Địa ốc 24h: Dự án ồ ạt mở bán cuối năm, bội cung căn hộ cao cấp

Hoàng Hà

18:26 25/08/2016

BizLIVE - Số lượng lớn các dự án dự kiến mở bán vào cuối năm đang tạo sự đa dạng nguồn cung cho khách hàng lựa chọn nhưng cũng dễ dẫn tới bội cung, đặc biệt phân khúc cao cấp. Điều này cũng tạo áp lực cạnh tranh không nhỏ với các chủ đầu tư có các dự án không có vị trí thuận lợi, hạn chế về tiện ích.

Địa ốc 24h: Dự án ồ ạt mở bán cuối năm, bội cung căn hộ cao cấp

Ảnh minh họa.

Hầu hết các dự án bung hàng vào từ tháng 9 tới cuối năm hầu hết là những dự án nhà ở thuộc phân khúc trung, cao cấp. Giá bán trung bình tại các dự án này cũng xấp xỉ từ 30 triệu đồng/m2 tới 40 triệu đồng/m2. Chính lượng lớn các dự án cao ấp ồ ạt ra mắt đang khiến thị trường bội cung căn hộ cao cấp. 
Với số lượng lớn các dự án mở bán, các ý kiến trong giới BĐS đều có nhận định, cuộc cạnh tranh sẽ vô cùng khốc liệt trên thị trường. Ngoại trừ những dự án của các tên tuổi đã có thương hiệu và uy tín trên thị trường, những dự án mới ra mắt sẽ đối mặt với nhiều khó khăn trong việc thu hút khách hàng. (Xem tiếp)
Bà Nguyễn Thị Hòa – một người mua nhà tại dự án khu đô thị Ao Sào - Lexington Estate của Công ty Đầu tư và phát triển Lũng Lô 5 (Công ty Lũng Lô 5) cho biết: Ngày 17/3/2014, bà có ký hợp đồng mua nhà với đại diện ký kết của Công ty Lũng Lô 5. Thời gian bàn giao nhà vào tháng 3/2015.
Tuy nhiên, đúng ngày khánh thành bàn giao nhà đợt 1 cho khách hàng vào ngày 29/11/2014 bà Hòa tá hỏa khi trực tiếp xem lô đất để xây nhà của mình không thấy có đúng như bản vẽ mà bà đã ký mua trước đó. Thực trạng lúc đó chỉ có ít cọc nhồi móng, mặt tiền 7,5m mà thực tế chỉ còn hơn 2m. Đặc biệt, bà bức xúc hơn cả là cái cống thoát nước của cả làng Giáp Tứ bên cạnh lại nằm trọn dưới móng nhà bà đã mua.(Xem tiếp)
Một lãnh đạo Cục Quản lý Nhà và Thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) cho rằng, quy định cấm sử dụng chung cư làm văn phòng được đưa ra nhằm đảm bảo không gian sống, đảm bảo an ninh trật tự cho người dân. Mặt khác, thiết kế ban đầu của các chung cư theo quy định chỉ phù hợp để ở chứ không phải để làm văn phòng. Tuy nhiên, không hiểu lý do gì, cho đến nay, số lượng văn phòng mọc lên tại các căn hộ chung cư ngày một nhiều. (Xem tiếp)
Ngày 24/8, TAND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã tiếp nhận hồ sơ từ VKSND tỉnh về vụ án tại dự án Khu trung tâm thương mại và nhà ở cao cấp (dự án Metropolitan).
Cùng đó, các bị can trong vụ án đã có đơn xin được tiếp tục thực hiện dự án... nhằm đảm bảo quyền lợi các khách hàng. Cụ thể, Công ty An Khang đề xuất công ty sẽ tạm nộp một số tiền vào tài khoản phong tỏa của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu hoặc một tài khoản do cơ quan nhà nước chỉ định. Số tiền này sử dụng vào việc chuyển mục đích sử dụng của đất dự án. Sau khi công ty nộp tiền, tỉnh cần cho phép công ty được triển khai dự án. Hiện các cơ quan chức năng đang xem xét ý kiến này. (Xem tiếp)
UBND TP.HCM vừa chấp thuận chủ trương về điều chỉnh đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi B, diện tích 178,29 ha, phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2.
Khu vực lập quy hoạch có tổng diện tích 178,29 ha, tiếp giáp đường Vành đai phía Đông (Vành đai 2), sông Sài Gòn và cầu Phú Mỹ thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2. Quy mô dân số quy hoạch khoảng 21.500 người. (Xem tiếp)

HOÀNG HÀ