Yamaha Motor đầu tư 150 triệu USD vào Grab

H.Đ

22:07 13/12/2018

Khoản đầu tư của Yamaha Motor vào Grab chủ yếu tập trung vào phát triển đặt xe máy công nghệ ở Indonesia.
 

Yamaha Motor đầu tư 150 triệu USD vào Grab

Ảnh minh họa.

Yamaha Motor và Grab vừa công bố đạt được thỏa thuận thiết lập quan hệ hợp tác chiến lược nhằm hợp tác trên lĩnh vực đặt xe máy công nghệ trong khu vực Đông Nam Á, tập trung vào thị trường Indonesia. Là một phần của thỏa thuận hợp tác chiến lược, Yamaha Motor sẽ đầu tư 150 triệu USD vào Grab.
Hợp tác này tận dụng công nghệ và bí quyết của Yamaha Motor trong lĩnh vực an toàn cho xe máy để giúp các đối tác tài xế xe máy của Grab lái xe an toàn và tự tin hơn, từ đó đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ đặt xe máy công nghệ ngày càng tăng cao cũng như gia tăng sự hài lòng cho người dùng. Đồng thời, giảm bớt những rào cản khi mua xe máy cho những người đang tham gia (hoặc đang có ý định tham gia) vào lĩnh vực đặt xe máy công nghệ - điều này có thể hiểu Yamaha và Grab sẽ hỗ trợ mua xe máy cho người tham gia lĩnh vực này ở Indonesia.
Yamaha Motor cũng đặt mục tiêu tận dụng nền tảng khách hàng của Grab tại Đông Nam Á và sự am hiểu trong lĩnh vực đặt xe máy công nghệ của Grab để phát triển các sản phẩm trong tương lai.
Grab là một trong những nền tảng di động O2O được sử dụng thường xuyên nhất tại Đông Nam Á. Hiện nay, ứng dụng Grab đã được tải xuống trên hơn 125 triệu thiết bị di động, giúp người tiếp cận với hơn 8 triệu đối tác tài xế, đối tác kinh doanh và đại lý.

Theo ICTNews

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?