BizLIVE - Hơn 2 tháng đề xuất, nửa tháng sau quyết định, cuối cùng Sở Xây dựng Hà Nội cũng bắt đầu thực hiện thi hành quyết định kỷ luật cán bộ vụ 8B Lê Trực, khép lại những lùm xùm của dự án tai tiếng này.
Địa ốc 24h: Chính thức kỷ luật 5 cán bộ, hồi kết của vụ 8B Lê Trực
5 cán bộ liên quan đến sai phạm dự án 8B Lê Trực đã chính thức bị kỷ luật.
Bà Nguyễn Thị Thanh Vân, xã An Phú Tây, có 5.000m2 đất nằm trong quy hoạch khu Nam TP. Đất rộng, bà Vân nhiều lần muốn chuyển mục đích sử dụng nhưng do đã có quyết định thu hồi đất nên bà đành chịu. Hàng ngàn mét vuông đất suốt 22 năm trời bỏ hoang.
Theo ông Hà Phước Thắng, Trưởng ban Quản lý khu Nam TP, một trong những vướng mắc lớn nhất là hiện chưa xác định được nguồn vốn bồi thường cho các dự án. Trong 125ha đất của khu E hiện mới chỉ bồi thường được khoảng 37%. (Xem tiếp)
Theo GS. Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và tôi trường, việc dừng hẳn gói 30.000 tỷ đồng sẽ tạo ra những dư luận không tốt trong xã hội.
Tôi cho rằng kết thúc gói 30.000 tỷ nếu có tác động thì tác động vào khu vực nhà ở giá rẻ, và tác động vào tâm lý những người có thu nhập thấp đang chuẩn bị mua nhà, thì nó sẽ tạo ra những dư luận chung là không đồng thuận với sự kết thúc một chính sách không có hậu, ông Võ nói. (Xem tiếp)
Liên tục sốc khi đòi nhà của một công ty bất động sản dầu khí
Dự án Khu nhà ở PetroVietnam Landmark chậm tiến độ đã sang năm thứ 5, hàng trăm khách hàng đã đóng từ 30-50% giá trị căn hộ, nhưng đến nay đang đứng trước nguy cơ mất không số tiền tích cóp cả đời mà cũng chẳng có nhà để ở.
Theo PVC Land, nguyên nhân dự án chậm tiến độ là do tình hình thị trường bất động sản đình trệ, nhà thầu kém năng lực. PVC Land cũng đổ lỗi cho khách hàng là “nhiều khách hàng đã không thực hiện đóng tiền cho chủ đầu tư theo như tiến độ cam kết trong hợp đồng, dẫn đến chủ đầu tư bị thiếu vốn…”. (Xem tiếp)
Tập đoàn Samsung vừa được Thủ tướng chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Trung tâm Nghiên cứu và phát triển Samsung (Samsung R&D) có tổng giá trị đầu tư 300 triệu USD (tương đương 6.750 tỷ đồng).
Dự án được cho là đem lại nhiều lợi ích cho Thủ đô, nhưng đổi lại tập đoàn này muốn miễn phí nhiều chi phí liên quan đến dự án như tiền thuê đất, tiền đền bù, chi phí hạ tầng. (Xem tiếp)
Xử phạt chửi bậy, cãi nhau ở chung cư: Khóc dở triển khai
Vào chung cư có thể bị phạt nếu nói bậy, chửi tục theo quy định áp dụng từ ngày 2/4 tới. Ảnh: Như Ý.
Cả tuần nay, cư dân sinh sống tại nhiều chung cư ở Hà Nội xôn xao quanh chuyện quy định nói tục, chửi bậy trong toà nhà sẽ bị xử phạt. Lý do xuất phát từ Thông tư 02 về Quản lý nhà chung cư của Bộ Xây dựng có một phụ lục những điều cấm, trong đó có cấm nói tục, chửi bậy. Thậm chí, Bộ Xây dựng còn đưa những hành vi trên vào xử lý vi phạm.
Tuy nhiên, người dân sinh sống trong chung cư băn khoăn về “tiêu chí” đánh giá thế nào là nói tục, chửi bậy, mức độ thế nào thì bị phạt. (Xem tiếp)
Ngày 23/3, Sở Xây dựng Hà Nội tổ chức thực hiện các quyết định kỷ luật, với việc điều động công tác 5 cán bộ thuộc Đội Thanh tra Xây dựng (TTXD) quận Ba Đình.
Về tiến độ phá dỡ phần diện tích vi phạm tại nhà 8B Lê Trực, đại diện UBND phường Điện Biên cho biết, chính quyền địa phương vẫn giám sát và đôn đốc Công ty Hải Anh Phát thực hiện phá dỡ đúng kế hoạch đã cam kết. (Xem tiếp)
Vào chung cư có thể bị phạt nếu nói bậy, chửi tục theo quy định áp dụng từ ngày 2/4 tới. Ảnh: Như Ý.

KIỀU CHÂU