Địa ốc 24h: Chi tiền tỷ tìm nhà hẻm quận 1 để “chạy” khẩu trung tâm TP.HCM?

Hoàng Hà

21:30 13/05/2019

BizLIVE - Vì muốn con về học trường điểm ở quận 1, bà Xuân bán nhà 75m2 ở ngoại thành lấy 5 tỷ đồng và bù thêm 1,5 tỷ để mua căn nhà trong hẻm gần 40m2 với giá 6,5 tỷ đồng.

Địa ốc 24h: Chi tiền tỷ tìm nhà hẻm quận 1 để “chạy” khẩu trung tâm TP.HCM?

Nhiều người chấp nhận mua nhà phố hẻm ở quận 1, TP HCM chỉ vì muốn có hộ khẩu trung tâm.

Đất ven Sân bay Long Thành lại "nóng"

Theo ghi nhận của phóng viên, thời gian gần đây, thị trường bất động sản Đồng Nai đã diễn ra làn sóng ngầm săn quỹ đất. Tính đến nay, hầu hết các đại gia địa ốc tên tuổi tại TP.HCM đều đã có mặt tại thị trường Đồng Nai. 
Khoảng 2 tháng nay, mỗi ngày, hàng trăm lượt khách từ TP.HCM cũng như các vùng lân cận tìm đến đây để tìm kiếm mua đất. Giá đất cũng tăng mạnh từ 20 - 30% so với thời điểm đầu năm 2019, mức giá trung bình phổ biến vào khoảng 15 - 25 triệu đồng/m2, khu vực gần các trục đường lớn giao dịch ở mức 35 - 40 triệu đồng/m2. (Xem thêm)

"Săn" nhà hẻm quận 1 để “chạy” hộ khẩu trung tâm TP HCM

Căn nhà ông Hàn vừa tậu nằm trong hẻm mini chỉ đi vừa một xe máy, lại là ngõ cụt, trên đường Nguyễn Du, quận 1. Để vào được nhà phải đi qua đoạn người dân lấn chiếm hẻm dài 70m. Diện tích đất của căn nhà mini chưa đầy 30m2, kết cấu một trệt một lầu, có giá 3,5 tỷ đồng. Diện tích căn nhà phố mini nằm trong ngõ cụt này chỉ bằng một phần tư diện tích căn nhà hẻm xe hơi gia đình ông đang sống tại ngoại thành Sài Gòn.
Song, ông Hàn cho biết, mua căn nhà này vì mục đích chuyển hộ khẩu về quận 1, là bước chẩn bị cho 3 năm nữa, con gái ông sẽ vào lớp 1. (Xem thêm)

Sa Pa sắp có cảng hàng không

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến chỉ đạo về việc đầu tư xây dựng dự án Cảng hàng không Sa Pa, tỉnh Lào Cai.
Theo đó, Phó Thủ tướng giao Bộ Giao thông vận tải thực hiện phê duyệt quy hoạch chi tiết (điều chỉnh) Cảng hàng không Sa Pa theo đúng quy định, làm cơ sở triển khai thực hiện đầu tư.
UBND tỉnh Lào Cai phối hợp với Bộ Giao thông vận tải và các cơ quan liên quan triển khai việc đầu tư, xây dựng Cảng hàng không Sa Pa theo đúng quy định. (Xem thêm)

Mỹ tăng thuế với hàng Trung Quốc: Phân khúc bất động sản nào sẽ hưởng lợi?

“Đối với thị trường bất động sản, trong bối cảnh xu hướng dịch chuyển đầu tư như vậy, nhu cầu bất động sản công nghiệp và nhà ở cao cấp và bình dân dự báo sẽ tăng mạnh, nhất là các địa bàn lân cận Trung Quốc, các địa bàn có khả năng đáp ứng yêu cầu về cơ sở hạ tầng, nhân lực và môi trường đầu tư thông thoáng, hợp lý”, nhóm chuyên gia đưa ra nhận định.
Mặc dù vậy, theo nhóm chuyên gia này, rủi ro, thách thức từ cuộc chiến thương mại này là rất khó lường; đòi hỏi các nhà hoạch định chính sách, doanh nghiệp Việt Nam luôn bám sát, theo dõi, phân tích, dự báo và đưa ra các kịch bản ứng phó phù hợp. (Xem thêm)

Nhà tái định cư ở Hà Nội: Xuống cấp, nhếch nhác, ô nhiễm đến bao giờ?

Các chuyên gia xây dựng cho rằng, các chung cư tái định cư của Hà Nội rất khó chấp nhận về chất lượng công trình xây dựng và quản lý đô thị. Bởi lẽ các từ tòa nhà tái định cư mới được đưa vào sử dụng khoảng từ 5 - 8 năm nhưng đã hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng. Các hạng mục như hệ thống cấp, thoát nước, trần nhà, tường thấm dột, khu vệ sinh ứ tắc, gạch lát bong tróc,... đều xuống cấp, dân kiến nghị sửa chữa nhưng không được cơ quan, ban ngành nào quan tâm xử lý. Nhiều khu tái định cư người dân phải chịu đựng cả chục năm trời. (Xem thêm)

HOÀNG HÀ