BizLIVE - Theo luật sư Bùi Quang Hưng, Trưởng Văn phòng Luật sư BQH và cộng sự, khi chung cư không còn niên hạn sử dụng và có nguy cơ gây nguy hiểm đến tính mạng thì chủ sở hữu nhà chung cư phải tự bỏ tiền để phá dỡ, cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư mới hoặc bàn giao cho cơ quan có thẩm quyền để phá dỡ và xây dựng công trình khác.
Địa ốc 24h: Bỏ tiền tỷ mua nhà chung cư, lo 50 năm sau mất trắng?
Ảnh minh họa.
Ông Vũ Cương Quyết, Tổng giám đốc CTCP dịch vụ và địa ốc Đất Xanh Miền Bắc cho biết, ngay sau Tết, hệ thống của đơn vị phân phối này đã chốt được hàng chục giao dịch. Các giao dịch rải đều ở các phân khúc. Tuy nhiên, với căn hộ tầm trung và bình dân có xu hướng được khách hàng quan tâm nhiều hơn.
Vị đại diện này cho biết, theo quy luật, sau Tết thường là thời điểm hoạt động mua bán bất động sản chùng xuống. Nhưng quan niệm này hiện nay dường như không còn, người có nhu cầu mua nhà có xu hướng mua nhà rải rác ở tất cả các thời điểm khách hàng cảm thấy có lợi nhất. (Xem tiếp)
Theo luật sư Bùi Quang Hưng (trưởng Văn phòng Luật sư BQH và cộng sự), vấn đề thời hạn sử dụng chung cư là một vấn đề nóng, bởi lẽ tại Hà Nội và TP.HCM hiện nay đang bùng nổ về số lượng dự án và căn hộ chung cư.
Tâm lý của người Việt Nam khi mua nhà không chỉ đơn thuần là mua chỗ để ở, mà căn nhà trong suy nghĩ của người Việt Nam còn là tài sản, là của hồi môn để lại cho con cháu sau này. Tuy nhiên, các tòa nhà chung cư chỉ có thời hạn sử dụng nhất định. Hết thời hạn sử dụng, các khu chung cư này sẽ bị xuống cấp và chủ nhân của các căn hộ sẽ phải di dời để nơi khác sống để tránh bị nguy hiểm tới tính mạng do chất lượng xây dựng không còn được đảm bảo. (Xem tiếp)
Thể hiện quyết tâm thực hiện các mục tiêu phát triển nhà ở xã hội, Bí thư Đinh La Thăng nhấn mạnh chính quyền luôn đồng hành cùng doanh nghiệp để tạo điều kiện thuận lợi nhất triển khai. 
Theo Bí thư Đinh La Thăng, thành phố không áp dụng máy móc mô hình nhà ở 100 triệu đồng của Bình Dương mà cần "học hỏi cái tinh thần rất cao của họ dựa trên nhu cầu về nhà ở xã hội của địa phương". (Xem tiếp)
UBND TP Hà Nội vừa thống nhất quy mô 3 dự án bãi xe ngầm tại Công viên Nhân Chính; Nhà thi đấu Quần Ngựa và Công viên Thống Nhất.
Theo đó, UBND thành phố thống nhất quy mô 3 dự án bãi xe ngầm tại Công viên Nhân Chính, Nhà thi đấu Quần Ngựa, Công viên Thống Nhất có 5 tầng hầm, trong đó: tầng hầm 1 có chức năng thương mại dịch vụ, 4 tầng hầm phía dưới để xe. (Xem tiếp)
Dự án đầu tư xây dựng công viên cây xanh quận Hà Đông đang bị sử dụng sai mục đích. Hàng loạt công trình nhà kho, nhà hàng, ki ốt kiên cố… đang được thuê sử dụng, xây dựng rầm rộ.
Theo tìm hiểu, khu đất này đang được "xẻ thịt" để cho tổng số 12 đơn vị thuê sử dụng, trong đó có 7 đơn vị thuộc bên đất của phường Hà Cầu, còn lại 5 đơn vị thuộc phường Kiến Hưng. (Xem tiếp)
Theo Sở Xây dựng TP.HCM, trong năm nay thành phố sẽ khởi công xây dựng 6 chung cư cũ trong năm 2017.
Theo đó, các chung cư: Lô D chung cư Cô Giang sẽ được xây thành khu căn hộ và trung tâm thương mại Pavilion Square, chung cư 148 Nguyễn Đình Chiểu (Q.3), Lô A chung cư Lý Thường Kiệt được xây thành chung cư Tân Phước (Q.11), chung cư 350 Hoàng Văn Thụ (Q.Tân Bình), Lô G chung cư Ngô Gia Tự (Q.10). (Xem tiếp)

HOÀNG HÀ