Địa ốc 24h: Buôn phòng trọ gần khu công nghiệp, 2 năm lãi 5 tỷ đồng

Hoàng Hà

18:42 06/09/2017

BizLIVE - Ông Lực đầu tư 8 tỷ đồng mua đất xây dãy phòng cho thuê, vận hành ổn định rồi bán với giá 13 tỷ đồng. Tổng chu kỳ của suất đầu tư này kéo dài khoảng 2 năm, lãi ròng 5 tỷ đồng.
 

Địa ốc 24h: Buôn phòng trọ gần khu công nghiệp, 2 năm lãi 5 tỷ đồng

Ảnh minh họa.

Theo quan niệm dân gian, trong tháng 7 âm lịch, người dân thường kiêng việc lớn như mua nhà. Cũng vì vậy mà các doanh nghiệp bất động sản thường tung ra các chương trình khuyến mại lớn thu hút khách hàng.
Chẳng hạn, tại dự án Goldmark City (Hồ Tùng Mậu, quận Cầu Giấy), người mua nhà được chiết khấu ngay 3%, hỗ trợ thuế VAT. Ngoài ra, khách có thể được nhận sổ tiết kiệm hàng chục triệu đồng, tặng ôtô, xe máy SH, du lịch nước ngoài… (Xem tiếp)
Ông Lực người đã buôn thành công 5 dãy phòng trọ gần các khu công nghiệp cho biết, các bất động sản cho thuê ông đã bán đều có vị trí cách các cụm khu công nghiệp 2km trở lên, nằm trong dân cư đông đúc. Trung bình mỗi suất đầu tư kéo dài 2-3 năm, lãi ròng cả chu kỳ trung bình 40% nhưng cũng có thương vụ tỷ suất sinh lời lên đến 60%.
“Tôi mua đất, xây dựng, hoàn thiện và vận hành cho thuê nhanh 2-3 năm, lâu nhất 3-4 năm là bắt đầu rao bán các dãy phòng trọ chứ không giữ lâu. Vì các bất động sản này còn mới, dễ cho thuê với dòng tiền thu về ổn định nên thanh khoản cao”, ông Lực cho hay. (Xem tiếp)
Sau khoảng thời gian dài mong ngóng gói vốn ưu đãi mới khi gói tín dụng 30.000 tỷ đồng khép lại, hy vọng lại tiếp tục được nhen nhóm với người dân nghèo chưa có nhà khi Ủy ban Thường vụ Quốc hội đồng ý bổ sung 2.000 tỷ đồng cho Ngân hàng Chính sách xã hội để thực hiện chính sách hỗ trợ xây dựng nhà ở xã hội.
Trước đó, từ giữa năm 2016, Ngân hàng Chính sách cũng từng thông báo tiến hành cho vay gói tín dụng mới với lãi suất 4,8%/năm, tuy nhiên, sau đó, gói này gần như không triển khai được với lý do là ngân hàng này không tìm được nguồn vốn để triển khai. (Xem tiếp)
Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM yêu cầu Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM báo cáo rõ tình hình thực hiện tháo dỡ phần sai phạm của dự án Thảo Điền Sapphire, xử lý kiến nghị của chủ đầu tư cũng như Hiệp hội Bất động sản TP.HCM
“Tôi nghe nói Hiệp hội Bất động sản có kiến nghị xin cho dự án Thảo Điền Sapphire tồn tại, hủy bỏ quyết định xử phạt hành chính. Nếu có kiến nghị này này thì tôi không chấp nhận. Luật là luật, không du di cho sai phạm”, Chủ tịch TP.HCM nhấn mạnh. (Xem tiếp)
Hà Nội: Thu hồi hơn 6,4ha đất để làm dự án nhà ở tại quận Hoàng Mai
UBND TP Hà Nội vừa ban hành quyết định thu hồi 64.512,7m2 đất tại ô đất PT1 và một phần ô đất PT2 thuộc Khu đô thị mới Tây Nam hồ Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai để giao cho doanh nghiệp thực hiện dự án nhà ở thấp tầng và khu nhà ở tái định cư kết hợp thương mại.
Khu đất này được giao cho Công ty TNHH Đầu tư bất động sản Linh Đàm thực hiện dự án nhà ở thấp tầng và khu nhà ở tái định cư kết hợp thương mại. (Xem tiếp)
UBND TP.HCM yêu cầu kiên quyết ngăn chặn, xử lý ngay từ đầu đối với các trường hợp thi công, lắp đặt container làm nhà ở, văn phòng, cửa hàng kinh doanh, quán nước giải khát, kho chứa hàng… không đúng quy định (kể cả công trình có giấy phép xây dựng nhưng chủ đầu tư tự ý thay đổi kết cấu chịu lực chính bằng cách tạo dựng nhà từ việc hoán cải những thùng container). (Xem tiếp)

HOÀNG HÀ