Địa ốc 24h: Buôn đất đặc khu siêu lời, mua 800 triệu bán 18 tỷ đồng

Hoàng Hà

20:00 11/05/2018

BizLIVE - "Cơn sốt" đất Phú Quốc, Vân Đồn khiến các nhà đầu tư đổ xô đi đầu tư. Có lô đất giá 800 triệu đồng, nhưng chỉ sau 3 năm đã lên tới 18 tỷ đồng, có lô đất chỉ 2 tiếng sau đã nhảy lên gần 6 tỷ đồng.
 

Địa ốc 24h: Buôn đất đặc khu siêu lời, mua 800 triệu bán 18 tỷ đồng

Ảnh minh họa.

Bị dân tố chia nhỏ diện tích nhà liền kề, Gamuda nói gì?

Theo phản ánh từ cư dân Khu đô thị Gamuda Gardens, chủ đầu tư đã thay đổi quy hoạch, tăng số lượng nhà thấp tầng so với quy hoạch đã duyệt trước đây. Cụ thể, từ 232 căn lên 362 căn, tức tăng thêm 130 căn, đẩy mật độ cư dân khu đô thị từ 904 lên 1.672.

Theo đại diện Gamuda Land Việt Nam, việc điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị Gamuda Gardens là phù hợp với luật pháp Việt Nam, phù hợp với thực tế và theo quy luật thị trường thay đổi sau 8 năm kể từ khi giấy phép xây dựng khu đô thị được UBNDTP.Hà Nội phê duyệt. (Xem thêm)

Mua 800 triệu, bán 18 tỷ: Đất đặc khu sốt cực điểm, lãi khổng lồ

Kể từ đầu năm tới nay, Phú Quốc và Vân Đồn là hai điểm nóng của thị trường bất động sản bởi trong tương lai không xa hai khu vực này sẽ trở thành đặc khu kinh tế. Giá đất liên tục tăng, cơn sốt đã khiến các nhà đầu tư đổ xô với kỳ vọng kiếm được lợi nhuận khủng.
Giá đất tại Phú Quốc liên tục tăng nhanh, lên tới 10-20 lần chỉ trong thời gian ngắn. Có lô đất giá 800 triệu đồng, nhưng chỉ sau 3 năm đã lên tới 18 tỷ đồng, theo Hội Môi giới bất động sản Việt Nam (VARs). Đất nền tại các dự án của Vân Đồn đang có giá dao động từ 20-50 triệu đồng/m2, tăng mạnh so với trước Tết Nguyên đán năm 2018.(Xem thêm)

Cơn sốt đất Vân Đồn hạ nhiệt, sàn giao dịch đóng cửa

Ghi nhận của PV vài ngày qua cho thấy, hầu hết sàn giao dịch bất động sản tại huyện Vân Đồn (Quảng Ninh) đã đóng cửa, khác hẳn so với cách đây vài tuần.
Bà Nguyễn Thị Như Ý, Tổng giám đốc Công ty cổ phần bất động sản RealHome (khu 5, thị trấn Cái Rồng, huyện Vân Đồn), cho biết: “Chỉ cách đây khoảng 1 tuần, thị trường vẫn sôi động, giao dịch mỗi ngày lên đến cả chục tỷ đồng. Thế nhưng đến nay, ở các sàn giao dịch, nhân viên chỉ ngồi nhìn nhau vì thị trường đóng băng”. (Xem thêm)

Đất Vân Phong trầm lắng sau quyết định dừng chuyển nhượng

Sau quyết định dừng chuyển đổi mục đích sử dụng đất đối với các khu phân lô, tách thửa, giao dịch đất ở Vân Phong, huyện Vạn Ninh - nơi được kỳ vọng trở thành Đặc khu kinh tế Vân Phong, trở nên trầm lắng.
Cảnh tượng vốn nhộn nhịp chào bán, giới thiệu các lô đất và sẵn sàng thực hiện giao dịch ở hàng loạt trung tâm môi giới bất động sản đã vắng lặng, không còn rao bán rôm rả, ngã giá của giới buôn đất như trước.(Xem thêm)

Lộ những sai phạm tại dự án mở rộng 50ha khu công nghiệp Gián Khẩu, Ninh Bình

Sau nhiều tuần bưng bít thông tin của một số cơ quan chức năng tỉnh Ninh Bình liên quan dự án mở rộng 50ha khu công nghiệp (KCN) Gián Khẩu, cuối cùng, bằng nhiều nỗ lực của phóng viên, những bê bối của dự án này cũng dần dần lộ rõ. Tuy nhiên, vẫn còn những vấn đề nóng đang bị bưng bít, chưa được làm rõ. (Xem thêm)

Điều chỉnh giảm chi phí mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất hơn 10.000 tỷ

Ông Nguyễn Bách Tùng - Giám đốc Công ty tư vấn và thiết kế công trình hàng không (ADCC), cho biết phương án mở rộng Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất do Tư vấn Pháp ADPi lập đã được Thủ tướng thông qua. Hiện nay đơn vị đang triển khai quy hoạch chi tiết có điều chỉnh cho phù hợp với điều kiện Việt Nam.
Tổng số tiền mà ADCC dự kiến để triển khai quy hoạch dự án mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất khoảng 25.000 tỷ đồng. Con số này thấp hơn tổng chi phí dự kiến theo phương án của ADPi (Pháp) trước đó, khoảng hơn 35.700 tỷ đồng. (Xem thêm)

HOÀNG HÀ