BizLIVE - Giá đất tại đường Đặng Văn Kiều, một tuyến đường nằm tại xã Cần Thạnh, Cần Giờ, từ cột mốc 7,02 triệu đồng/m2 năm 2017 đã nhảy vọt lên 21,6 triệu đồng/m2 vào tháng 4/2019, tăng 207%. 
Địa ốc 24h: Giá đất Cần Giờ tăng gấp 3 sau các “cơn sốt” đất
Đường Rừng Sác, huyện Cần Giờ. Ảnh: Vũ Lê

Giá đất Cần Giờ tăng hơn 200% sau các cơn "sốt đất"

Đặng Văn Kiều, một tuyến đường nằm tại xã Cần Thạnh, có biến động giá cao nhất huyện đảo này, từ cột mốc 7,02 triệu đồng mỗi m2 năm 2017 đã nhảy vọt lên vùng giá 21,6 triệu đồng mỗi m2 vào tháng 4/2019, tăng 207%. Cao điểm tăng giá đất trên tuyến đường này rơi vào giai đoạn 2017-2018.
Đường Tắc Suất, xã Cần Thạnh, có tốc độ tăng giá cao thứ hai huyện đảo này, trong giai đoạn khảo sát đã biến thiên từ 9,24 triệu đồng mỗi m2 lên 18 triệu đồng mỗi m2, đội giá lên 97,83%. (Xem thêm)

Giám đốc Savills Hà Nội: Nhiều quỹ ngoại “nhòm ngó” thị trường bất động sản Việt

Theo ông Matthew Powell, Giám đốc Savills Hà Nội, thị trường bất động sản Việt Nam đang thu hút được nhiều sự chú ý của các nhà đầu tư nước ngoài. Hằng ngày, Savills vẫn luôn gặp gỡ các nhóm khách hàng đầu tư bày tỏ mối quan tâm; rất nhiều trong số đó là các nhà đầu tư lần đầu tìm hiểu về việc đầu tư vào thị trường Việt Nam. 

Các nhóm khách hàng này chủ yếu đến từ các nước trong khu vực như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapore… Ngoài ra, còn có cả các quỹ đầu tư đến từ Mỹ và châu Âu và các quỹ đầu tư toàn cầu hiện cũng đang tích cực nghiên cứu đầu tư vào Việt Nam. Tất cả các phân khúc thương mại và nhà ở đều đang được nhắm tới. (Xem thêm)

Bát nháo môi giới nhà đất

Theo những chuyên gia này, hiện nay, ai cũng có thể làm môi giới bất động sản. Họ không qua trường lớp, không cần bằng cấp gì cả. Người thất nghiệp cũng có thể làm môi giới, bà nội trợ có thời gian rảnh thì tranh thủ rao bán dự án khắp nơi… mà vẫn có khả năng kiếm ra tiền rất nhiều. Để bán được hàng, họ dùng đủ chiêu nhằm tiếp cận khách mà không cần quan tâm đến nhu cầu, tâm lý khách hàng. (Xem thêm)

Diễn biến bất ngờ trên thị trường địa ốc của một quận ven trung tâm TP.HCM

Giá nhà đất ở nhiều khu vực thuộc quận ven trung tâm này có xu hướng tăng mạnh trong 2 năm trở lại đây. Các tuyến đường chạy dọc các phường Tân Thới Hiệp, Phường Thới An, Phường Tân Chánh Hiệp...tăng khá cao.

Thực mục sở thị tại thị trường Q.12 mới đây cho thấy, so với thời điểm quý 3-4/2018, hiện tại từ sau Tết, hoạt động mua bán, công chứng đất đai tại khu vực này bắt đầu sôi động trở lại. Nhiều chủ đầu tư (CĐT) tìm về đây để làm dự án đất nền và căn hộ. Khách có nhu cầu ở thực cũng kéo về đây tìm chốn an cư. (Xem thêm)

GS.Đặng Hùng Võ: “Cung về condotel chưa vượt cầu”

Theo GS.Đặng Hùng Võ, đến cuối 2018, nguồn cung các bất động sản du lịch, nhất là dạng condotel đã tăng khá ấn tượng. Từ đó, dẫn đến nhiều e ngại cung vượt quá cầu và phân khúc này có thể rơi vào đóng băng. Đến đầu 2019, tình trạng giảm giao dịch các bất động sản dạng condotel đang xảy ra tại một số địa phương. 
Tuy nhiên, nếu so sánh tổng các bất động sản du lịch tại Việt Nam so với một số nước mạnh về du lịch ở Đông Nam Á như Thái Lan thì số lượng của Việt Nam vẫn còn thấp. Trong khi đó, tăng trưởng du lịch của Việt Nam vẫn đang ở mức 30% trên năm, thuộc nhóm đứng đầu thế giới. (Xem thêm)

“Hạ Long phương Nam” đang bị... “tùng xẻo”

Khoảng 5-7 năm về trước, quần đảo Nam Du đơn thuần chỉ là một ngư trường đánh bắt của ngư dân tứ xứ. “Nàng tiên cá” được đánh thức bởi những chuyến tàu cao tốc. Ban đầu, các doanh nghiệp vận tải chỉ đặt mục tiêu phục vụ đi lại của người dân trên các hòn đảo với đất liền. Nhưng với vẻ đẹp khó cưỡng của vùng biển đảo còn hoang dại lắm cá nhiều tôm ấy, “tiếng lành” cứ đồn xa mãi. Từ chỗ chỉ có dân phượt, dần dần các tour tuyến du lịch lữ hành hình thành và ngày càng nhộn nhịp. Các dịch vụ khách sạn, nhà nghỉ, ăn uống... nở rộ, theo đó đất đai cũng “nóng” lên từng ngày. (Xem thêm)

HOÀNG HÀ