Địa ốc 24h: Dự án Riverside Garden thi công dở dang vẫn cho dân vào ở

Hoàng Hà

23:20 13/07/2018

BizLIVE - Công trường dự án Riverside Garden còn đang thi công dang dở, các điều kiện cần và đủ để khách hàng có thể ở ổn định thì hầu như chưa có. Mặc dù vậy, chủ đầu tư vẫn bàn giao nhà cho hàng trăm hộ dân chuyển về đây sinh sống.

Địa ốc 24h: Dự án Riverside Garden thi công dở dang vẫn cho dân vào ở

Công nhân vẫn đang hoàn thiện nốt một số hạng mục của tòa nhà.

Theo phản ánh của các hộ dân tại dự án Riverside Garden, dự án tồn tại nhiều vấn đề bất cập, ảnh hưởng tới an toàn tính mạng cũng như cuộc sống của cư dân. Điển hình như hệ thống PCCC chưa hoàn thiện; hệ thống thang máy không an toàn khi chưa có tem kiểm định; lối đi cầu thang thoát hiểm xuất hiện nhiều rác thải, phế liệu nhưng không được dọn dẹp; các hạng mục như lối để xe, sảnh tòa nhà vẫn ngổn ngang cát, gạch đá.(Xem thêm)

Nhộn nhịp thị trường bất động sản tỉnh lẻ: Do đâu?

Đề cập đến tình trạng giá đất nền "sốt" nóng trong thời gian vừa qua, Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho biết, đất nền tại các tỉnh phía Bắc bắt đầu được quan tâm từ cuối 2016, tuy nhiên, đến đầu năm 2018 thị trường thực sự phát triển mạnh mẽ. Xuất hiện hiện tượng "sốt đất" tại một số các tỉnh phía Bắc như Thái Nguyên, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Quảng Ninh… Các tỉnh thành này có sự điều chỉnh giá mạnh so với các năm trước đây.(Xem thêm)

Đà Nẵng sẽ thu hồi 40 dự án phục vụ lợi ích quốc gia, công cộng

Ông Lê Quang Nam, Giám đốc Sở TN&MT thành phố Đà Nẵng cho biết: Tổng số công trình, dự án cần thu hồi đất bổ sung năm 2018 là 40 dự án với tổng diện tích là hơn 514 ha. Dự kiến thu hồi bổ sung trong năm 2018 là hơn 315. Trong đó, có 5 dự án chưa được UBND thành phố phê duyệt quy hoạch nhưng đây là những dự án cấp thiết, cần thu hồi đất để phục vụ mục đích công cộng (công viên, lối xuống biển, cảng biển) được người dân thành phố đặc biệt quan tâm. (Xem thêm)

Nhiều khách hàng tố công ty Đại Việt bán đất lừa đảo

Mới đây, nhiều khách hàng mua đất nền của Công ty Đại Việt tiếp tục cung cấp thêm thông tin tố cáo hành vi lừa đảo của công này sau khi đọc bài báo Nguy cơ mất nhà vì mua đất phân lô mà báo đã đăng tải trước đó phản ánh tình trạng người dân mua đất nền phân lô hàng chục năm không được cấp sổ đỏ. Thậm chí đất còn bị chủ đầu tư đem cầm cố ngân hàng để vay tiền khiến hàng trăm người có nguy cơ mất nhà. (Xem thêm)

Hà Nội xây tuyến đường Tây Thăng Long rộng 60,5m

UBND TP.Hà Nội vừa phê duyệt Chỉ giới đường đỏ tuyến đường Tây Thăng Long (đoạn từ đường Phạm Văn Đồng đến đường Văn Tiến Dũng), tỷ lệ 1/500.
Theo phê duyệt, tuyến đường có điếm đầu tại nút giao với Phạm Văn Đồng; điểm cuối tại nút giao với đường Văn Tiến Dũng; chiều dài khoảng 3,3km thuộc địa bàn quận Bắc Từ Liêm.
Tuyến đường có chiều rộng mặt cắt ngang điển hình 60,5m. (Xem thêm)

HOÀNG HÀ