BizLIVE - Một khách hàng mua căn hộ tầng 15 dự án Discovery Complex cho biết, ngoài việc chậm bàn giao nhà, mỗi căn hộ đang tăng lên từ vài mét đến vài chục mét và chủ đầu tư đang ép khách hàng nhận.
Địa ốc 24h: Chủ đầu tư Discovery Complex chậm bàn giao nhà, tự ý tăng diện tích căn hộ
Dự án Discovery Complex
Trao đổi với phóng viên BizLIVE, chị Hường, khách hàng mua căn hộ tầng 15 Dự án Discovery Complex cho biết, sau 3 lần đối thoại với chủ đầu tư nhưng không giải quyết được yêu cầu, hôm nay, cư dân kéo xuống công ty để nộp đơn và yêu cầu chủ đầu tư đối thoại với khách hàng mua nhà tại dự án.
Theo chị Hường, có hai vấn đề tại dự án khiến khách hàng mua nhà rất bức xúc, đó là việc chủ đầu tư chậm tiến độ bàn giao căn hộ và ép khách mua nhà nhận thêm diện tích tăng thêm.(Xem tiếp)
Mặc dù phần lớn dự báo của các chuyên gia đều có chung nhận định, năm 2018, thị trường bất động sản có thể vẫn tiếp tục phục hồi, tăng trưởng. Tuy nhiên, trước chính sách “siết” tín dụng bất động sản dự báo sẽ được thực hiện thời gian tới, việc tiếp cận nguồn vốn khó khăn hơn, đòi hỏi các doanh nghiệp muốn phát triển bền vững cần phải sự chuẩn bị cho cuộc chơi mới. (Xem tiếp)
Chị Nguyễn Thị Thúy Ngần (40 tuổi, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) gửi đơn tố cáo ông Nguyễn Văn Phong (Chủ tịch UBND xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, Hà Nội) về việc tự ý di dời mộ phần ông nội là liệt sĩ Nguyễn Văn Ái mà không thông báo cho gia đình.
Trao đổi với PV về vụ việc, ông Đặng Đức Quỳnh - Phó chủ tịch UBND huyện Thanh Trì cho biết, việc di dời mộ để bàn giao mặt bằng làm đường kết nối tới dự án nhà ở liền kề, biệt thự của dự án The Eden Rose (chủ đầu tư CTCP đầu tư bất động sản Vimefulland). Hiện dự án đang triển khai nhưng không có đường vào. (Xem tiếp)
Khu Biệt thự Khai Sơn Hill nằm trong dự án khu chức năng đô thị hai bên tuyến đường từ đê Ngọc Thụy đi khu đô thị mới Thượng Thanh do Công ty Cổ phần Khai Sơn - chi nhánh Hà Nội, địa chỉ tại số 22 Ngõ Huế (phường Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) là chủ đầu tư.
Tuy nhiên, đối với những căn biệt thự có tổng diện tích sàn trên 500m2 tại dự án khu nhà ở thấp tầng theo quy định phải tổ chức xin GPXD. Thế nhưng thực tế, chủ đầu tư đã xây dựng không phép 26 căn biệt thự tại dự án. Đáng chú ý, những căn biệt thự đã được khởi công từ cách đây gần 1 năm. (Xem tiếp)
Sở Tài nguyên và môi trường TP.HCM cho biết, để thực hiện việc thu hồi đất dự án chậm triển khai, sở sẽ phối hợp với UBND các quận, huyện để rà soát tình hình các dự án chậm triển khai trên 10 năm. Trước hết, sẽ thí điểm ở huyện Nhà Bè để thu hồi khu đất 23ha tại xã Phước Kiển và khu đất 89,62ha tại xã Nhơn Đức và Phước Lộc để hoàn vốn cho dự án xây cầu Cần Giờ theo hình thức BT. (Xem tiếp)
Những người lao động nhập cư hiện nay thường đăng ký thường trú, tạm trú theo địa chỉ các phòng trọ. Theo khảo sát thực tế, hầu hết các dãy trọ, nhất là tại các khu công nghiệp, khu chế xuất trên địa bàn thành phố, chủ trọ xây diện tích sàn mỗi phòng trọ chỉ khoảng 15 - 20m2. Mỗi phòng trọ thường có từ 3 người độc thân hoặc gia đình từ 3 - 4 người cùng ở.
Chính vì vậy, nhiều người cho rằng, mức diện tích nhà ở bình quân để đăng ký thường trú vào chỗ ở do thuê, mượn, ở nhờ tối thiểu 20m2 sàn/người là yêu cầu quá cao so với điều kiện sống của đa số người dân nhập cư trên địa bàn thành phố hiện nay. (Xem tiếp)

HOÀNG HÀ