Địa ốc 24h: Cao tốc 26 triệu USD/1km, Việt Nam “chơi sang” hơn cả Mỹ?

Kiều Châu

20:26 05/05/2015

BizLIVE - Theo các chuyên gia cầu đường, chi phí đầu tư cho các dự án đường cao tốc ở Việt Nam bình quân cao hơn từ 1,5 đến 2 lần so với các nước cùng khu vực như Trung Quốc, Thái Lan, Indonesia, Malaysia, thậm chí cao hơn cả Mỹ.

Địa ốc 24h: Cao tốc 26 triệu USD/1km, Việt Nam “chơi sang” hơn cả Mỹ?

Ảnh minh họa.

Làm đường cao tốc ở Việt Nam đắt hơn cả Mỹ?

Tiết lộ từ lãnh đạo Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam cho biết, mỗi km cao tốc Bến Lức - Long Thành tiêu tốn tới 25,8 triệu USD. Tuy nhiên, đây mới chỉ là chi phí giai đoạn 1 của dự án...
Trong khi đó, theo số liệu từ Sở GTVT Hoa Kỳ (U.S. Department of Transportation), xây dựng 1 km đường cao tốc tại Mỹ có chi phí dao động trong khoảng từ 5 triệu USD (khu vực nông thôn) đến 24,4 triệu USD (khu vực thành thị). (Xem tiếp)
Người dân mua căn hộ hợp pháp, trả tiền sòng phẳng nhưng đang đứng trước nguy cơ bị ngân hàng phát mãi tài sản vì chủ đầu tư đã thế chấp giấy tờ.
Hàng ngàn hộ dân ở nhiều chung cư trên địa bàn TP. HCM phản ánh việc chủ đầu tư đã “cắm” quyền sử dụng đất tại ngân hàng. Hậu quả là cư dân không được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và các tài sản gắn liền với đất khác (gọi tắt là GCN). (Xem tiếp)
Một trong những sự kiện đầu tiên khiến cho Vạn Thịnh Phát bắt đầu được dư luận chú ý là vào hồi tháng 6/2013, doanh nghiệp này được cho là có liên quan đến nhóm cổ đông của ngân hàng Sài Gòn (SCB) và tập đoàn VIPD - đơn vị đã bỏ ra số tiền lên tới 10.000 tỷ đồng để mua lại tòa tháp Vincom Centre A (TP. HCM).
Tiếp đó, cái tên Vạn Thịnh Phát một lần nữa được truyền thông chú ý khi ái nữa của Tập đoàn này là Trương Huệ Vân kết hôn cùng nhạc sỹ Thanh Bùi hồi cuối năm 2013. (Xem tiếp)
Theo công bố chỉ số giá bất động sản tại Hà Nội trong quý I/2015 của Savill Việt Nam, trong quý I/2015, giá nhà trung bình tại Hà Nội ở mức 25,5 triệu VND/m2.
Các quận Hoàn Kiếm, Ba Đinh và Tây Hồ vẫn là khu vực có mức giá cao nhất do có vị trí trung tâm và chất lượng cao của dự án. (Xem tiếp)
Vụ cháy TTTM Hải Dương vào ngày 15/9/2013 khiến hơn 500 hộ tiểu thương điêu đứng khi tài sản của họ bị thiêu trụi. Để khắc phục hậu quả vụ cháy, UBND tỉnh Hải Dương đã mượn chợ tạm Hội Đô với thời hạn từ năm 2014-2018 để di chuyển hàng trăm tiểu thương về đây kinh doanh, buôn bán.
Tuy nhiên, khi nguyện vọng không bị chính quyền địa phương "đem con bỏ chợ" chưa thành sự thật thì tiểu thương lại luôn bị "đe dọa" bởi nỗi lo cơm áo gạo tiền. (Xem tiếp)

KIỀU CHÂU