Địa ốc 24h: Chủ tịch TP.HCM muốn quận 7 thành đô thị kiểu mẫu như Phú Mỹ Hưng

Hoàng Hà

21:30 10/04/2019

BizLIVE - "Phải làm toàn bộ quận 7 trở thành trung tâm thương mại, dịch vụ, mua sắm; nơi có không gian sống, giải trí chất lượng chứ không chỉ riêng Phú Mỹ Hưng như hiện nay", Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong nói.

Địa ốc 24h: Chủ tịch TP.HCM muốn quận 7 thành đô thị kiểu mẫu như Phú Mỹ Hưng

Ảnh minh họa.

Chủ tịch TP.HCM muốn quận 7 thành đô thị kiểu mẫu

Ngày 10/4, làm việc với UBND quận 7 về nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội trong năm, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong nói rằng, với những điều kiện sẵn có quận 7 hoàn toàn có thể xây dựng đô thị thông minh như quận 1 và 12 đang thí điểm.
"Phải làm toàn bộ quận trở thành trung tâm thương mại, dịch vụ, mua sắm; nơi có không gian sống, giải trí chất lượng chứ không chỉ riêng Phú Mỹ Hưng như hiện nay", ông Phong nói và yêu cầu các sở ngành, chính quyền quận 7 lưu ý về hạ tầng, rà soát quy hoạch để có kế hoạch phát triển. (Xem thêm)

Quý I/2019, TP.HCM bán 5.924 căn hộ

Theo CBRE, nguồn cung hạn chế nhưng tình hình tiêu thụ vẫn tốt tại các phân khúc. Tỷ lệ tiêu thụ cao đạt 80% đến 100% được ghi nhận tại một số dự án của chủ đầu tư uy tín và mức giá hợp lý.
Trong quý I/2019, tại TP.HCM có 5.924 căn hộ được tiêu thụ, giảm 28% so với quý trước và giảm 39% so với cùng kỳ năm trước. Việc số căn hộ được tiêu thụ cao hơn gần 1.500 căn so với số căn hộ chào bán mới cho thấy thị trường đang hấp thụ nguồn cung tồn của các dự án cũ. (Xem thêm)

Đất nền Đông Anh đang được săn đón?

Ông Nguyễn Quốc Anh – Phó Tổng giám đốc Kênh Batdongsan.com.vn cho biết, tại huyện Đông Anh, sau khi có thông tin được quy hoạch lên quận, trong quý I/2019, giá đất nền tại đây đã tăng khoảng 4% so với cùng kỳ năm trước.
“Trong 5 năm qua, giá đất tại Đông Anh đã tăng dần và tăng mạnh trong 2 năm gần đây”, ông Anh cho biết. (Xem thêm)

Bộ Xây dựng nói gì việc xây cao ốc 18 tầng tại Trung Hoà-Nhân Chính

Vụ Quy hoạch kiến trúc (Bộ Xây dựng) cho biết, việc điều chỉnh quy hoạch đối với dự án 18 tầng tại khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính, Thanh Xuân (Hà Nội) do UBND TP Hà Nội quyết định. Việc điều chỉnh phải tuân thủ quy hoạch đô thị và đảm bảo yếu tố công khai, minh bạch và được sự đồng thuận của người dân.

Hiện nay, qua thông tin báo chí phản ánh, Bộ Xây dựng đã có văn bản gửi các Sở ngành của Thành phố xem xét, ghi nhận ý kiến của người dân khi triển khai quy hoạch này. Nếu không đảm bảo tính đồng thuận thì phải điều chỉnh đảm bảo tính pháp lý của dự án. (Xem thêm)
Cách đây hơn 1 năm, ngày 2/3/2018, ông Hồ Đắc Sự, Chủ tịch UBND xã Lộc An, có Văn bản báo cáo số 16/BC-UBND gửi UBND H.Phú Lộc xin chủ trương cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hay gọi là sổ đỏ) tại xã Lộc An. Theo báo cáo, tại xã này có 81 lô đất đã cấp cho dân, trong đó 36 hộ đã làm nhà, 2 hộ làm móng và nhiều trường hợp chưa cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do cấp sai thẩm quyền. (Xem thêm)

Những “vết sẹo” trong quy hoạch thị trường địa ốc: Long An, những dự án triệu đô bỏ hoang

Cơn sốt đất nền lan rộng tại nhiều địa phương trên cả nước thời gian qua đã để lại nhiều hậu quả và nó cho thấy những lỗ hổng trong công tác quy hoạch và quản lý quy hoạch. 

Tại Long An có những dự án hàng chục héc-ta, được xây dựng hạ tầng hoàn thiện và đã mở bán hàng chục năm nay, nhưng sự sống lớn nhất ở những dự án này là cỏ, tạo nguồn thức ăn dồi dào cho trâu bò. (Xem thêm)

HOÀNG HÀ