Địa ốc 24h: Chủ đầu tư trả giá vì kiểu kinh doanh “nửa nạc, nửa mỡ”

Hoàng Hà

22:03 20/06/2018

BizLIVE - Những doanh nghiệp đi theo hướng minh bạch, vì cộng đồng luôn nhận được sự ủng hộ của khách hàng. Tuy nhiên, vẫn có không ít các chủ đầu tư “dính chàm” cho dù thời gian đầu được đánh giá cao, bởi với kiểu kinh doanh “nửa nạc, nửa mỡ”.

Địa ốc 24h: Chủ đầu tư trả giá vì kiểu kinh doanh “nửa nạc, nửa mỡ”

Ảnh minh họa.

Xây 2,6km đường được đổi 20ha “đất vàng” ở Thủ đô

Đại diện UBND TP.Hà Nội vừa trao quyết định chủ trương đầu tư và Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dự án  xây dựng tuyến đường từ đê sông Hồng đến khu đô thị mới C2 Gamuda Gardens cho Công ty TNHH TM và DV KS Tân Hoàng Minh đầu tư với kinh phí là 989 tỷ đồng. Dự án này được đầu tư theo hình thức hợp đồng xây dựng chuyển giao (đổi đất lấy hạ tầng). 

Khu đất được giao cho Tân Hoàng Minh để xây dựng tuyến đường dài khoảng 2,6km có quy mô rộng khoảng 20ha, nằm tại trung tâm quận Hoàng Mai tiếp giáp với trục đường chính đô thị mới Hoàng Mai (đường 2,5), đường Lĩnh Nam, Tam Chính và khu đô thị Gamuda Garden…. (Xem thêm)

Chung cư Carina “chỉ hư hỏng nhẹ” sau vụ cháy làm 13 người chết

Theo Bộ Xây dựng, vài điểm ở tầng hầm chung cư Carina bị hư hỏng nhẹ, khả năng chịu lực so với trước khi hoả hoạn là 90%. 

Theo kết quả kiểm định do Viện Khoa học Công nghệ Xây dựng - Bộ Xây dựng (IBST), tầng hầm block A và B chung cư Carina, nơi chịu tác động trực tiếp của ngọn lửa, bị ảnh hưởng ở mức độ I và II. (Xem thêm)

Chủ đầu tư sai phạm: Trả giá vì lệch chuẩn minh bạch

Thị trường bất động sản Việt Nam đang hướng đến sự minh bạch trong mọi mặt, từ hình thức kinh doanh, bán hàng, đến chất lượng sản phẩm… Theo đó, những doanh nghiệp đi theo hướng minh bạch, vì cộng đồng luôn nhận được sự ủng hộ của khách hàng. Tuy nhiên, vẫn có không ít các chủ đầu tư “dính chàm” cho dù thời gian đầu được đánh giá cao. Bởi với kiểu kinh doanh “nửa nạc, nửa mỡ” như vậy, cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra. (Xem thêm)

Tập đoàn Vạn Thịnh Phát được đầu tư dự án tại khu Nam TP.HCM

Theo Văn phòng UBND TP.HCM, thành phố đã chấp thuận cho doanh nghiệp làm chủ đầu tư một số dự án nhà ở trên địa bàn thành phố. 

Cụ thể, chấp thuận cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Vạn Thịnh Phát đầu tư dự án Khu dân cư tại Lô số 6 - Khu 9A+B - Khu đô thị mới Nam Thành phố, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh.(Xem thêm)

Công trình trọng điểm liên cơ quan của Hà Nội lãng phí hàng chục tỷ đồng

Dự án Trung tâm giao dịch công nghệ thường xuyên Hà Nội- Khu liên cơ Võ Chí Công, vị trí tại khu X2, phường Xuân La, quận Tây Hồ là công trình trọng điểm của UBND TP. Hà Nội được xây dựng bằng nguồn ngân sách Nhà nước.
Dự án là công trình trọng điểm của TP. Hà Nội, phục vụ công tác nghiên cứu phát triển ứng dụng khoa học và công nghệ đồng thời bố trí là nơi làm việc của 8 Sở, ngành. Tuy nhiên, việc thi công dự án đã có một số hạng mục không đạt tiêu chuẩn phải khắc phục sự cố gây lãng phí ngân sách hàng chục tỷ đồng. (Xem thêm)

HOÀNG HÀ