Địa ốc 24h: Chủ đầu tư dự án Hưng Thịnh Cát Tường huy động vốn trái phép

Hoàng Hà

21:00 22/05/2019

BizLIVE - Dù sai phạm trong việc huy động vốn nhưng theo phản ánh, chủ đầu tư dự án Hưng Thịnh Cát Tường không hoàn số tiền đã giao dịch.

Địa ốc 24h: Chủ đầu tư dự án Hưng Thịnh Cát Tường huy động vốn trái phép

Chủ đầu tư dự án mở bán và thu tiền khách hàng khi dự án chưa đủ điều kiện pháp lý

Chưa đủ điều kiện kinh doanh, chủ đầu tư vẫn huy động vốn trái phép

Dự án Hưng Thịnh Cát Tường, tại xã Đức Lập Thượng, huyện Đức Hòa (Long An), do Công ty TNHH đầu tư và Xây dựng Bất động sản (BĐS) Hưng Thịnh làm chủ đầu tư chưa đủ điều kiện để đưa vào kinh doanh theo quy định. Tuy vậy, chủ đầu tư đã tiến hành các giao dịch mua, bán lô nền. Khách hàng phát hiện ra những “mập mờ”, yêu cầu doanh nghiệp hoàn trả tiền thì không được chấp nhận. (Xem thêm)

TP.HCM: Đất vùng ven bị “hô biến” thành dự án, ồ ạt phân lô bán nền

Ngày 21/5, UBND quận 12, TP.HCM cho hay, đơn vị này vừa phải thông tin cảnh báo người dân trên địa bàn về tình trạng phân lô bán nền trái phép tại nhiều khu đất đã có quy hoạch rõ ràng. Đơn cử, phường Thạnh Xuân có 10 khu đất được “hô biến” thành dự án, được san lấp mặt bằng và phân lô bán nền trái phép. 
Cụ thể, tại nhiều khu đất của phường Thạnh Xuân có tình trạng nhiều khu đất nông nghiệp được san lấp mặt bằng vô tội vạ; xây dựng hạ tầng trái phép để phân lô bán nền và sử dụng đất không đúng mục đích trên Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất. (Xem thêm)

Địa ốc Alibaba vẫn “nổ” tưng bừng

Ngày 12/5 vừa qua, UBND huyện Xuân Lộc (tỉnh Đồng Nai) có công văn yêu cầu các cơ quan chức năng trên địa bàn thông tin, cảnh báo đến người dân về việc Công ty CP Địa ốc Alibaba (gọi tắt địa ốc Alibaba - có trụ sở TP HCM) rao bán chui đất nền tại xã Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc mà doanh nghiệp (DN) này gọi là siêu dự án Ali Mega Xuân Lộc.
Tuy nhiên, đến sáng 20/5, phóng viên vẫn nhận được lời chào qua Facebook của một người tên Hường, tự xưng là nhân viên của địa ốc Alibaba đang làm ở địa chỉ đường Kha Vạn Cân (quận Thủ Đức, TP HCM), giới thiệu đầu tư đất nền dự án Ali Mega Xuân Lộc. (Xem thêm)

Hạ tầng kết nối liên vùng “đốt nóng” thị trường bất động sản

Trong những năm gần đây, chính sách phát triển hạ tầng liên vùng phía Nam không ngừng được đẩy mạnh với hàng loạt công trình trọng điểm kết nối đã, đang và sẽ được mở ra. Kể từ khi tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây và Quốc lộ 51 mở rộng được đưa vào sử dụng, đã mở ra một câu chuyện mới về phát triển kinh tế liên vùng cho nhiều tỉnh, thành phố phía Nam, trong đó tác động trực tiếp nhất là TP.HCM, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu. (Xem thêm)

Sẽ thanh tra khu "đất vàng" của vợ cựu bí thư tỉnh Quảng Nam

Ngày 21/5, trao đổi với PV, ông Đinh Văn Thu, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, cho biết đối với kiến nghị liên quan đến khu đất vàng 1.261m2 (lô A51 và A52) bán cho cá nhân là bà Nguyễn Thị Ánh (vợ của ông Vũ Ngọc Hoàng - cựu bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam) hiện nay chưa thực hiện được. “Riêng về nội dung hai lô đất đó, tỉnh đã có văn bản chính thức giao cho Thanh tra tỉnh lập đoàn thanh tra để kiểm tra và làm rõ những nội dung theo KTNN”, ông Thu cho hay. (Xem thêm)

HOÀNG HÀ