Địa ốc 24h: Đất nền khu Đông Sài Gòn “nóng” trở lại

Hoàng Hà

22:00 09/10/2018

BizLIVE - Khu Đông TP.HCM bắt đầu xuất hiện các môi giới bất động sản ở quận 9, dấu hiệu cho thấy, thị trường đất nền khu vực này sắp sôi động trở lại.

Địa ốc 24h: Đất nền khu Đông Sài Gòn “nóng” trở lại

Các môi giới bắt đầu xuất hiện nhiều trở lại ở quận 9. Ảnh: Việt Dũng

Đất nền khu Đông Sài Gòn rục rịch “nóng” trở lại

Sau khi hạ nhiệt trong quý II/2018, thị trường phân khúc đất nền tại khu Đông Sài Gòn đang có dấu hiệu “nóng” trở lại. 

Anh Tuấn, một “cò đất” tự do tại khu vực quận 9 cho biết, một tháng trở lại đây, dự án VinCity tại quận 9 của Tập đoàn Vingroup bắt đầu có những hoạt động cụ thể như bơm cát để san lấp mặt bằng, quây tôn khu vực triển khai dự án, máy móc được đưa vào khu vực bên trong dự án cũng nhiều hơn..., khiến dân môi giới trở lại để đón đầu. (Xem thêm)

Căn nhà siêu sang dát vàng: Giá hơn 100 triệu/m2 cho khách siêu giàu

Nếu căn hộ thuộc phân khúc cao cấp vẫn định danh ở mức 35-60 triệu đồng/m2 thì phân khúc siêu cao cấp và hạng sang là những căn hộ có giá từ 100 triệu đồng/m2 trở lên, với tổng giá trị mỗi căn hộ lên tới cả chục tỷ đồng. Những căn hộ có mức giá hơn 100 triệu đồng/m2 hay vài chục tỷ đồng/căn đang xuất hiện ngày một nhiều.
Phân khúc này bắt đầu nóng từ năm ngoái khi hàng loạt các chủ đầu tư tại TP.HCM tung ra thị trường những sản phẩm siêu sang. (Xem thêm)

Chung cư bị “cắm” ngân hàng, cư dân lo mất nhà

Nhiều cư dân tại dự án Golden Field đã mang hợp đồng mua bán căn hộ của mình đến các ngân hỏi vay vốn nhưng đều bị từ chối vì lý do tra trên hệ thống, căn hộ của họ vẫn đang bị chủ đầu tư thế chấp vay tiền tại ngân hàng.
Khi phóng viên tìm hiểu, đại diện công ty MBLand, chủ đầu tư dự án Golden Field đã đưa ra chứng từ chứng minh, từ cuối năm 2017, doanh nghiệp đã trả hết hoàn toàn các khoản nợ vay ngân hàng. Còn việc dự án vẫn có tên trong danh sách đang thế chấp ngân hàng, chủ đầu tư giải thích là doanh nghiệp quên chưa làm thủ tục xóa thế chấp. (Xem thêm)

Tình tiết bất ngờ vụ siết nợ cao ốc nghìn tỷ cao thứ 3 Hà Nội

Liên quan đến việc Ngân hàng Đại Chúng Việt Nam (PVcombank) thu giữ tài sản đảm bảo tại dự án Tokyo Tower (trước đây có tên gọi là chung cư Vinafor hay Hanoi Landmark 51 Tower) tại  phường Vạn Phúc (quận Hà Đông, Hà Nội) do liên danh Tổng Công ty Lâm nghiệp Việt Nam (Vinafor), Công ty cổ phần Sông Đà 1.01 và Công ty Thương mại Hoàng Vương làm chủ đầu tư để xử lý nợ xấu, nhiều khách hàng mua nhà tại dự án trên đã gửi đơn kêu cứu vì họ cho rằng bị "đem con bỏ chợ" khi dự án bị siết nợ. (Xem thêm)

“Không nên vội vàng xây nhà hát 1.500 tỷ ở Thủ Thiêm”

Theo KTS Ngô Viết Nam Sơn, TP.HCM chưa có nhà hát Giao hưởng, Nhạc và Vũ kịch đúng tiêu chuẩn, việc xây dựng nhà hát lớn với đô thị như TP.HCM là cần thiết. Thủ Thiêm cũng là vị trí phù hợp để xây dựng nhà hát.
Tuy nhiên, ông Sơn băn khoăn liệu quyết định từ HĐND đưa ra có vội vàng. "Đại biểu biểu quyết xây nhà hát phải có sự cân nhắc thấu đáo. Kỳ họp bất thường, đại biểu HĐND trước khi quyết định phải được tư vấn đúng. Tôi không biết là họ có được cung cấp thông tin đầy đủ để quyết định hay không?", ông Nam Sơn nói. (Xem thêm)

Đột ngột “sốt” đất: Sở Xây dựng Đà Nẵng khuyến cáo người dân thận trọng

Sáng 8/10, PV trở lại khu tái định cư (TĐC) 5 xã Hòa Liên TP. Đà Nẵng để tìm hiểu về cơn sốt giá đất đang rầm rộ tại nơi đây những ngày qua. Tại đây, giới “cò” đất và người mua xuất hiện ít hơn trước đó một ngày. 

Tuy nhiên, không khí mua bán cũng như giá đất ở đây còn rất cao, duy trì ở mức 1,2 tỷ đồng đến gần 1,5 tỷ đồng/nền và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. (Xem thêm)

HOÀNG HÀ