Địa ốc 24h: Chủ đầu tư Lan Phương Tower lợi dụng gói 30.000 tỷ đồng để bán nhà

Hoàng Hà

20:00 30/07/2018

BizLIVE - Nhiều cư dân tại chung cư Lan Phương Tower tố chủ đầu tư chung cư dùng gói tín dụng ưu đãi 30.000 tỷ đồng làm “mồi nhử” bán hàng và thu tiền chênh lệch ngoài hợp đồng hàng trăm triệu đồng. 

Địa ốc 24h: Chủ đầu tư Lan Phương Tower lợi dụng gói 30.000 tỷ đồng để bán nhà

Chung cư Lan Phương Tower

Là một trong những khách mua căn hộ từ năm 2015, ông T.K.M.N (chủ căn E4-16) cho biết, trước khi ký hợp đồng mua căn hộ giá 1,1 tỷ đồng vào tháng 1/2015, ông được nhân viên bán hàng hứa hỗ trợ vay vốn từ gói tín dụng ưu đãi 30.000 tỷ đồng để mua nhà. 
“Nhân viên tư vấn nói tôi làm hồ sơ để vay vốn tại ngân hàng TMCP Phát triển nhà Đồng bằng sông Cửu Long (MHB), khi nào ngân hàng giải ngân thì tiến hành ký hợp đồng mua bán, bàn giao nhà. Sau đó nhân viên này thông báo hồ sơ vay của tôi đã được ngân hàng chấp thuận, đề nghị đóng tiền đợt đầu gần 400 triệu đồng”, ông N. kể. (Xem tiếp)
Được biết, một năm trước đó, giá đất nền tại thị trấn Lăng Cô vẫn ở mức thấp, chỉ vài ba triệu đồng một mét vuông. Tuy nhiên, từ đầu năm 2018 đến nay, giá đất nền bỗng tăng lên chóng mặt, gấp 3 đến 4 lần trước đó. Chưa kể những lô đất mặt tiền dọc Quốc lộ 1 hoặc có vị trí đẹp hướng ra vịnh biển Lăng Cô đều được giới đầu cơ hỏi mua.
Một cán bộ địa chính thị trấn Lăng Cô cho hay, giá đất tại địa phương hiện tăng cao do nhu cầu mua đất tăng mạnh của những người đến từ các tỉnh, thành phía Bắc như Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng... (Xem tiếp)
Nếu an toàn nhất luật nên sửa lại giao cho chủ đầu tư và đại diện cư dân, chính quyền địa phương đứng tên đồng tài khoản, không thể giao phó hết cho ban quản trị chung cư. Hoặc không, cần xóa bỏ khoản phí này khi chung cư xảy ra sự cố hư hại hay cần duy tu bảo dưỡng có thể kêu gọi người dân đóng tiền vào”, ông  Đinh Duy Trinh, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn bất động sản Việt Nam đề xuất. (Xem tiếp)
Vướng nhất trong việc cải tạo chung cư cũ, theo đại diện Vụ Pháp chế, Thủ tướng đã ban hành quy định các khu vực nội đô, trung tâm ở 2 thành phố lớn Hà Nội và TP.HCM không được tăng chiều cao dự án, không tăng dân số. “Không cho tăng chiều cao thì doanh nghiệp không có lợi nhuận, không thể đền bù giải phóng mặt bằng. Bộ Xây dựng đang báo cáo Thủ tướng xin giải pháp tháo gỡ vướng mắc này”, đại diện Vụ Pháp chế cho hay. (Xem tiếp)
Công ty cổ phần đầu tư Phúc Hậu (TP.HCM) bị UBND tỉnh Khánh Hoà lập đoàn thanh tra 2 dự án bất động sản tại thành phố Nha Trang. Tuy nhiên, đến nay đã 124 ngày thanh tra, đoàn thanh tra đã hoàn tất xác minh, nhưng kết quả thanh tra vẫn bị... “ngâm”. Công ty Phúc Hậu đã gửi văn bản cảnh báo cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hoà chậm kết luận đúng – sai sẽ đẩy doanh nghiệp tới bờ phá sản... (Xem tiếp)
Dãy ki-ốt, cửa hàng, nhà xưởng dọc trên tuyến đường 2,5 mới mở vào tới đường Trần Điền (phường Định Công, Hoàng Mai) tồn tại trên đất lưu không, đất nông nghiệp lâu nay vẫn chưa bị giải tỏa. Không chỉ có những nhà cấp 4, một tầng, xen kẽ ở trên dải đất nông nghiệp là những công trình kiên cố 2 đến 3 tầng.
Tại khu vực xung quanh đầm Bông trên đường Trần Điền, đất nông nghiệp ở đây bị lấn chiếm làm hàng loạt nhà kho, xưởng, dãy nhà trọ, bãi đỗ xe khiến người đi trên đường không còn nhìn thấy đầm nước. (Xem tiếp)

HOÀNG HÀ