Địa ốc 24h: Doanh nghiệp địa ốc khai phá vùng đất mới

Hoàng Hà

21:45 15/05/2019

BizLIVE - Không còn bó hẹp ở các tỉnh vùng ven TP.HCM, nhiều doanh nghiệp đã mở bán những dự án bất động sản ở những tỉnh hiếm khi xuất hiện công trình lớn như Vĩnh Long, Bình Phước…

Địa ốc 24h: Doanh nghiệp địa ốc khai phá vùng đất mới

Ảnh minh họa.

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng sẽ đổ về địa phương “ít tên tuổi”?

Theo GS.Đặng Hùng Võ, nếu Luật Đất đai sửa loại hình này chỉ 50 năm thì thị trường sẽ chững lại ngay. Về khu vực, chúng ta quen thuộc với những điểm nóng của thị trường như Đà Nẵng, Nha Trang là các điểm nóng nhưng các thị trường này sẽ tới lúc bão hòa.
“Thời gian tới thị trường các địa điểm khác như Quy Nhơn, Tuy Hòa, Phú Yên sẽ trở thành địa bàn có tốc độ phát triển nhanh hơn. Vì hiện nay Phú Yên được coi như đang “ngủ yên” và dù tiềm năng nơi đây không kém gì ở Nha Trang. Bên cạnh đó tôi cũng thấy một số điểm có tiềm năng sẽ có tốc độ phát triển nhanh hơn như Phan Rang, Phan Thiết”, ông Võ nói. (Xem thêm)

Doanh nghiệp địa ốc tìm vùng đất mới

Giới phân tích thị trường cho rằng, hiện tại, thị trường bất động sản tại một số địa phương phía Nam diễn ra khá sôi động, một số địa phương như Thuận An (Bình Dương), Cần Giuộc, Bến Lức, Đức Hòa (Long An), Nhơn Trạch, Long Thành (Đồng Nai), Chơn Thành, TP. Đồng Xoài (Bình Phước), Bà Rịa - Vũng Tàu… trở thành điểm nóng thu hút đông đảo nhà đầu tư tìm đến. Theo một số ghi nhận gần đây, thị trường bất động sản TP. Đà Nẵng, Quảng Nam, Khánh Hòa, Bình Thuận cũng đang nóng sốt không kém. (Xem thêm)

Mua bán đất tại dự án của Phúc Sơn: Khánh Hoà đề nghị công an vào cuộc

Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hoà vừa có báo cáo gửi UBND tỉnh về việc mua bán, chuyển nhượng bất động sản liên quan đến Khu Trung tâm đô thị thương mại - Dịch vụ - Tài chính – Du lịch Nha Trang (Khu trung tâm Đô thị Nha Trang) do Công ty CP Tập đoàn Phúc Sơn (Tập đoàn Phúc Sơn) làm chủ đầu tư. Dự án này còn được biết đến là dự án Sân bay Nha Trang cũ.
Theo Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hoà, ngày 3/5/2019, sở này đã tổ chức cuộc họp với Công ty Phúc Sơn về việc mua bán, chuyển nhượng bất động sản liên quan đến dự án. (Xem thêm)

Làm dự án khu đô thị hàng trăm tỷ đồng rồi để lau sậy mọc um tùm

Ngày 14/5, nguồn tin của phóng viên cho biết đoàn thanh tra do UBND tỉnh Kiên Giang lập ra vừa có kết luận chính thức cũng như đưa ra hướng xử lý đối với những sai phạm tại khu đô thị Thứ Bảy thuộc huyện An Biên.
Măc dù đã được UBND tỉnh và các sở, ngành cấp tỉnh quan tâm xem xét tháo gỡ khó khăn như điều chỉnh quy hoạch theo tình hình thực tế nhưng đến nay có 2/4 khu cơ bản hoàn thành công tác thu hồi đất và triển khai đầu tư xây dựng công trình do chậm tiến độ và còn nhiều sai sót. (Xem thêm)

Đã có khách hàng bị đình chỉ quyền mua nhà ở xã hội tại dự án Ecohome3

Theo phản ánh của Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại Thủ Đô (Capital House) - chủ đầu tư dự án Khu nhà ở Ecohome 3 tại phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm, trước thời điểm thông báo tiếp nhận hồ sơ mua nhà, công ty đã đưa ra nhiều văn bản hướng dẫn, đặc biệt là cảnh báo khách hàng về tình trạng chuyển nhượng quyền mua, “sang tay” căn hộ… trái quy định.
Địa điểm tiếp nhận hồ sơ được công khai nhằm bảo đảm việc mua, bán nhà ở xã hội thực hiện theo đúng quy định hiện hành. Song, qua kiểm tra, công ty vẫn phát hiện một số khách hàng vi phạm. Hiện các trường hợp này đã bị xử lý, đình chỉ quyền mua căn hộ tại dự án. (Xem thêm)

HOÀNG HÀ