Địa ốc 24h: Bến cảng Tân Thuận sẽ di dời trước năm 2020 để xây cầu Thủ Thiêm 4

Hạ An

19:10 25/09/2017

BizLIVE - TP.HCM dự kiến không đầu tư mở rộng phát triển thêm cảng và nghiên cứu di dời sau năm 2020 hoặc chấm dứt hoạt động khi hết thời hạn thuê đất.

Địa ốc 24h: Bến cảng Tân Thuận sẽ di dời trước năm 2020 để xây cầu Thủ Thiêm 4

Bến cảng Tân Thuận.

Liên quan đến việc điều chỉnh Quy hoạch chi tiết nhóm cảng biển Đông Nam Bộ (nhóm 5) đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030, UBND TP.HCM đã kiến nghị bổ sung việc phát triển cảng biển gắn với phát triển đồng bộ hệ thống giao thông kết nối với cảng, trong đó chú trọng kết nối vận tải thủy nội địa, đảm bảo kết nối liên hoàn giữa cảng biển với hệ thống cảng cạn, trung tâm phân phối hàng hóa, đầu mối logistics tại khu vực.
Đối với việc kết nối đường sắt, đơn vị tư vấn cần nghiên cứu bổ sung, đánh giá tính hiệu quả của việc kết nối vận tải bằng đường sắt đến các khu bến cảng trên địa bàn TP.HCM (đặc biệt là cảng Cát Lái); ưu tiên phát triển các bến cảng biển tại khu cảng Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, hạn chế gia tăng công suất hàng hóa thông qua khu vực bến Cát Lái, tiến tới di dời hoặc dừng hoạt động các bến trên sông Sài Gòn. (Xem thêm)
UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 6507/QĐ-UBND phê duyệt Nhiệm vụ Quy hoạch chi tiết Khu nhà ở xã hội La Tinh - Đông La, tỷ lệ 1/500 (điều chỉnh Nhiệm vụ Quy hoạch chi tiết Khu nhà ở xã hội Đông La, tỷ lệ 1/500), tại xã Đông La, huyện Hoài Đức và phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội.
Được biết, tổng diện tích khu đất lập quy hoạch nêu trên khoảng 12,1 ha, có quy mô dân số dự kiến khoảng 5.434 người. (Xem thêm)
Dự án Đô thị sinh thái văn hóa cà phê Suối Xanh, TP. Buôn Ma Thuột được UBND tỉnh Đắk Lắk chấp thuận đầu tư vào tháng 12/2016, có thời gian và tiến độ thực hiện dự án từ quý IV/2016 đến quý IV/2020. Tuy nhiên, trong văn bản thuận chủ trương đầu tư đối với dự án không có quy định về thời hạn giao đất.
Vì vậy, CTCP Đầu tư Trung Nguyên, Sở Tài Nguyên và Môi trường tỉnh Đắk Lắk và Sở Xây dựng tỉnh Đắk Lắk đề nghị UBND tỉnh điều chỉnh, bổ sung thời gian tiến độ và thời hạn giao đất vào Quyết định đầu tư đã ban hành cho Trung Nguyên trước đó vào tháng 12/2016.
Cụ thể về thời gian và tiến độ thực hiện dự án được điều chỉnh mới thành 2 giai đoạn gồm: giai đoạn 1 với diện tích 19,8 ha, thực hiện từ quý I/2017 đến 31/12/2020; giai đoạn 2 với diện tích 25,6ha còn lại từ quý I/2018 đến ngày 31/12/2020. (Xem thêm)
“Mở bán chung cư mini giá chỉ từ 420 đến 990 triệu/căn diện tích 25m2 – 42m2 – 49m2 – 52m2, giấy tờ đầy đủ, đầy đủ nội thất, dọn đến ở luôn...”. Những lời mời chào, quảng cáo hấp dẫn được xuất hiện nhan nhản trên các trang mạng xã hội thực sự là cơ hội hấp dẫn đối với nhiều gia đình có mức thu nhập thấp, mong muốn tìm cho mình một căn hộ giá rẻ, gần trung tâm để tiện cho việc đi lại cũng như làm ăn, buôn bán. Thế nhưng buồn thay, thực tế có rất nhiều chung cư mini được rao bán trên địa bàn TP.Hà Nội lại là các chung cư xây dựng sai phép, chủ yếu đều được các chủ đầu tư “hô biến” để kiếm thêm lợi nhuận. Và tất nhiên, người mua cũng sẽ không được hưởng hết những quyền lợi về giấy tờ pháp lý cũng như những tiện ích theo như quảng cáo. (Xem thêm)
Tuy có diện tích chỉ chưa đầy 15m2, nhưng ngôi nhà nhỏ này lại có không gian bên trong rộng rãi, thoáng mát với đầy đủ các khu vực chức năng như một ngôi nhà bình thường.
Bước vào nhà, không gian đầu tiên là phòng khách, sâu bên trong là nhà bếp, góc ăn uống và khu vệ sinh. Không gian nghỉ ngơi được đưa lên gác xép đảm bảo tính riêng tư và yên tĩnh cho chủ nhà. (Xem thêm)
Sáng 25/9, trao đổi với PV một nguồn tin từ Bộ GTVT cho biết Bộ chưa có kế hoạch ấn định cụ thể thời gian thu phí lại ở BOT Cai Lậy (Tiền Giang).
“Chúng tôi đang chờ công bố kết luận của Kiểm toán Nhà nước về 24 dự án BOT trên cả nước. BOT Cai Lậy là một trong những dự án nằm trong đợt kiểm toán lần này”, nguồn tin này cho hay.
Cũng theo vị này, từ kết quả của Kiểm toán Nhà nước, Bộ GTVT mới tính toán và có quyết định cuối cùng về thời gian thu phí trở lại ở BOT Cai Lậy. (Xem thêm)

HẠ AN