BizLIVE - Có vị trí đắc địa bậc nhất Thủ Thiêm, ngay mặt tiền đại lộ Mai Chí Thọ, thế nhưng, dự án New City Thủ Thiêm được Công ty TNHH Xây dựng - Thương mại Thuận Việt (Thuận Việt) bán cho khách với tiền sử dụng đất tạm tính 4 triệu đồng/m2 căn hộ.
Địa ốc 24h: Bí ẩn giá đất siêu rẻ tại dự án vị trí đắc địa bậc nhất Thủ Thiêm
Phối cảnh dự án New City Thủ Thiêm

Bí ẩn giá đất siêu rẻ của một dự án ở Thủ Thiêm

Dự án New City Thủ Thiêm có nguồn gốc là dự án tái định cư thuộc chương trình 12.500 căn hộ phục vụ tái định cư Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Dự án có quy mô 1.330 căn hộ này, mức giá được chào bán trên thị trường trên dưới 50 triệu/m2. Dù chưa có thông tin chính thức từ Thuận Việt, tuy nhiên, theo thông tin từ môi giới, hiện dự án đã được bán hơn 1.000 căn hộ.
Theo bảng dự tính, nếu tiền sử dụng đất phân bổ 4 triệu/m2, theo dự tính của Thuận Việt được chấp thuận, thì lợi nhuận thu về từ dự án này có thể lên đến gần 3 ngàn tỷ.(Xem thêm)

Dân Thủ Thiêm nói về 4,3 ha đất thu hồi không đúng quy hoạch

Sau khi kết luận Thanh tra Chính phủ (TTCP) chỉ ra việc UBND TP.HCM đã tự điều chỉnh diện tích và ranh giới không đúng thẩm quyền khiến 4,3ha đất thuộc khu phố 1, phường Bình An, quận 2 bị giải tỏa khi nằm ngoài ranh quy hoạch.
Trao đổi với phóng viên, người dân trước đây sống khu vực này đồng tình với kết quả trên, họ thấy mình như được an ủi sau bao năm “tan nhà nát cửa”, mang đơn đi kiện khắp nơi. (Xem thêm)

Hàng tỷ USD vốn ngoại liên tiếp “đổ” vào thị trường bất động sản Việt Nam, vì sao?

Theo báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, 8 tháng đầu năm, bất động sản hút 5,9 tỷ USD nguồn vốn ngoại, đưa lĩnh vực này đứng thứ hai về thu hút nguồn vốn FDI vào Việt Nam.

Ông Phan Công Chánh, Tổng giám đốc Phú Vinh Group chỉ ra có 4 lý do làm cho thị trường bất động sản Việt Nam trở nên hấp dẫn hơn trong mắt các nhà đầu tư ngoại. (Xem thêm)

Chiếm “đất vàng” rồi bỏ hoang

Dự án nằm ngay vị trí trung tâm bán đảo du lịch Bảo Ninh là “khu du lịch sinh thái Sài Gòn - Bảo Ninh” với diện tích hơn 42.400m2 được cấp từ năm 2009 cho Công ty CP du lịch Sài Gòn - Quảng Bình với quy mô khách sạn, biệt thự tiêu chuẩn 4 - 5 sao; tổng vốn đầu tư 120 tỷ đồng. Tiến độ xây dựng 2 giai đoạn từ 2009 - 2013 nhưng đến nay vẫn không xây dựng gì ngoài mấy chòi lá bán đồ ăn uống và một số cảnh quan. (Xem thêm)

Môi giới nội trước sức ép từ khối ngoại

Việc các đơn vị hoạt động trong mảng dịch vụ phân phối tư vấn bất động sản nước ngoài đổ bộ vào Việt Nam, nhiều nhất là TP.HCM và các điểm nóng bất động sản nghỉ dưỡng, là xu thế tất yếu. Hiện tượng này đã, đang và sẽ còn tiếp tục diễn ra trong tương lai, cùng với sự phát triển của thị trường địa ốc. Với kinh nghiệm và năng lực tài chính của mình, cùng nền tảng công nghệ hiện tại, các nhà phân phối ngoại này sẽ tạo ra áp lực cạnh tranh không hề nhỏ với các nhà phân phối nội. (Xem thêm)

Dự án hơn 10 năm vẫn “đắp mền”

Cách đây 10 năm khu chung cư The Adonis 2 xây dựng trong khu 13A, thuộc khu đô thị Nam TP.HCM (huyện Bình Chánh) do Công ty cổ phần xây dựng công trình và đầu tư địa ốc Hồng Quang làm chủ đầu tư. Khi xong hạ tầng, dự án này được chuyển nhượng cho Công ty TNHH Nguyên Đô. Sau đó, Nguyên Đô đã ký hợp đồng liên kết đầu tư với Công ty cổ phần bất động sản Vạn Thịnh Hưng (sau này đổi tên là Phục Hưng). (Xem thêm)

HOÀNG HÀ