BizLIVE - Tính năng kết hợp hai loa thành hệ thống stereo là một ưu điểm vượt trội của XiaoAI Art Speaker.
Xiaomi trình làng mẫu loa di động giá rẻ tích hợp trí tuệ nhân tạo
Lớp vỏ ngoài của XiaoAI Art được hoàn thiện hoàn toàn bằng kim loại, giúp tăng khả năng chống va đập. Ảnh: Xiaomi

Ngày 22/5, Xiaomi đã chính thức trình làng mẫu loa di động thông minh có tên gọi XiaoAI Art Speaker. Đây là chiếc loa đầu tiên của Xiaomi tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI).

Diện mạo của XiaoAI Art không quá đặc biệt với kiểu dáng hình trụ đứng rất phổ thông, trông giống nhiều đối thủ cạnh tranh cùng kích thước của nhiều thương hiệu khác đã xuất hiện trước đó. Tuy nhiên, lớp vỏ ngoài của XiaoAI Art được hoàn thiện hoàn toàn bằng kim loại, giúp tăng khả năng chống va đập. Đường viền ở mặt trên của loa được trang bị dải đèn LED RBG hỗ trợ 16 triệu màu, bao quanh cụm phím chức năng dạng cảm biến nằm chính giữa.

 Cụm phím chức năng cơ bản dạng cảm ứng nằm ở mặt trên của máy. Ảnh: Xiaomi

XiaoAI Art sở hữu cụm loa toàn dải đường kính 2,5cm bố trí theo hình chữ U để giúp âm thanh tỏa ra các hướng rộng hơn, thể hiện âm trầm tốt hơn, bên cạnh đó là những tính năng thông minh hỗ trợ âm thanh DTS cho phim ảnh và video game cũng như âm thanh stereo cho âm nhạc.

Đặc biệt, người dùng có thể mua hai chiếc XiaoAi Art và kết hợp thành một bộ dàn hi-fi kiểu cơ động, gọn nhẹ - xu hướng này rất được ưa chuộng trong khoảng vài năm trở lại đây.

Trợ lý ảo XiaoAi cho phép người dùng dễ dàng kết nối loa và với các sản phẩm trong hệ sinh thái của Xiaomi, nó cũng đảm nhận rất nhiều tính năng hữu ích như các trợ lý ảo Siri hay Google Assistant. Pin của XiaoAI Art có dung lượng 2.900 mAh, theo ước tính, có thể chơi nhạc liên tục trong khoảng 4 – 6 giờ đồng hồ.

 Trợ lý ảo cho phép loa kết nối và điều khiển bằng giọng nói vô số thiết bị trong hệ sinh thái của Xiaomi. Ảnh: Xiaomi

Cuối cùng, giá bán lẻ đề xuất của XiaoAI Art cực kỳ cạnh tranh, chỉ 45 USD (khoảng 1,1 triệu đồng).

Các chuyên gia công nghệ đã dự đoán chất lượng âm thanh của chiếc loa này sẽ vượt xa chi phí đầu tư, với minh chứng từ những mẫu tai nghe true wireless mang thương hiệu Xiaomi hoặc Haylou (một thương hiệu con của Xiaomi). Đây là mức giá đủ khiến nhiều đối thủ cạnh tranh phải đau đầu. Hiện vẫn chưa rõ ngoài bluetooth, loa còn kết nối không dây nào khác hay không.

XiaoAI Art sẽ được bán ở thị trường Trung Quốc từ ngày 25/5. Là một thị trường quen thuộc và ưa thích của Xiaomi, tin chắc mẫu loa này sẽ sớm xuất hiện tại Việt Nam.

HOÀI ĐIỆP