Địa ốc 24h: Bỏ tiền tỷ mua “lô cốt” giữa lòng Hà Nội

Hoàng Hà

21:30 01/02/2019

BizLIVE - Bỏ vài tỷ đồng để mua một căn hộ cao cấp Hòa Bình Green, anh Minh Đức, cư dân sống tại đây cho biết, tòa nhà anh sống cao vài chục tầng mà chẳng có được mấy cây xanh. 

Địa ốc 24h: Bỏ tiền tỷ mua “lô cốt” giữa lòng Hà Nội

Chủ đầu tư dự án Green Pearl (378 Minh Khai, Hà Nội) điều chỉnh bớt diện tích cây xanh. Ảnh: Ngọc Mai

Dự án Hà Nội: Chăm xây nhà bán, “quên” cây xanh, trường học

Khu đô thị mới mọc lên nhiều và dù được đưa vào sử dụng từ lâu nhưng tình trạng thiếu trường học diễn ra tràn lan. Cụ thể, theo báo cáo của Sở Xây dựng Hà Nội, Dự án nhà ở Tây Nam Linh Đàm chưa xây dựng 2 nhà trẻ mẫu giáo, 1 trường tiểu học, 2 trường THCS. Ngoài ra, ở một số khu đô thị đã xây dựng công trình hạ tầng xã hội, nhưng quy mô các công trình còn nhỏ so với quy mô dân số… (Xem thêm)

Đà Nẵng không cấp phép các dự án chưa có báo cáo ĐTM

UBND thành phố Đà Nẵng vừa ban hành Công văn số 605/UBND-STNMT ngày 29-1-2019 về việc phối hợp trong công tác cấp phép lĩnh vực xây dựng, đầu tư và môi trường.  
Theo đó UBND thành phố Đà Nẵng giao các sở, ban, ngành, UBND các quận huyện yêu cầu các doanh nghiệp, dự án thuộc thẩm quyền quản lý của ngành, địa phương mình phải lập báo cáo đánh giá tác động môi trường, kế hoạch bảo vệ môi trường theo quy định. (Xem thêm)
Còn lại 75% số dự án là đất nông nghiệp, đất giải phóng mặt bằng, chuyên dùng, đất chưa chuyển mục đích, chưa thực hiện nghĩa vụ tài chính.
Thông tin trên vừa được Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM Trần Trọng Tuấn, đưa ra trong cuộc họp mới đây, để tháo gỡ khó khăn về thủ tục hành chính. (Xem thêm)

TP.HCM: Tháo gỡ vướng mắc cho doanh nghiệp bất động sản

UBND TP.HCM cho biết, để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp bất động sản trong quá trình hoạt động, thành phố sẽ họp giao ban hằng quý với Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) để xem xét hướng xử lý.
HoREA được giao hệ thống lại các vướng mắc chung của các doanh nghiệp về đất đai, cấp giấy, tiền sử dụng đất, ký quỹ, tách thửa, cổ phần hóa; đồng thời nhận diện các doanh nghiệp bất động sản hoạt động không lành mạnh để ngăn chặn, tránh làm ảnh hưởng chung đến môi trường đầu tư của thành phố. (Xem thêm)

Nhiều sếp địa ốc Hoàng Quân từ nhiệm

Dù cận Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi nhưng Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tư vấn Thương mại Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân cũng thông qua quyết định chấp thuận đơn từ nhiệm của 3 lãnh đạo. 

Đó là 3 phó tổng giám đốc: Ông Đặng Thanh Thảo (Phó tổng giám đốc phụ trách pháp lý), ông Lê Duy Quang (Phó Tổng giám đốc nhân sự, người vừa được bổ nhiệm hồi 6-2018) và ông Nguyễn Hoàng Hà. (Xem thêm)

HOÀNG HÀ