Địa ốc 24h: 10 năm nhìn lại, nhiều đại gia ngậm trái đắng với đất hứa Hà Đông

Hoàng Hà

17:47 01/11/2018

BizLIVE - Giới đầu tư địa ốc một thời đã coi ParkCity như một khu đô thị đẳng cấp, dành riêng cho người giàu. Vì thế, việc bỏ ra gần chục tỷ đồng để sở hữu một căn hộ tại đây cũng trở thành “mốt” của nhiều đại gia. Tuy nhiên, sau hàng loạt biến cố, siêu dự án này đã có thời gian dài rơi vào tình trạng bất động. 

Địa ốc 24h: 10 năm nhìn lại, nhiều đại gia ngậm trái đắng với đất hứa Hà Đông

Dự án khu đô thị mới Phú Lương nhiều năm chậm tiến độ và nợ thuế

10 năm ôm “hàng nóng”: Kẻ bỏ chạy thoát lỗ, người mua gom chờ thời

Một dự án từng là điểm nóng Hà Đông nhưng lại luôn trong tình trạng ì ạch tiến độ là chung cư quốc tế Booyoung. Tổ hợp Booyoung Vina có 553.683m2 diện tích sàn xây dựng trên tổng diện tích đất hơn 4,3ha, gồm 6 phân khu nhà ở với 10 toà nhà cao 30 tầng và 2 tầng hầm; tổng số 3.482 căn hộ.
Khởi công từ đầu năm 2007; khi đó chủ đầu tư dự kiến đưa vào sử dụng trong năm 2010. Tuy nhiên, sau nhiều lần điều chỉnh, dự án đang chuẩn bị mở bán lần đầu ra thị trường.(Xem thêm)

Nợ nần đè nặng “chủ” khu đô thị bỏ hoang 14 năm giữa Thủ đô

Tại báo cáo tài chính vừa công bố, cho thấy tình hình tài chính đáng lo ngại của Licogi khi nợ vay phải trả của doanh nghiệp này đang cao gấp 5 lần vốn chủ sở hữu.
Cụ thể, theo báo cáo tài chính tại ngày 30/9/2018, Licogi đang có tổng số nợ phải trả 2.287 tỷ đồng (nợ ngắn hạn phải trả là hơn 1.815 tỷ đồng), trong khi đó, vốn chủ sở hữu chỉ có khoảng 482 tỷ đồng.(Xem thêm)

“Ôm” quỹ bảo trì của cư dân, địa ốc Khang Gia bị phạt 125 triệu đồng

Mới đây, ông Trần Vĩnh Tuyến - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM ký văn bản quyết định xử phạt hành chính trong hoạt động đầu tư xây dựng Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển địa ốc Khang Gia (địa ốc Khang Gia) có trụ sở tại số 103 đường Sư Vạn Hạnh, phường 12, quận 10 (TP.HCM).
Cụ thể, địa ốc Khang Gia bị xử phạt số tiền 125 triệu đồng vì đã thực hiện hành vi “không bàn giao, bàn giao chậm kinh phí bảo trì phần sở hữu chung nhà chung cư theo quy định”. (Xem thêm)

Cưỡng chế 18 công trình “xẻ thịt” đất rừng Sóc Sơn ngay trong tháng 11

Ngày 31/10, huyện Sóc Sơn (Hà Nội) cho biết, đã phê duyệt kế hoạch cưỡng chế 18 công trình vi phạm trên đất rừng phòng hộ tại xã Minh Phú. Theo đó, có 3 hộ dân đang tự tháo dỡ, còn 15 hộ thanh tra xây dựng huyện đang đốc thúc chính quyền địa phương vận động người dân tự tháo dỡ. Trong tháng 11, nếu các công trình không được tháo dỡ, huyện sẽ cưỡng chế. 
Lãnh đạo xã Minh Phú (huyện Sóc Sơn) khẳng định, sẽ cương quyết cưỡng chế xong 18 công trình vi phạm trong tháng 11 này. (Xem thêm)

Doanh nghiệp địa ốc: Quảng cáo sai để bán hàng, “đầu xuôi nhưng đuôi khó lọt”

Để lôi kéo khách hàng, nhiều doanh nghiệp “chơi chiêu” nói quá tiện ích sản phẩm trong lúc dự án vẫn chưa hoàn thành. Các tiện ích trong mơ, không gian sống xanh, sạch đẹp mê hồn với đủ các mỹ từ như: “Sống xanh, bể bơi vô cực, giao thông thuận tiện, giá ưu đãi, đẳng cấp, tương đương khách sạn 5 sao…” được vẽ ra trong các tài liệu đồ họa, 3D...
Tuy nhiên, thường những tiện ích được quảng cáo nói trên lại không được đưa vào các điều khoản của hợp đồng mua bán, dẫn đến khi nhận bàn giao nhà, khách hàng chưng hửng vì thực tế khác quá nhiều so với quảng cáo. (Xem thêm)

Xóa thế độc đạo của quốc lộ 22

Ban Quản lý dự án 2 (Ban QLDA2 - Tổng cục Đường bộ) vừa trình Bộ GTVT thẩm định báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án đường cao tốc TP.HCM - Mộc Bài (Tây Ninh). Theo đó, toàn tuyến dài 53,5km, bắt đầu từ đường Vành đai 3 (TP.HCM) đi song song với đường sắt Tân Chánh Hiệp - Trảng Bàng, đến khu vực ga đường sắt Gò Dầu rẽ phải, cắt qua QL22B rồi tiếp tục rẽ phải, vượt sông Vàm Cỏ đi về phía quốc lộ (QL) 22, kết nối với cửa khẩu Mộc Bài.  (Xem thêm)

HOÀNG HÀ