BizLIVE - Dù giá tăng, nhưng thực tế, giao dịch trên thị trường đất nền khu Đông nói riêng và thị trường bất động sản TP.HCM nói chung những ngày sau Tết Nguyên đán vẫn trầm lắng.
Địa ốc 24h: Giá đất nền khu Đông TP.HCM âm thầm tăng
Đất nền được nhiều nhà đầu tư TP.HCM xem là kênh đầu tư dài hạn. Ảnh minh họa.

Đất nền khu Đông TP.HCM: Giao dịch trầm lắng, giá âm thầm tăng

Bà Trần Thùy Linh, phó giám đốc một sàn môi giới chuyên phân phối đất nền tại quận Thủ Đức cho biết, từ đầu năm đến nay, số lượng sản phẩm giao dịch thành công rất thấp và đây là tình cảnh chung của các sàn. Nguyên nhân bởi nguồn hàng hiện nay chủ yếu là qua các nhà đầu tư thứ cấp bán lại, hàng mới gần như không có. Trong khi đó, sau mỗi giao dịch của nhà đầu tư thứ cấp, giá trị sản phẩm lại tăng một mức, đến nay, giá đã được đẩy lên cao khiến các nhà đầu tư ngại “xuống tiền”. Ngoài ra, nhiều nhà đầu tư cũng muốn “ôm hàng” để chờ giá tiếp tục tăng. (Xem thêm)

Cơn sốt đất Đà Nẵng: Người dân mạo hiểm, tiền rơi túi giới “đầu cơ”

Luật sư Trương Công Nguyễn Anh Phiệt – Đoàn luật sư Đà Nẵng cho rằng, giữa cơn sốt đất tại Đà Nẵng, với những người dân thực sự muốn đầu tư hay mong muốn tìm chỗ định cư, sẽ đối diện với nhiều rủi ro khi giá đất bị đẩy lên cao. Trong khi đó, việc kiếm lời từ bất động sản tại đây đa phần rơi vào túi giới “đầu cơ” và “cò”. (Xem thêm)

“Sốt” đất nền lan rộng, Đà Nẵng ra văn bản cảnh báo

Những ngày qua, “cơn sốt” đất nền đang diễn ra rộng rãi địa bàn huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng. Tại địa phương này, các nhà đầu tư đổ xô về khu vực các xã Hoà Liên, Hòa Tiến, Hòa Châu mua bán. Không những các dự án khu dân cư đang triển khai tại đây mà cả loại hình đất thổ cư, đất ruộng của người dân bỗng chốc trở thành hàng "hot" với giá bán tăng cao bất thường.
Trước tình trạng “cơn sốt” đất nền lan rộng, Sở Xây dựng Đà Nẵng vừa phải ban hành văn bản để cảnh báo người dân về tình trạng này.(Xem thêm)

Thấy gì từ những thương vụ thâu tóm dự án bất động sản nghìn tỷ của các doanh nghiệp nội?

Lâu nay, những thương vụ thâu tóm bất động sản có vị trí đắc địa, giá trị lớn ở trung tâm TP lớn, đặc biệt là các khách sạn 5 sao đều thuộc về các tập đoàn nước ngoài. Nhưng gần đây, sân chơi này đang chứng kiến làn sóng doanh nghiệp nội mua lại các BĐS này từ doanh nghiệp ngoại. (Xem thêm)

Vụ xẻ đất rừng bán tiền tỷ: 6,3ha đất rừng không cánh mà bay

Tại kết luận ra ngày 1/2 của Sở TN&MT Hà Tĩnh một mặt khẳng định diện tích ông Thức tố cáo bị chiếm đoạt không nằm trong phân đất 11,7 ha nhà nước giao cho ông năm 1991, mặt khác lại cho rằng từ trước tới nay ông Thức chỉ sử dụng 4,37 ha?. Tại các thửa đất ông Thức tố cáo bị chiếm đoạt, Sở TN&MT đã chỉ ra hàng loạt sai phạm trong quá trình cấp đất những tuyệt nhiên không tham mưu UBND tỉnh hướng xử lý. (Xem thêm)

Chủ tịch huyện Bình Chánh lên tiếng về nạn xây nhà lụi

Chiều 11/3, Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến đã có buổi làm việc với chủ tịch, phó chủ tịch huyện Bình Chánh và Sở Xây dựng về tình hình trật tự xây dựng trên địa bàn huyện Bình Chánh.
Ngay sau cuộc họp này, Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh Trần Phú Lữ đã trao đổi với PV xung quanh tình trạng xây dựng không phép trên đất nông nghiệp mà báo phản ánh… (Xem thêm)

HOÀNG HÀ