BizLIVE - Theo bà Nguyễn Hoài An, Giám đốc phụ trách Bộ phận Phân tích CBRE Việt Nam, sau gần 2 năm không có nguồn cung mới, phân khúc chung cư cao cấp đã có sự trở lại.
Địa ốc 24h: Bất động sản cao cấp Hà Nội trở lại
Ảnh minh hoạ
Theo đánh giá của bà Nguyễn Hoài An, Giám đốc phụ trách Bộ phận Phân tích CBRE Việt Nam, sau gần 2 năm không có nguồn cung mới, phân khúc chung cư cao cấp đã có sự trở lại và điều này không có gì quá bất ngờ. Bởi vì, thu nhập của người dân ngày một nâng cao, tầng lớp người giàu và siêu giàu gia tăng nhanh, thì nhu cầu về một nơi ở có chất lượng dịch vụ, chất lượng sống tốt sẽ ngày một cao và đó chính là dư địa cho các dự án cao cấp. (Xem thêm)

Thanh tra Chính phủ “sờ gáy” dự án khu đô thị gần 10.000 tỷ ở Hải Phòng

Thanh tra Chính phủ được giao kiểm tra khiếu nại, tố cáo của công dân liên quan việc thu hồi đất thực hiện Dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật Khu đô thị mới Bắc sông Cấm, TP.Hải Phòng. 

Dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật Khu đô thị mới Bắc sông Cấm có quy mô hơn 1.445 ha. Tổng mức đầu tư toàn bộ dự án là 9.899 tỷ đồng từ nguồn ngân sách thành phố và các nguồn vốn hỗ trợ hợp pháp khác. (Xem thêm)

Trang trại nuôi bò thành khu du lịch sinh thái “khủng” trái phép

Người người dân sinh sống tại xóm Hiểu, xã Cao Ngạn, TP Thái Nguyên thời gian qua bức xúc phản ánh về việc cả trăm nghìn m2 đất nông nghiệp tại đây bị doanh nghiệp "hô biến" thành khu du lịch sinh thái trải nghiệm Yasmin Farm.
"Khu đất này có nguồn gốc từ đất nông nghiệp được chính quyền cho Công ty TNHH Thái Việt thuê với mục đích làm trang trại chăn nuôi bò sữa khoảng hơn chục năm nay. Thế nhưng, hiện doanh nghiệp này biến khu đất thành khu du lịch sinh thái để kinh doanh, thu lời bất chính", một người dân tại xóm Hiểu bức xúc. (Xem thêm)

Chỉ định nhà đầu tư “siêu” dự án, lộ diện đại gia số 1 ở Sa Pa?

UBND tỉnh Lào Cai vừa phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án Khu đô thị Đông Bắc Sa Pa. Theo đó, sẽ thực hiện chỉ định nhà đầu tư Dự án trong quý I/2019 theo phương thức một giai đoạn một túi hồ sơ
Dự án có tổng mức đầu tư khoảng 9.099 tỷ đồng, trong đó chi phí xây dựng hạ tầng kỹ thuật và nhà trên đất là 7.327 tỷ đồng, còn lại là chi phí giải phóng mặt bằng. Nguồn vốn thực hiện dự án là vốn tự có của nhà đầu tư và các nguồn vốn huy động hợp pháp khác của nhà đầu tư. (Xem thêm)

Hà Nội dùng 88ha đất xây đường đua công thức 1

UBND TP.Hà Nội vừa phê duyệt Quy hoạch chi tiết đường đua công thức 1 - Grand Prix Hà Nội tỷ lệ 1/500 tại các phường Mỹ Đình 1, Mỹ Đình 2, Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm.

Theo phê duyệt, tổng diện tích đất nghiên cứu quy hoạch rộng khoảng 88,09 ha, trải qua 3 phường của Hà Nội. (Xem thêm)

HOÀNG HÀ