Địa ốc 24h: Chung cư đắp chiếu nhiều năm, người mua oằn lưng gánh nợ

Kiều Châu

18:09 05/04/2016

BizLIVE - Đây là thực trạng đang diễn ra tại nhiều dự án chung cư tại TP.HCM do chủ đầu tư "phơi sương phơi nắng" các dự án khiến các dự án này có dấu hiệu xuống cấp trong khi người mua không biết khi nào nhận được nhà nhưng vẫn phải oằn lưng gánh nợ.
 

Địa ốc 24h: Chung cư đắp chiếu nhiều năm, người mua oằn lưng gánh nợ

Dự án chung cư Đại Thành (tòa nhà màu xanh) dự kiến bàn giao nhà cho khách hàng vào tháng 6/2012 nhưng đến nay khách hàng vẫn chưa được nhận nhà. Ảnh: Zing.

Theo TS Bùi Quang Tín, giảng viên Khoa Quản trị kinh doanh Trường ĐH Ngân hàng TP. HCM, thời gian qua thị trường BĐS trăm hoa đua nở, công ty nào chỉ cần có miếng đất là “nhảy” ra làm dự án rồi quảng cáo rùm beng, “dụ” khách hàng mua nhà. Để bán được hàng, CĐT tự phong cho mình là dự án cao cấp nhưng lấy hết tiền của khách hàng mà nhà xây mãi không xong. Có dự án giao nhà nhưng tiện ích không có gì, thậm chí không có đủ chỗ để xe ô tô, cư dân phải đem xe đi gửi một nơi xa lắc hoặc phải để xe ở ngoài đường. (Xem tiếp)
Sau nhiều năm bị chủ đầu tư phơi sương phơi nắng, nhiều dự án chung cư ở TP. HCM đang có dấu hiệu xuống cấp. Người mua không biết khi nào nhận được nhà lại phải oằn lưng gánh nợ.
Dự án 584 Lilama SHB tại số 348 Trịnh Đình Trọng (quận Tân Phú), dự án chung cư Đại Thành, tổ hợp chung cư PetroVietnam Landmark,... là những cái tên "đình đám" những năm trước đây nhưng hiện nay vẫn đang dang dở khiến người mua nhà điêu đứng. (Xem tiếp)
Hiện tại, dự án PetroVietnam Landmark là một công trình dang dở cửa đóng then cài.
Năm 2011, hàng trăm người dân dọc kênh quận 8 vui mừng vì sau khi giải tỏa thuộc diện TĐC được sắp xếp vào ở tại CCTĐC Tân Mỹ, nằm ngay giữa trung tâm quận 7, trong khu đô thị Phú Mỹ Hưng sang trọng.
Tuy nhiên, ngay từ những ngày đầu về đây, người dân đã phải dở khóc dở cười với chuyện chất lượng cơ sở hạ tầng tại chung cư, nhất là thang máy. (Xem tiếp)
Theo ông Stephen Wyatt, Tổng giám đốc Tập đoàn Jones Land LaShalle Việt Nam, trong thời gian sắp tới và cụ thể năm 2016 sẽ vẫn tiếp tục là năm với nhiều hứa hẹn mặc dù vẫn còn không ít khó khăn.
"Thị trường đang phát triển và đang trưởng thành với tốc độ nhanh hơn trước đây. Các bên tham gia thị trường từ nhà phát triển dự án, nhà đầu tư, ngân hàng và các cơ quan quản lý của nhà nước đều tỉnh táo và thận trọng hơn trong mỗi hành động và vai trò của mình", ông Stephen Wyatt nhấn mạnh. (Xem tiếp)
TP.HCM: Tìm cách gỡ “nút thắt” việc làm cho dân tái định cư Vĩnh Lộc B
Đa số các căn hộ tại chung cư tái định cư Vĩnh Lộc B vẫn đang bỏ hoang. 
UBND TP.HCM vừa yêu cầu UBND huyện Bình Chánh nghiên cứu và áp dụng các chủ trương, cơ chế chính sách phù hợp để thu hút các doanh nghiệp đến đầu tư tại khu vực dự án tái định cư xã Vĩnh Lộc B, nhằm tạo thêm việc làm ổn định cho các hộ dân được bố trí tái định cư, bảo đảm các cơ sở vật chất về hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội. Đồng thời, UBND TP.HCM cũng yêu cầu chính quyền địa phương có chính sách hỗ trợ khác phù hợp để người dân an tâm tái định cư. (Xem tiếp)
Ngày 1/4 vừa qua, phát biểu trước Quốc hội, ông Huỳnh Thành, ĐBQH tỉnh Gia Lai cho rằng, Thủy điện An Khê - Ka Nak là “công trình sai lầm thế kỷ”, hủy hoại môi trường; gây hạn hán và ngập lụt nghiêm trọng, ảnh hưởng đến hàng triệu người ở hai tỉnh Gia Lai và Phú Yên. Ngay sau đó, Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu Bộ Công Thương và Tập đoàn Điện lực Việt Nam báo cáo, giải trình vấn đề này. (Xem tiếp)
PetroVietnam Landmark là tổ hợp chung cư cao cấp, trung tâm thương mại, văn phòng...

KIỀU CHÂU