Địa ốc 24h: Cơn sốt đất chững lại, nhà đầu tư vẫn “hốt bạc” từ cho thuê đất nền

Hoàng Hà

21:00 26/06/2018

BizLIVE - Các khu đất mà nhà đầu tư đã tận dụng cho tiểu thương thuê lại, hiện giá thuê đã tăng từ 10-20% (tùy vị trí, khu vực) so với cùng kỳ năm ngoái. Với mức giá thuê dao động từ 3-6 triệu đồng/tháng, nhà đầu tư có thể thu về từ 70-100 triệu đồng/năm. 

Địa ốc 24h: Cơn sốt đất chững lại, nhà đầu tư vẫn “hốt bạc” từ cho thuê đất nền

Ảnh minh họa. Nguồn: Zing

Nhà đầu tư “hốt bạc” từ cho thuê đất nền

Những mảnh đất thổ cư trong các khu dân cư tận dụng cho tiểu thương thuê lại mở quán ăn, cà phê, kho xưởng… tăng giá thuê từ 10-20% sau một năm vận hành.

Tại quận 12, những mảnh đất thổ cư chưa bán ra cho cá thể riêng lẻ thuê lại cũng rục rịch lên giá từ 10-15%/năm. Tại khu dân cư Hiệp Thành City, mặt bằng đất cho thuê mở quán phở ghi nhận giá tăng từ 200 – 500 ngàn đồng/tháng, từ 2,2 triệu đồng/tháng (tháng 9/2017) lên 2,8 triệu đồng/tháng (tháng 4/2018).(Xem thêm)

Cảnh báo rủi ro đầu tư đất nền

Luật sư Nguyễn Thanh Hà, Chủ tịch Công ty luật SBLAW khẳng định: Phân lô bán nền đang có nhiều "biến tướng" khiến Luật Kinh doanh bất động sản dường như chưa dự liệu đầy đủ.

Đối với đất nền dự án người mua cần tìm hiểu kỹ về chủ đầu tư dự án xem có uy tín không? Đồng thời, người mua cũng cần tìm hiểu rõ xem dự án đó đã được cấp sổ đỏ chưa? Mục đích sử dụng là gì? Nếu chưa được cấp thì người mua cần xác minh rõ thời gian cấp đất, cấp sổ đỏ là bao lâu? Có vướng mắc gì không? Thứ hai, rủi ro khi gặp môi giới lừa đảo, không chuyên nghiệp, Luật sư Nguyễn Thanh Hà nói. (Xem thêm)

Tập đoàn Lã Vọng bất ngờ rời dự án nghìn tỷ ở Hà Nội

Hai công ty con của Tập đoàn Lã Vọng là Công ty cổ phần thương mại Ngôi nhà mới và Công ty cổ phần Đầu tư và thương mại Louis vừa rút khỏi “siêu” dự án khu đô thị mới Hoàng Văn Thụ, trị giá hơn 2.400 tỷ đồng ở Hà Nội. 

Hiện chưa có thông tin về tổ chức hay cá nhân nhận 85% vốn của hai doanh nghiệp trên.(Xem thêm)

Những “ngòi nổ” sẽ kích hoạt thị trường địa ốc khu vực sân bay Long Thành

Theo tìm hiểu, đến nay mới có tuyến đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây (giai đoạn 1) đi vào hoạt động, 2 dự án còn lại đang chờ đầu tư. Theo Công ty CP dịch vụ đường cao tốc Việt Nam (VECE) - đơn vị quản lý, khai thác tuyến đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, tình trạng kẹt xe thường xuyên xảy ra tại 3 điểm là nút giao An Phú, cầu Long Thành và nút giao giữa đường cao tốc với quốc lộ 51. (Xem thêm)

Hà Nội: Kỷ luật 34 thanh tra xây dựng

UBND TP.Hà Nội vừa có báo cáo tổng hợp gửi HĐND trước kỳ họp thứ 6 (dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 4 đến 6/7). Theo đó, chỉ trong 7 tháng qua, nhiều tập thể, cá nhân thanh tra xây dựng đã bị kỷ luật do buông lỏng quản lý, thiếu tinh thần trách nhiệm.
Theo đó, 29 thanh tra xây dựng bị khiển trách, 5 thanh tra bị cảnh cáo. Trong số 34 cá nhân bị áp dụng hình thức kỷ luật, có 10 người đang giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý (gồm 1 Phó chánh thanh tra Sở, 3 đội trưởng, 6 đội phó). (Xem thêm)

Chủ tịch Phú Quốc yêu cầu Sovico “trả” đường xuống biển cho dân

Chiều 25/6, ông Văn Mạnh Trường, Phó Văn phòng UBND huyện Phú Quốc (Kiên Giang), cho biết đơn vị đã ban hành kết luận của Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc Đinh Khoa Toàn yêu cầu Công ty cổ phần Sài Gòn Sovico Phú Quốc (Sovico) bố trí vốn để thực hiện công tác hỗ trợ, bồi thường cho người dân. Đặc biệt là Sovico phải giữ nguyên tuyến đường xuống biển, không rào chắn lại để người dân và du khách đi lại, tham quan, tắm biển. Đối với các hộ chưa bàn giao đất thì chủ đầu tư không được tác động đến. (Xem thêm)

HOÀNG HÀ