BizLIVE - Việt Nam nằm trong danh sách các nước chịu ảnh hưởng từ vụ bê bối dữ liệu Cambridge Analytica.
 
Việt Nam trong danh sách 10 nước bị lộ thông tin nhiều nhất của Facebook
Ảnh minh họa.
Theo công bố của Facebook, trong số 50 triệu tài khoản Facebook bị ảnh hưởng trong vụ việc trên, có tới 427.466 tài khoản Việt Nam. Con số này tương đương 0,5% trong số 50 triệu và xếp thứ 9 trong danh sách 10 nước chịu ảnh hưởng. 
Dẫn đầu danh sách là Mỹ với hơn 70,6 triệu tài khoản do những dữ liệu này được sử dụng cho việc tạo ra các tác động với cuộc bầu cử Mỹ. 
Mới đây Facebook cũng công bố kế hoạch về việc giới hạn truy cập dữ liệu trên Facebook. Có tới 9 thay đổi mà mạng xã hội này đưa ra. 
Việt Nam xếp thứ 9 trong danh sách các nước bị rò rỉ thông tin của Facebook
Theo đó các ứng dụng sẽ không thể truy cập các thông tin về quan điểm tôn giáo, chính trị, danh sách bạn bè, học vấn, lịch sử công việc và nhiều thông tin cá nhân khác của người dùng. 
Chức năng tìm kiếm bạn bè bằng địa chỉ email và số điện thoại cũng đã bị khoá do nhận thấy đây là nguy cơ khiến kẻ xấu sử dụng để tìm kiếm thông tin về một người. 
Lịch sử cuộc gọi và tin nhắn của người dùng cũng sẽ được xem xét để đảm bảo các thông tin cá nhân của người dùng không thể bị thu thập. 
Tuy nhiên mới đây nhất, Facebook cũng đã thừa nhận đọc các tin nhắn trên nền tảng Messenger của người dùng để đảm bảo mọi thông tin được chia sẻ đáp ứng các nguyên tắc cộng đồng. 
Vụ việc rò rỉ dữ liệu của 50 triệu người dùng đã khiến mạng xã hội này gặp nhiều chỉ trích trong thời gian qua. 

TÙNG LINH