BizLIVE - Tập đoàn Lã Vọng dưới thời ông Lê Văn Vọng làm Chủ tịch được biết đến với loạt nhà hàng nổi tiếng cùng nhiều dự án  bất động sản lớn trên địa bàn TP.Hà Nội như: Khu đô thị Louis City 30ha (Đại Mỗ), khu nhà ở cao cấp Ngôi nhà mới 19,5ha (Quốc Oai), dự án New House Xa La (Hà Đông) 10.553m2. 
Địa ốc 24h: Chủ tịch thoái sạch vốn, số phận “siêu” dự án của Lã Vọng về đâu?
"Siêu" dự án Louis City Đại Mỗ (quận Nam Từ Liêm) rộng 30ha của Tập đoàn Lã Vọng đang xây dựng dở dang.

“Siêu” dự án của Lã Vọng ngổn ngang sau khi Chủ tịch tập đoàn thoái sạch vốn

Ngày 11/6 vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu Thanh tra Chính phủ thanh tra toàn diện các dự án của Công ty cổ phần thương mại và dịch vụ Lã Vọng cùng các đơn vị thành viên trên địa bàn TP. Hà Nội, trong đó có dự án Louis City Đại Mỗ.

Dự kiến hoàn thành và bàn giao cho khách hàng vào quý II/2018 nhưng đến nay, nhiều hạng mục của “siêu” dự án Louis City Đại Mỗ (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) vẫn ngổn ngang sau khi Chủ tịch Tập đoàn là ông Lê Văn Vọng thoái sạch vốn. (Xem thêm)

Đại gia nhập cuộc, nhà giá rẻ sẽ bước vào chương mới

Việc ông lớn Vingroup tuyên bố tham gia phân khúc nhà giá rẻ với thương hiệu Happy Town được đánh giá sẽ làm thay đổi mạnh phân khúc ít được doanh nghiệp bất động sản quan tâm này. 

Theo các chuyên gia, khi các ông lớn như Vingroup lấn sân sang phát triển dự án nhà giá rẻ, phân khúc này được dự báo sẽ có những chuyển biến rõ rệt trong thời gian tới. Xem thêm)

Chuyện phân lô: Một giấy ôm choàng 5 căn nhà!

Sự khống chế về diện tích đất tách thửa đã nảy sinh ra vô số chuyện, được xem là “chiêu thuật” của giới đầu tư.
Chẳng hạn, nếu họ biến hóa được chỉ một cái giấy phép xây dựng mà xây được 5 căn nhà (gọi là xiếc bay), thì việc hợp thức hóa để ra sổ hồng (gọi là xiếc nhảy) chắc cũng chẳng khó khăn. Nhưng, tin sao được khi bỏ ra cả một đống tiền để rồi ngồi ngóng cái sổ hồng vời vợi như vợ ngóng chồng đến hóa đá vọng phu! (Xem thêm)

Cảnh giác: Dùng mác ngân hàng “bẫy” khách hàng mua đất nền

Lần theo thông tin trên tờ quảng cáo bán đất nền của một số công ty môi giới phát dọc các con đường Mai Chí Thọ, Nguyễn Duy Trinh, quận 2 (TP.HCM), chúng tôi được một nhân viên kinh doanh cho biết, sàn giao dịch của công ty này chuyên thầu đất nền do một số ngân hàng lớn thanh lý, giá chỉ bằng một nửa giá thị trường, khoảng từ 400-600 triệu đồng một nền, nằm ở quận 9, quận 2… Nếu khách hàng có nhu cầu chỉ cần đặt cọc 100 triệu đồng, 1 tháng sau sẽ có ngay sổ.
Tuy nhiên, khi đề nghị đi coi đất trực tiếp thì mới vỡ lẽ, đó chỉ là chiêu “dụ” khách hàng.(Xem thêm)

Công trình hàng chục tỷ hỗ trợ nông dân bị “bỏ hoang” nhiều năm

Gần 5 năm trước, Hội Nông dân Sóc Trăng cho xây dựng Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân, tại phường 10, TP Sóc Trăng.
Công trình gồm 3 hạng mục chính là nhà học, khu hành chính; ký túc xá; nhà ăn và xưởng thực hành. Sau 5 năm khởi công, công trình vẫn chưa xây xong. Một số dãy nhà cơ bản hoàn thiện nhưng không một bóng người, cửa ra vào đóng kín, khuôn viên cỏ mọc um tùm, vài hạng mục chưa hoàn thiện, bỏ hoang. (Xem thêm)

TP.HCM: Duyệt đầu tư 9 dự án ở khu Đông

UBND TP.HCM vừa duyệt danh mục các dự án có sử dụng đất trong Khu Công viên Lịch sử - Văn hóa Dân tộc, quận 9. 

Trong đó, lớn nhất là dự án Khu làng văn hóa các dân tộc (khu IV - khu sinh hoạt văn hóa) với diện tích sử dụng đất 48,17ha; tái hiện, khai thác các di sản văn hóa của 54 cộng đồng dân tộc Việt Nam. (Xem thêm)

HOÀNG HÀ