Địa ốc 24h: Cư dân chung cư Lan Phương Tower bị chủ đầu tư phạt với lãi suất “cắt cổ”?

Hoàng Hà

18:33 27/07/2018

BizLIVE - Nhiều cư dân tại chung cư Lan Phương Tower đang rơi vào hoàn cảnh trớ trêu nếu chậm thanh toán sẽ bị chủ đầu tư phạt với lãi suất “cắt cổ”, còn nếu đóng tiền thì không biết căn hộ có được giải chấp hay không?
 

Địa ốc 24h: Cư dân chung cư Lan Phương Tower bị chủ đầu tư phạt với lãi suất “cắt cổ”?

Chung cư Lan Phương Tower. Ảnh nguồn Internet.

Theo Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), tính đến ngày 20/7, cả nước có 1.656 dự án mới được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư với tổng vốn đăng ký cấp mới là 13,2 tỷ USD, tăng 2,2% so với cùng kỳ năm 2017.
Theo lĩnh vực đầu tư, trong 7 tháng năm 2018 nhà đầu tư nước ngoài đã đầu tư vào 17 ngành lĩnh vực, trong đó lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo là lĩnh vực thu hút được nhiều sự quan tâm của nhà ĐTNN với tổng số vốn đạt 9,63 tỷ USD, chiếm 41,95% tổng vốn đầu tư đăng ký. (Xem tiếp)
Bất ngờ, vào tháng 3/2018, nhiều cư dân Lan Phương Tower nhận được thông báo thanh toán nợ quá hạn từ Công ty Lan Phương. Ngoài số tiền người mua nhà chưa thanh toán, chủ đầu tư còn gửi thông báo tính thêm khoản lãi phát sinh mà nhiều cư dân cho rằng còn hơn… cho vay nặng lãi.
Như trường hợp của ông N.X.P (chủ căn hộ F5-9), ngoài khoản tiền 760 triệu đồng chậm thanh toán còn phải đóng thêm 402 triệu đồng tiền lãi. (Xem tiếp)
Cùng với hạ tầng giao thông nối Thái Nguyên với Thủ đô trở nên thông suốt, hàng vạn công nhân, chuyên gia đổ về theo Nhà máy Samsung Thái Nguyên, thị trường bất động sản tỉnh Thái Nguyên đã trở nên sôi động với sự tăng mạnh về cả nguồn cung lẫn sức cầu, nhất là hai phân khúc đất nền và chung cư(Xem tiếp)
Theo KTS Phạm Thanh Tùng - Chánh Văn phòng Hội Kiến trúc sư Việt Nam, các khu chung cư, KĐT mới càng xây về phía Tây; Tây Nam; Tây Bắc Hà Nội thì càng ngập nhiều, đặc biệt là phía Hà Đông, Hoài Đức. Bởi hầu hết các khu đô thị mới ở khu vực trên đều xây dựng trên cơ sở các hồ ao, ruộng lúa chứ không phải đất đô thị. Trong khi hệ thống thoát nước không được quan tâm. (Xem tiếp)
Nguồn cung khan hiếm trong khi nhu cầu tăng cao khiến nhiều nhà đầu tư hướng về lĩnh vực kinh doanh văn phòng cho thuê để bỏ vốn.
Theo tìm hiểu của phóng viên, trong nửa đầu năm 2018, nhu cầu thuê văn phòng dài hạn (trên 10 năm) có xu hướng tăng và chủ yếu nghiêng về mục đích tự sử dụng và đầu tư cho thuê lại. Tuy nhiên, việc thuê mặt bằng văn phòng rồi cho thuê lại  không phải là “miếng bánh ngon” đối với nhà đầu tư “tay mơ”. (Xem tiếp)
Lý giải lý do 3 lãnh đạo trên được giao đất ở vị trí đắc địa mặt tiền đường Phạm Văn Đồng, ông Thái cho rằng, ông là cán bộ từ Thị xã Ninh Hòa có nhà đất lớn ở địa phương này, sau đó chuyển công tác vào TP Nha Trang. "Nhà tôi to đùng ở ngoài đó không ai ở. Tôi vào đây công tác ở tại chung cư Lê Hồng Phong thoải mái. Do cần ổn định cuộc sống lâu dài tôi mới xin các đồng chí lãnh đạo nhưng chủ trương cấp đất như thời bao cấp không còn nữa nên tôi xin mua giá cao. Việc giao đất có đúng thẩm quyền hay không tôi cho rằng đúng thẩm quyền, đúng pháp luật, đúng đối tượng", ông Thái lý giải. (Xem tiếp)

HOÀNG HÀ