Địa ốc 24h: Đường 70 tỷ vừa làm xong đã nứt toác, toà nhà 8B Lê Trực sẽ bị “cắt“ thêm ngọn?

Hạ An

19:01 12/10/2017

BizLIVE - Sáng 12/10, Chủ tịch Hà Nội cho rằng, việc xử lý phần giật cấp không đảm bảo an toàn nên thành phố đang kiến nghị xử lý theo hướng cắt bớt tầng.

Địa ốc 24h: Đường 70 tỷ vừa làm xong đã nứt toác, toà nhà 8B Lê Trực sẽ bị “cắt“ thêm ngọn?

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung. Ảnh: Võ Hải.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Hồng Kỳ, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Nghệ An cho biết, Sở đã có báo cáo gửi UBND tỉnh Nghệ An về việc xử lý sự cố sạt trượt nền mặt đườngdự án nâng cấp, mở rộng đường giao thông...
Theo đó, chủ đầu tư dự án là UBND huyện Hưng Nguyên; đơn vị tư vấn thiết kế là công ty cổ phần TVTK - Đầu tư XD Vĩnh Phát; tư vấn giám sát là liên danh công ty CP Đầu tư phát triển và XDCT 486 và công ty cổ phần TVXD B&B; nhà thầu thi công là công ty CPXD Tân Nam.
Tuyến đường có tổng chiều dài 5,44 km, được thiết kế theo tiêu chuẩn cấp VI đồng bằng (TCVN 4054-05) với bề rộng nền đường: Bn= 6.5 m; bề rộng mặt đường: Bm = 3,5m và gia cố mỗi bên là 1m. (Xem thêm)
Sáng 12/10, trả lời câu hỏi của cử tri quận Ba Đình về việc chậm xử lý phần sai phạm tại công trình 8B Lê Trực, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho hay, dự kiến trong tháng 10 sẽ có quyết định phương án phá dỡ giai đoạn 2, phần giật cấp công trình.
Theo ông Chung, thành phố đã thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng trong xử lý phần sai phép của công trình 8B Lê Trực, hiện đã phá dỡ xong tầng 19. Tuy nhiên, việc xử lý sai phạm trong giật cấp từ tầng 15 đến 18 cần có thẩm định của các nhà khoa học và cơ quan chuyên môn để đảm bảo an toàn công trình.
Người đứng đầu chính quyền Thủ đô cho hay, thành phố có văn bản báo cáo Bộ Xây dưng và Bộ đã trưng cầu ý kiến của giới chuyên môn. (Xem thêm)
Đề xuất này được PGS.TS. Trần Hoàng Ngân, Giám đốc Học viện Cán bộ TP.HCM, nêu ra tại Hội nghị thành ủy lần thứ 14 diễn ra vào tuần qua.
Theo ông Ngân, TP.HCM đóng góp từ 20 - 25% GDP của cả nước tùy năm. Tuy nhiên gần đây, do áp lực quá tải về dân số, bệnh viện, trường học, nhà ở, giao thông công cộng với nguồn ngân sách được giữ lại giảm, TP bắt đầu thiếu vốn để đầu tư cơ sở hạ tầng. Hiện đất dành cho nông nghiệp của TP là 118.000 ha, chiếm 56% diện tích, nhưng giá trị mà ngành này đóng góp chỉ hơn 0,8% GDP của TP. Điều này cho thấy việc sử dụng đất nông nghiệp không hiệu quả và không đúng chức năng. (Xem thêm)
Công ty Savills Việt Nam vừa công bố báo cáo về thị trường bán lẻ chủ đề Truyền thống và hiện đại - Bên thắng thế, trong đó đặc biệt đề cập đến lát cắt giá thuê và giá giao dịch các mặt bằng bán lẻ tại TP HCM.
Nhìn chung khung giá thuê - mua mặt bằng thương mại tại khu vực trung tâm Sài Gòn được liệt vào hàng "đắt xắt ra miếng". Ở nhóm truyền thống, các trung tâm thương mại - khu mua bán sỉ có sự góp mặt của những tên tuổi quen thuộc như Saigon Square, Bến Thành, Lucky plaza, Taka plaza, An Đông, Bình Tây... (Xem thêm)
UBND TP.HCM vừa ban hành Kế hoạch theo dõi tình hình thi hành pháp luật về đăng ký thế chấp quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất trên địa bàn thành phố năm 2017.
Theo đó, các cơ quan chức năng sẽ kiểm tra việc thi hành pháp luật về quản lý nhà nước trong lĩnh vực đăng ký thế chấp quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất tại địa phương và việc thi hành pháp luật về thực hiện đăng ký thế chấp quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất của Văn phòng Đăng ký đất đai thành phố và các chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai trên địa bàn thành phố. (Xem thêm)

HẠ AN