Địa ốc 24h: Bất động sản ven đô sẽ tiếp tục hút nhà đầu tư

Hoàng Hà

21:00 03/04/2019

BizLIVE - Trong quý đầu tiên của năm đã có những dấu hiệu ban đầu cho thấy, đất nền và bất động sản ven đô sẽ tiếp tục là kênh đầu tư yêu thích.

Địa ốc 24h: Bất động sản ven đô sẽ tiếp tục hút nhà đầu tư

Ảnh minh họa.

Khi dự báo về tiềm năng thị trường ở phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng, các chuyên gia đều đánh giá cao, vì thu nhập của Việt Nam ngày càng tăng, cùng với đó là sự gia tăng tầng lớp trung lưu cũng như giới siêu giàu.
Bà Nguyễn Hoài An, Giám đốc CBRE Hà Nội cho rằng, sở dĩ bất động sản nghỉ dưỡng ven đô có sức hút lớn là bởi tầng lớp trung lưu và siêu giàu, sau khi an cư lạc nghiệp và có căn nhà thứ nhất, sẽ dễ bị hấp dẫn bởi các sản phẩm đầu tư nghỉ dưỡng, vừa là sản phẩm thể hiện phong cách sống của họ, lại vừa có khả năng tạo ra lợi nhuận. (Xem thêm)

Quay cuồng trong "cơn sốt" đất: Lúng túng quản lý

Từ cuối năm 2018 đến nay, hàng trăm người tại tỉnh Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế, TP Đà Nẵng và cả Hà Nội, Hải Phòng… đã nhiều lần gửi đơn kêu cứu đến các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam, TP Đà Nẵng nhờ can thiệp "đòi" sổ đỏ. Đây là những "nạn nhân" của các dự án Sakura, Hera, Eco Future Park thuộc phường Điện Nam (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam). Ba dự án kể trên do Công ty Bách Đạt An (trụ sở tại Quảng Nam) làm chủ đầu tư và Công ty Hoàng Nhất Nam (trụ sở tại TP Đà Nẵng) phân phối. (Xem thêm)

TP.HCM: Hết đất tại trung tâm, văn phòng sẽ chuyển ra vùng ven?

Theo bà Từ Thị Hồng An, Phó giám đốc Bộ phân cho thuê thương mại, Savills Việt Nam, thị trường văn phòng tại TP.HCM hiện rất phát triển với các mục tiêu thương mại đa dạng. Khách thuê khó tìm được diện tích văn phòng với chi phí phù hợp. Việc nhiều dự án tương lai có tiến độ xây dựng không đảm bảo, nguồn cung tại các khu vực ngoài trung tâm được kỳ vọng sẽ có nhiều cơ hội hơn khi tham gia thị trường. (Xem thêm)

Đề xuất cơ chế cho loại hình bất động sản mới

Đó là một trong những nội dung của Chỉ thị 09/CT-TTg về giải pháp tập trung tháo gỡ cho sản xuất kinh doanh, bảo đảm mục tiêu tăng trưởng 6 tháng và cả năm 2019 do Thủ tướng vừa ký ban hành.

Cụ thể, tại chỉ thị trên, Thủ tướng yêu cầu Bộ Xây dựng theo dõi sát diễn biến, thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình thị trường bất động sản; hoàn thiện hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu về nhà ở và thị trường bất động sản. Đồng thời, tiếp tục triển khai chiến lược phát triển nhà ở quốc gia, đẩy mạnh phát triển nhà ở xã hội nhằm đảm bảo an sinh xã hội. (Xem thêm)

Bị cho ưu ái “con đẻ” xây nhà ga T3 Tân Sơn Nhất: Thứ trưởng Bộ Giao thông lên tiếng

“Nhìn chung tư vấn của Pháp đề cập nhiều đến vấn đề sở hữu đất, có khả năng tiếp cận lấy được đất không. Thực tế, đất ở khu vực xây dựng nhà ga T3 đang đề cập, cũng như khu vực phía Nam liên quan đến đơn vị quân đội, nhà máy… không có khả năng di dời. Tất cả đều có xem xét ý kiến của các bộ, ngành liên quan, đặc biệt là Bộ Quốc phòng, Chính phủ, Thanh tra Chính phủ, trước khi lập phương án trình Bộ Công Thương phê duyệt”, Thứ trưởng Bộ Giao thông Nguyễn Ngọc Đông cho biết. (Xem thêm)

HOÀNG HÀ

Thăm dò ý kiến
Bạn hiểu thế nào về Hiệp định Thương mại tự do và Hiệp định Bảo hộ đầu tư giữa Việt Nam và EU (EVFTA và IPA)?