BizLIVE - Trong giai đoạn chạy nước rút khi chỉ còn lại 6 tháng cuối năm để vực dậy tình hình, các doanh nghiệp phải làm việc gấp 200%, thậm chí 300% mới có cơ hội đạt 50-70% theo kỳ vọng.
CEO Đại Phúc Land: 5 giải pháp để vực dậy thị trường bất động sản sau dịch Covid-19
Bà Nguyễn Thị Thanh Hương, CEO Đại Phúc Land.
Từ đầu năm đến nay, dịch bệnh Covid-19 đã tác động không nhỏ đến mọi mặt đời sống, xã hội. Dưới tác động của dịch bệnh, thị trường bất động sản cũng không phải trường hợp ngoại lệ.
Thời gian qua, tình hình mua bán, giao dịch trên thị trường bất động sản gặp không ít khó khăn. Nhiều sàn giao dịch phải đóng cửa, nhiều chủ đầu tư phải hoãn lại kế hoạch bán hàng để nghe ngóng tình hình.
Báo cáo của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho biết, quý I vừa qua được cho là trầm lắng nhất trong vòng 5 năm trở lại đây của thị trường bất động sản khi tổng cung và cầu đều sụt giảm mạnh.
Theo báo cáo, trong quý cả nước chỉ có khoảng trên 8000 căn hộ chung cư, trên 5000 đất nền được mở bán. Còn tại TP.HCM có khoảng trên 2800 sản phẩm đủ điều kiện bán, chỉ bằng 78% so với cùng kỳ năm 2019, Hà Nội cũng chỉ có 1 dự án chung cư mới mở bán…
Đáng chú ý, dưới tác động của dịch bệnh, nhiều doanh nghiệp bất động sản đã phải chuyển đổi mô hình kinh doanh, thậm chí chuyển sang trạng thái “ngủ đông ”, cơ cấu lại tổ chức, cắt giảm nhân sự và nhiều chi phí khác.
Theo bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Tổng giám đốc Đại Phúc Land, với diễn biến tình hình hiện nay có lẽ phải đến giữa hoặc gần cuối quý II/2020, dịch bệnh mới có hy vọng được kiểm soát và vì vậy một kịch bản hồi phục kinh tế sau đại dịch cần phải tính ngay từ bây giờ.
Theo bà Hương, trong giai đoạn chạy nước rút khi chỉ còn lại 6 tháng cuối năm để vực dậy tình hình, các doanh nghiệp bất động sản phải làm việc gấp 200%, thậm chí 300% mới có cơ hội đạt 50-70% theo kỳ vọng trong tình hình rất thử thách này.
“Nếu chúng ta làm tốt, tâm lý thị trường sẽ quay trở lại và cơ hội hồi phục, đà tăng tốc sẽ tiếp tục trong giai đoạn tiếp theo. Sự cộng hưởng từ các nguồn lực trong và ngoài nước là rất quan trọng trong chiến dịch lần này”, bà Hương nhấn mạnh.
Từ kinh nghiệm hơn 10 năm giữ vị trí CEO của Đại Phúc Land, bà Hương khuyên các doanh nghiệp bất động sản cần thực hiện 5 giải pháp để vực dậy sau dịch Covid-19 kết thúc.
Thứ nhất, tập hợp các dự án của các CĐT sẵn sàng chào bán (có thể đưa ra 1 số tiêu chí yêu cầu liên quan đến pháp lý dự án mới đủ điều kiện đưa vào danh sách). Tuy nhiên, do nguồn cung đang khan hiếm nên cần tiếp tục tác động từ Hiệp hội BĐS và cơ quan ban ngành thúc đẩy mạnh tiến độ pháp lý của các dự án bị chậm thủ tục để tăng nguồn cung.
Thứ hai, phân loại sản phẩm theo quy mô, theo khu vực và theo loại hình sản phẩm: Nhà phố, biệt thự; Căn hộ bình dân, trung cấp; Căn hộ cao cấp; Nhà đất vùng ven, các tỉnh thành lân cận; Dự án nghỉ dưỡng; Dự án nhà xưởng, KCN
Thứ ba, cần phân chia làm 2 nhóm đối tượng tiếp cận: Mua bán dự án, mua sỉ 1 phần dự án; Bán lẻ ra thị trường
Thứ tư, các CĐT cần xác định các chính sách bán hàng đặc biệt dành cho khách hàng và chi phí bán hàng dành cho hệ thống phân phối.
Thứ năm, tổ chức road show dự án dành cho 3 đối tượng: M&A dự án hoặc 1 phần dự án dành cho NĐT trong và ngoài nước; Ngày hội môi giới: dành riêng cho các hệ thống môi giới, đưa ra các chương trình liên kết bán hàng hấp dẫn; Ngày hội mua nhà dành cho khách hàng: đưa ra các gói ưu đãi cực tốt cho người mua nhà, mua đất với chính sách giá cả hợp lý.
Theo bà Hương, đây là chương trình rất rộng nên cần chia nhỏ theo từng lĩnh vực và cần các tình nguyện viên tham gia trong từng tiểu ban để kết nối và lập kế hoạch hành động cụ thể. 
Chương trình triển khai chi tiết cần sự tham gia của rất nhiều bên liên quan như các Hiệp hội ngành nghề, các doanh nghiệp đang hoạt động trong mỗi lĩnh vực, các chuyên gia kinh tế, các cơ quan chính quyền, các cơ quan truyền thông báo chí cùng thống nhất kế hoạch hành động và tích cực lan tỏa thông điệp thu hút sự quan tâm của các bên liên quan. Chúng ta có ít nhất 3 tháng cho các bước chuẩn bị cần thiết.
“Các doanh nghiệp phải phát huy năng lực tự thân và chủ động trong mọi hoàn cảnh. Tâm lý chờ giải cứu, trông đợi và coi dịch bệnh là cái cớ để đổ lỗi sẽ không giải quyết được tình hình. Thay vì “ngủ đông” chúng ta biến thời gian này thành kế hoạch hành động và chuẩn bị cho việc hồi phục sau đại dịch. Lịch sử đã chứng minh, sau mỗi thảm họa sức trỗi dậy lại mạnh mẽ hơn bao giờ hết," bà Hương nhấn mạnh.

VẠN XUÂN