Công ty CP Bách Đạt An là nguyên đơn trong vụ án tranh chấp hợp đồng đặt cọc môi giới đất nền nhưng không có mặt tại tòa khiến nhiều khách hàng bức xúc, căng băng rôn phản ứng.
Công ty Bách Đạt An không dự tòa, khách hàng căng băng rôn phản ứng
Khách hàng căng băng rôn phản ứng Công ty Bách Đạt An ngay tại sân tòa. Ảnh: Nguyên Vũ.
Sáng 15/11, TAND TP Đà Nẵng xét xử sơ thẩm vụ tranh chấp hợp đồng đặt cọc môi giới đất nền, giữa nguyên đơn là Công ty cổ phần Bách Đạt An và bị đơn là Công ty cổ phần đầu tư Hoàng Nhất Nam.
Đơn khởi kiện của Bách Đạt An yêu cầu tòa án chấm dứt hợp đồng số 14/2017/HĐĐC/BĐA-CN ngày 14/07/2017 và các phụ lục đính kèm với Hoàng Nhất Nam, thu hồi toàn bộ lô đất.
Nguyên đơn yêu cầu TAND TP Đà Nẵng buộc Công ty Hoàng Nhất Nam bồi thường hơn 10 tỷ đồng do vi phạm dẫn đến chấm dứt hợp đồng.
Vụ án này có 296 người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan. Tại phiên xét xử sáng nay, nguyên đơn vắng mặt không có lý do.
Do người đại diện pháp lý của Công ty Bách Đạt An không dự tòa nên đại diện Công ty Hoàng Nhất Nam đề nghị HĐXX hoãn phiên tòa.
VKSND TP Đà Nẵng cho rằng ngoài nguyên đơn vắng mặt không lý do, trong số 289 người có quyền, nghĩa vụ liên quan cũng có một số cá nhân, tổ chức vắng mặt nên đề nghị hoãn phiên tòa.
Sau khi HĐXX quyết định hoãn phiên tòa, nhiều người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đã căng băng rôn phản ứng việc nguyên đơn vắng mặt.
Đến 12h trưa, nhiều người vẫn tập trung ở trước cổng TAND TP Đà Nẵng hò hét, gọi tên Công ty Bách Đạt An. Trước sự việc trên, lực lượng công an đã được điều đến để đảm bảo an ninh trật tự.
Trước đó, ngày 17/1, khoảng 1.000 người đặt cọc tiền mua đất ở các dự án trên tập trung tại trụ sở Công ty Bách Đạt An trên đường Nguyễn Du (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) đòi sổ đỏ. Theo cam kết, tháng 12/2018, người dân được bàn giao sổ đỏ nhưng đến giờ vẫn chưa có.
PV sau đó đã có loạt bài phản ánh những vi phạm của Công ty Bách Đạt An trước khi cơ quan Thanh tra tỉnh Quảng Nam vào cuộc.

Theo Zing News