BizLIVE - Amata VN Pcl, chi nhánh của tập đoàn bất động sản Thái Lan Amata Corporation sẽ chi khoảng 800 triệu USD xây dự án Amata City Long Thành, rộng 1.300 ha với tổng vốn đầu tư 800 triệu USD gần TP.HCM.
 
Địa ốc 24h: Đại gia Thái Lan chi 800 triệu USD xây phức hợp tại Long Thành
Ảnh minh họa.
Tại thông báo mới nhất, Văn phòng Đăng ký Đất đai Hà Nội cho biết, tính đến ngày 29/7, Hà Nội có 34 dự án mà chủ đầu tư đăng ký thế chấp quyền sử dụng đất và tài sản hình thành trong tương lai gắn liền với đất tại các ngân hàng.
Tại thông báo này, Văn phòng Đăng ký Đất đai Hà Nội cũng công bố thông tin liên quan đến chủ đầu tư TID thế chấp quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất hình thành trong tương lai tại dự án chung cư cao cấp Dolphin Plaza tại Mỹ Đình, Nam Từ Liêm đã lùm xùm dư luận trong thời gian vừa qua. (Xem tiếp)
Theo Cảnh sát PCCC TP Hà Nội, tính đến cuối tháng 7, qua tổng kiểm tra 1.075 công trình cao tầng trên địa bàn, đơn vị phát hiện 38 nhà cao tầng không đảm bảo các điều kiện về PCCC.
Trong số 38 nhà cao tầng không đảm bảo điều kiện PCCC ở Hà Nội thì có tới 14 chung cư, tòa nhà do doanh nghiệp của ông Lê Thanh Thản là đơn vị chủ quản. (Xem tiếp)
Theo ông Nguyễn Dư Lực, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Hưng Lộc Phát, việc số liệu của các công ty nghiên cứu thị trường có sự “chênh” nhau có thể do những yếu tố như thời điểm nghiên cứu, thông tin họ thu thập được hoặc góc nhìn chủ quan của người nghiên cứu… Do đó, các số liệu này chỉ dừng lại ở mức độ là một tham số để các doanh nghiệp đầu tư bất động sản hoặc người dân tham khảo chứ không chính xác được. (Xem tiếp)
Thị trường có biến, mua nhà ngay hay chờ giảm giá?
Thị trường nhiều cơ hội nhưng khách hàng phải biết lựa chọn.
Theo đánh giá của Cục Quản lý nhà và thị trường BĐS - Bộ Xây dựng, thị trường BĐS tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM có lượng cung hàng hóa khá lớn, chủ yếu là căn hộ trung và cao cấp… Gần đây, lượng giao dịch BĐS đã có xu hướng chững lại, không tăng trưởng mạnh mẽ như thời gian trước. Vì vậy, Cục Quản lý nhà và thị trường BĐS khuyến cáo TP.HCM và Hà Nội cần đánh giá lại nhu cầu của thị trường khi chấp thuận đầu tư các dự án phát triển nhà ở, tránh xảy ra tình trạng lệch pha cung - cầu dễ gây bất ổn thị trường… (Xem tiếp)
Amata VN Pcl, chi nhánh của tập đoàn bất động sản Thái Lan Amata Corporation, cho biết đã chuẩn bị 200 triệu USD để đầu tư dự án thứ hai tại Việt Nam trong giai đoạn 2016 - 2018.
Dự án này sẽ có tên Amata City Long Thành, gần TP. HCM, bao phủ diện tích 1.300 hecta. Trong số đó, 40% diện tích đất sẽ là bất động sản công nghiệp, 60% sẽ dành để xây cao ốc chung cư và thương mại. (Xem tiếp)
Tại TP.HCM, quảng bá rầm rộ trong thời gian qua có dự án Hà Đô Centrosa Garden tọa lạc tại số 200 đường Ba Tháng Hai, P.12, Q.10. Thông tin rao bán dự án này tràn ngập trên thị trường. 
Tuy nhiên, trong danh sách 66 dự án được Sở Xây dựng Thành phố công bố đủ điều kiện bán tính từ đầu năm 2016 đến nay vẫn không thấy có tên Hà Đô Centrosa Garden. (Xem tiếp)

KIỀU CHÂU