Địa ốc 24h: Đại gia Hà Nội ôm chục tỷ “săn lùng” đất Bắc Ninh, Thái Nguyên

Hoàng Hà

19:56 26/07/2018

BizLIVE - Ông Nguyễn Hoàng Long, một nhà đầu tư Hà Nội, đang "săn lùng" nhiều lô đất lớn có vị trí đẹp tại Thái Nguyên để đầu tư. Theo ông Long, đây là thị trường mới khá non trẻ nhưng kỳ vọng sinh lời khá cao. 

Địa ốc 24h: Đại gia Hà Nội ôm chục tỷ “săn lùng” đất Bắc Ninh, Thái Nguyên

Ảnh minh họa.

Sau cơn sốt đất tại nhiều thành phố lớn thì các tỉnh lẻ cũng bắt đầu xuất hiện những nhà đầu tư gom đất với kỳ vọng chờ thời lướt sóng.
Ông Nguyễn Hoàng Long, một nhà đầu tư Hà Nội, đang săn lùng nhiều lô đất lớn có vị trí đẹp tại Thái Nguyên để đầu tư. Theo ông Long, đây là thị trường mới khá non trẻ nhưng kỳ vọng sinh lời khá cao. Nhìn thấy giá đất còn rẻ, nhu cầu về nhà ở nhiều khu công nghiệp tăng cao trong tương lai, ông đã bỏ hàng tỷ đồng vào khu vực này. (Xem tiếp)
Thị trường bất động sản Việt Nam 6 tháng đầu năm 2018 tiếp tục sôi động với hàng loạt các thương vụ mua bán và sáp nhập (M&A) thuộc phân khúc nhà ở, thương mại và công nghiệp. 
Các nhà đầu tư đến từ nhiều quốc gia khác nhau như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, và sự tăng trưởng của các nhóm nhà đầu tư đến từ Trung Quốc. Bên cạnh đó, ngày càng có nhiều giao dịch thâu tóm bất động sản đến từ nhà đầu tư trong nước. (Xem tiếp)
Khi phương án mở rộng địa giới hành chính của thủ đô được công bố cuối tháng 3/2008, cơn sốt đất bị đẩy lên đỉnh điểm. Giá cao gấp 2-3 lần so với nửa năm trước khiến nhiều gia đình ở Hà Tây cũ chỉ biết đứng ngoài cuộc mà xuýt xoa tiếc rẻ vì trót bán hết các vị trí đẹp. Đất thổ cư, đất dịch vụ, đất vườn tại những vùng giáp ranh như Thanh Oai, Mỹ Đức, An Khánh, La Khê, Phú Lương... cho đến đất nông nghiệp, thậm chí đất rừng ở Ba Vì, Lương Sơn (Hòa Bình) cũng bị xẻ ra rao bán khi lượng người đổ về đầu tư ngày một đông. (Xem tiếp)
Hàng loạt cao ốc được xây dựng mới, công trình sau xây cao hơn công trình trước. Nhiều công trình cao ốc văn phòng, chung cư thương mại hiện đã vươn cao trên 80 tầng. Trong cơn sốt của thị trường nhà đất, giá căn hộ ở khu vực các quận trung tâm TP.HCM tăng từng ngày, đã làm các chủ đầu tư hám lợi mờ mắt, nới thêm tầng, tăng thêm số căn hộ, bất chấp quy định pháp luật về xây dựng. (Xem tiếp)
Trong báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ mới đây, Bộ Xây dựng cho biết, qua tổng hợp báo cáo của 43 địa phương và số lượng đơn thư gửi về bộ này cho thấy, có 215 dự án có khiếu nại, tranh chấp, trong đó có 108 dự án xảy ra tranh chấp giữa CÐT với cư dân hoặc giữa các chủ thể liên quan trong phạm vi dự án, còn lại 107 dự án có khiếu nại, tranh chấp không thuộc phạm vi báo cáo. (Xem tiếp)
Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã chỉ ra nhiều sai phạm trong quá trình quản lý và sử dụng đất đai tại tỉnh Bắc Giang. Bên cạnh những sai phạm trong việc thu hồi đất, chuyển nhượng mục đích sử dụng đất, tỉnh Bắc Giang còn giao đất cho nhiều doanh nghiệp làm dự án "khủng" mà không thông qua đấu giá. (Xem tiếp)
Từ năm 2007 - 2015, Công ty TNHH Gia Nghĩa đã giao khoán ồ ạt rừng và đất rừng cho nhiều cán bộ huyện Ðắk G’long. Hàng loạt cán bộ và thân nhân họ tranh thủ trục lợi từ chủ trương tỉnh giao đất, giao rừng phát triển kinh tế cho người nghèo, dân tộc thiểu số. Trong số này có gia đình ông Trần Hữu Dương, Ðinh Sỹ Tuệ và Bùi Ðình Lĩnh (đều là cán bộ công an huyện Ðắk Glong lúc bấy giờ); gia đình ông K’Ðộ (nguyên Phó bí thư Ðảng ủy xã Quảng Khê), gia đình ông K’Tang (nguyên Chủ tịch xã Ðắk Som)… (Xem tiếp)

HOÀNG HÀ