Địa ốc 24h: Chung cư tiền tỷ quảng cáo “giao thông thuận lợi” dù lối vào vẫn “nằm trên giấy”

Hoàng Hà

20:54 25/07/2018

BizLIVE - "Chủ đầu tư và đơn vị bán hàng nói dự án có 4 đường đi vào nhưng thực tế hiện mới chỉ có một lối mà còn đang xảy ra tranh chấp với cư dân xung quanh. 3 con đường còn lại mới ở dạng quy hoạch, vẫn đang nằm trên giấy”, anh Trung, một người đang tìm mua nhà cho biết.

Địa ốc 24h: Chung cư tiền tỷ quảng cáo “giao thông thuận lợi” dù lối vào vẫn “nằm trên giấy”

Lối vào một dự án từng được quảng cáo là "giao thông thuận lợi". Ảnh: Anh Tú/VNE.

Nhà tiền tỷ chưa có lối vào vẫn quảng cáo “giao thông thuận

Trong lúc anh Trung đang tìm mua một lô đất liền kề để đầu tư lâu dài, một môi giới gọi điện giới thiệu dự án tại Thanh Trì, Hà Nội nằm trên trục đường vành đai 3 với giá bán rất cạnh tranh so với những dự án cùng khu vực. Xem thông tin trên website thì anh thấy dự án được quảng cáo sở hữu khá nhiều lợi thế khác về vị trí đắc địa, thiết kế cũng như tiện ích. Anh hẹn lịch với môi giới đưa đến thăm dự án nhưng thực tế lại trái ngược với những quảng cáo của chủ đầu tư. (Xem tiếp)
Chuyên gia tài chính - ngân hàng Nguyễn Trí Hiếu từng đánh giá, việc tăng lãi suất vay lĩnh vực bất động sản kèm với quy định vay bị siết lại gây bất lợi cho khách hàng, hạn chế khả năng trả nợ của khách hàng.
“Khách hàng thường trả nợ dựa vào nguồn thu từ kinh doanh và các nguồn thu cố định khác. Nếu lãi suất tăng, chi phí vay trong mỗi tháng tăng lên sẽ tạo ra gánh nặng tài chính cho người vay. Nếu tiếp tục theo xu hướng này, có thể nó sẽ đẩy một số khách hàng vào rủi ro mất khả năng trả nợ cho ngân hàng. (Xem tiếp)
Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam  (VAMC) cho biết đã tổ chức bán đấu giá thành công khoản nợ xấu của Công ty TNHH Việt Thuận Thành.
Trong thời gian chào bán, có sáu khách hàng mua hồ sơ và tìm hiểu thông tin về tài sản đấu giá. Tuy nhiên, đến hết thời hạn đăng ký chỉ còn hai tổ chức tại TP.HCM nộp tiền đặt cọc thỏa mãn điều kiện tham gia. Hai khách hàng này so kè giá qua năm vòng bỏ phiếu trực tiếp mới chọn được tổ chức thắng cuộc. Giá trúng đấu giá hơn 301 tỷ đồng, cao hơn 1,6 tỷ đồng so với mức khởi điểm. (Xem tiếp)
Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Đà Nẵng công khai danh sách 28 dự án, khu đất vi phạm pháp luật về đất đai.
Trong đó, có 24 dự án, khu đất vi phạm đã có quyết định gia hạn tiến độ sử dụng đất, Sở Tài nguyên và Môi trường đang theo dõi, kiểm tra việc đưa đất vào sử dụng khi hết thời gian được gia hạn 24 tháng để có biện pháp xử lý theo đúng quy định. (Xem tiếp)
Liên quan đến sai phạm trong quản lý đất đai trên địa bàn huyện đảo Phú Quốc trong thời gian qua, tỉnh Kiên Giang đã mạnh tay xử lý kỷ luật một số cán bộ. Theo đó, ông Ðinh Khoa Toàn - Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc đã bị kỷ luật với hình thức khiển trách.
Trong khi đó, Phó chủ tịch UBND huyện Phú Quốc - ông Huỳnh Quang Hưng bị “kiểm điểm rút kinh nghiệm”. (Xem tiếp)

HOÀNG HÀ