Địa ốc 24h: Giá đất khu Bắc Rạch Chiếc tụt đỉnh sau tin thanh tra

Hoàng Hà

21:30 21/06/2018

BizLIVE - Mức đỉnh 50 triệu đồng mỗi m2 của dự án Khu dân cư Bắc Rạch Chiếc quận 9 đã hạ xuống còn 45 triệu đồng mỗi m2 đối với các vị trí mặt tiền đường lớn hoặc dọc bờ sông.

Địa ốc 24h: Giá đất khu Bắc Rạch Chiếc tụt đỉnh sau tin thanh tra

Khu dân cư Bắc Rạch Chiếc thuộc phường Phước Long A, quận 9, TP.HCM có quy mô 78 ha, cách trung tâm thành phố khoảng 7km. Ảnh: Zing.

Giá đất khu Bắc Rạch Chiếc sụt giảm sau tin thanh tra dự án

Những lô chưa có sổ đỏ (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất), giao dịch bằng hợp đồng góp vốn, hợp tác đầu tư được chào bán 33 triệu đồng mỗi m2. Mức giá hiện nay thấp hơn 3 - 4 triệu đồng mỗi m2 so với hồi tháng 5. Trước đây những nền đất loại này từng giao dịch 37 triệu đồng mỗi m2.
Riêng những nền đất có sổ đỏ trong dự án này cũng không còn duy trì ở vùng đỉnh 45 - 50 triệu đồng mỗi m2 và hiện được chào giá rớt xuống mốc 38 triệu đồng mỗi m2. (Xem thêm)

Ngừng cấp điện, nước cho cao ốc Discovery Complex 302 Cầu Giấy

Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) Hà Nội chiều ngày 21/6 cho biết, đến thời điểm hiện tại, Tổng Công ty điện lực Hà Nội, Công ty TNHH MTV nước sạch Hà Nội đã triển khai việc tạm ngừng cấp điện, nước cho cao ốc Discovery Complex 302 Cầu Giấy.
Theo Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Hà Nội, công trình “Trung tâm thương mại, văn phòng, căn hộ cao cấp để bán và cho thuê Discovery Complex” còn nhiều tồn tại về PCCC, chưa được cấp văn bản xác nhận nghiệm thu về PCCC nhưng chủ đầu tư đã đưa một số hộ dân vào sinh sống, tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy, nổ, mất an toàn. (Xem thêm)

Đua nhau rao bán đất đặc khu

Anh Văn Hải, đại diện sàn giao dịch BĐS Tân Vạn cho biết, nhà đầu tư bắt đầu lo lắng và có động thái giảm giá để ra hàng nhanh. Khó khăn nhất hiện nay là các nhà đầu tư liều lĩnh mua đất không giấy tờ, đất rừng, đất nông nghiệp, chưa rõ quy hoạch, giờ bán không ai chịu mua. Nhiều lô đất vườn cằn cỗi, đất rừng lúc cao điểm được mua vào giá 5-7 tỷ đồng/lô nay đang ế chỏng chơ vì không sang nhượng được. Sản phẩm này giá giảm mạnh cả trăm triệu đồng vẫn khó bán. (Xem thêm)

“Hồi sinh” dự án: Bệnh trọng cần có thầy giỏi

Với các dự án “chết lâm sàng” này, theo ông Nguyễn Văn Đính, Phó chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư ký Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, cần phải có một doanh nghiệp lớn, tiềm lực tài chính mạnh đứng ra để xử lý được những vấn đề tồn tại của dự án như thủ tục pháp lý, các khoản nợ thuế, nợ ngân hàng... Đặc biệt, phải làm sao xử lý được mối quan hệ vẹn toàn với những khách hàng đã đặt mua nhà tại dự án. (Xem thêm)

Lã Vọng chỉ mất 2 triệu để có một m2 đất tại Hà Nội bằng hợp đồng BT?

Dự án Louis City Đại Mỗ (quận Nam Từ Liêm) rộng 30 ha là một trong những ô đất mà Công ty cổ phần đầu tư Louis Group (Louis Group) thuộc Tập đoàn Lã Vọng nhận được sau khi thực hiện 1 hợp đồng BT với UBND TP. Hà Nội.

Theo hợp đồng BT làm dự án Ba La - Xuân Mai, Công ty Louis của Tập đoàn Lã Vọng được trả 441 ha đất khi chi ra số tiền 8.800 tỷ. Tính ra mỗi m2 đất chỉ có giá khoảng 2 triệu đồng. (Xem thêm)

“Nhét” thêm bến xe vào nút ùn tắc

Hà Nội xây dựng kế hoạch tới năm 2030 sẽ chuyển các bến xe khách liên tỉnh hiện nay như Giáp Bát, Mỹ Đình, Nước Ngầm, Gia Lâm ra ngoài phạm vi vành đai 4. Thế nhưng, địa phương này lại cấp phép xây dựng một bến xe mới ngay cạnh vành đai 3, và chỉ cách bến Nước Ngầm 1km. (Xem thêm)

HOÀNG HÀ