Địa ốc 24h: Dự án chưa mở bán sàn, môi giới đã “dụ” khách đặt cọc cả trăm triệu

Hoàng Hà

23:00 05/11/2018

BizLIVE - “Họ yêu cầu đặt cọc 300-500 triệu đồng cho một suất ở vị trí kỳ vọng. Nếu không được vị trí đó có thể được chọn một lô khác trong cùng khu. Tuy nhiên, việc đặt cọc được thực hiện tại sàn giao dịch chứ không phải trực tiếp với chủ đầu tư", anh Minh, một người muốn mua vài lô biệt thự liền kề cho biết.

Địa ốc 24h: Dự án chưa mở bán sàn, môi giới đã “dụ” khách đặt cọc cả trăm triệu

Ảnh minh họa.

Sàn địa ốc “dụ” khách đặt cọc trăm triệu dù dự án chưa mở bán

Hoa, nhân viên kinh doanh một sàn bất động sản cho biết, dù chưa có thông tin chính xác song nhà đầu tư có thể đặt cọc 300 triệu cho suất mua một lô liền kề tại dự án ở Long Biên. Tuy nhiên, khi hỏi về bảng hàng, giá bán cũng như những thông tin của dự án thì chị Hoa chỉ nêu được những thông tin rất sơ sài. Hình ảnh vị trí các phân khu cũng được vẽ, phối màu thiếu chuyên nghiệp. (Xem thêm)

Giá đất Hà Tiên tăng mạnh do "cú hích" lên thành phố

Ông Trần Nguyên, có 15 ha đất nuôi trồng thủy hải sản cho thuê tại xã Thuận Yên, cách chùa Vạn Hòa chừng vài trăm mét, thuộc TP Hà Tiên, Kiên Giang tiết lộ, 11 tháng qua, khách liên tục hỏi mua đất của gia đình ông với mức giá không ngừng tăng lên.
Đầu năm 2018, một công ty chế biến thủy hải sản chào mua giá 35 triệu đồng một công (1.000 m2) thì đến cuối tháng 10, đầu tháng 11/2018 khách mua chấp nhận nâng giá lên 45 - 50 triệu đồng. (Xem thêm)

Kêu khó tín dụng: Bất động sản vẫn lãi to?

Mặc dù các ngân hàng đang có xu hướng siết chặt tín dụng bất động sản, nhưng nhiều doanh nghiệp bất động sản lớn vẫn công bố những khoản lợi nhuận kỷ lục.
Cụ thể, Novaland ghi nhận lợi nhuận hợp nhất quý III/2018 tăng 32,69% đạt 667 tỷ đồng; trong khi Công ty cổ phần đầu tư Nam Long ghi nhận lợi nhuận ròng quý III tăng gấp 6 lần cùng kỳ, đạt 450 tỷ đồng; Tập đoàn Đất Xanh cũng ghi nhận lợi nhuận ròng trong 9 tháng đầu năm lên tới 1.019 tỷ đồng, tức hoàn thành 95% kế hoạch năm. (Xem thêm)

Đất xen kẹt khu dân cư, dư địa tạo “tham nhũng vặt”

Việc thúc đẩy phát triển các khu đô thị mới, các dự án mở đường, khiến nhiều diện tích đất canh tác bị Nhà nước thu hồi phục vụ đô thị hóa, đồng ruộng bị chia cắt tạo nên nhiều khu đất xen kẹt, không thể canh tác được và trở thành hoang hóa.
Các mảnh đất xen kẹt theo dạng này "bỏ thì thương, vương thì tội" nên sau một thời gian đã nhanh chóng rơi vào thị trường ngầm và được mua đi, bán lại khá rầm rộ. (Xem thêm)

Người mua nhà Eco Lake View bức xúc, phản đối nhận nhà chưa đủ điều kiện

Bức xúc trước việc bàn giao nhà này của chủ đầu tư, chị Thu Hiền – chủ một căn hộ tại tòa HH2 cho biết, ngày 24/10, chị nhận được văn bản thông báo bàn giao căn hộ và đề nghị thực hiện thanh toán 32% giá trị căn hộ còn lại (gồm 30% giá trị căn hộ và 2% kinh phí bảo trì) và số tiền 3 tháng phí dịch vụ quản lý vận hành chung cư từ chủ đầu tư. Tuy nhiên, chị Hiền ngay lập tức cũng đã có văn bản gửi tới chủ đầu tư để kiến nghị về các điều khoản bàn giao nhà theo quy định. (Xem thêm)

HOÀNG HÀ

Thăm dò ý kiến
Bạn hiểu thế nào về Hiệp định Thương mại tự do và Hiệp định Bảo hộ đầu tư giữa Việt Nam và EU (EVFTA và IPA)?