BizLIVE - Zavi hoạt động ổn định, đăng nhập dễ dàng, đầy đủ tính năng phục vụ cho hội họp từ xa đang có sự tăng trưởng người dùng tốt.
Ứng dụng họp trực tuyến “Make in Vietnam” có gì để đối đầu Zoom?
Zavi tạo cuộc gọi video, audio lên đến 100 người tham dự cùng lúc với thời gian cuộc gọi có thể kéo dài 24 tiếng, chia sẻ màn hình giúp trình chiếu slide, video, tài liệu… Người dùng mời thành viên tham dự vào phòng họp, điều khiển cuộc họp với nhiều tính năng như tắt mic tất cả, tắt mic từng người, đặt mật khẩu cuộc họp và đưa thành viên ra khỏi cuộc họp, khóa phòng họp để tránh người lạ.
Theo đại diện Zavi, nhờ lợi thế thế hạ tầng băng thông trong nước, đường truyền Zavi ổn định, chất lượng hình ảnh HD.
Zavi ra đời từ tháng 5/2020 trong bối cảnh nhu cầu người dùng làm việc, học tập từ xa thời dịch bệnh tăng cao cũng như xu hướng chuyển đổi số trong các doanh nghiệp. Sau gần 10 tháng được giới thiệu, Zavi tăng trưởng ấn tượng, dần lấy thị phần của Zoom, ứng dụng hội nghị trực tuyến vốn phổ biến ở Việt Nam. Theo đại diện Zavi, hiện tại mỗi ngày ứng dụng “Make in Vietnam” có hơn 25.000 cuộc gọi, cuộc họp, lớp học trực tuyến diễn ra.
Trong một lớp học, Zavi cung cấp tính năng chia sẻ màn hình giúp thầy cô giảng bài, chế độ (speaker view) để hiển thị người đang nói, chế độ đăng ký trình bày ý kiến giúp trao đổi bài giảng của giáo viên và học sinh. Một trong những lo ngại lớn hiện nay là việc các lớp học trực tuyến bị kẻ xấu tấn công, đưa những thông tin không phù hợp đến học sinh. Zavi cung cấp tính năng “Thêm mật khẩu cho cuộc họp”, “Khóa cuộc họp” khi đủ thành viên giúp kiểm soát lớp học. Thầy cô giáo cũng có thể sử dụng chức năng tắt tiếng của tất cả thành viên tham dự.
Ngoài ra, do là một giải pháp miễn phí, Zavi là lựa chọn phù hợp với các công ty hoặc nhóm kinh doanh nhỏ, không đủ điều kiện sử dụng các nền tảng có thu phí hoặc đầu tư hạ tầng riêng biệt. Dù miễn phí, ứng dụng này vẫn đảm bảo hoạt động ổn định, bảo mật tốt và đầy đủ tính năng.
 Zavi được tích hợp vào Zalo PC
Lợi thế lớn của Zavi so với Zoom hay các ứng dụng hội họp trực tuyến khác là việc tích hợp vào Zalo PC, đồng thời hỗ trợ đăng nhập bằng tài khoản Zalo - mạng xã hội Việt Nam lớn nhất, hiện có hơn 61 triệu người dùng, là mạng xã hội Việt Nam lớn nhất hiện nay. 
Zalo PC hỗ trợ gửi nhận tài liệu lên đến 1GB với hầu hết định dạng file (kể cả .exe) giúp người dùng không phải gửi nhiều lần bằng cách chia nhỏ file. Bên cạnh đó, người dùng có thể gửi một phần tài liệu ở dạng ảnh nhanh chóng nhờ tiện ích chụp màn hình của Zalo PC. Người nhận cũng xem ảnh với trình xem ảnh được tối ưu cho máy tính.
Khi học trực tuyến, giáo viên và cán sự lớp có thể sử dụng tính năng “Nhắc hẹn” để đặt thời gian nộp bài. Thậm chí, thầy cô có thể thiết lập sẵn các khung giờ học trò cần học online, cài đặt ở chế độ lặp lại để Zalo PC tự động nhắc nhở, giúp học sinh hình thành thói quen học từ xa.
Khi họp từ xa, Zalo PC có công cụ tạo danh sách các đầu việc cần làm trực tiếp từ tin nhắn. Các công việc được giao sẽ được tổng hợp tại một danh sách chung. Nhờ đó người dùng dễ quản lý, tìm lại và theo dõi trạng thái các công việc.
Đại diện Zavi cho hay đội ngũ phát triển đang nghiên cứu, ứng dụng bộ phận nhận dạng tiếng nói để tự động ghi biên bản cuộc họp.

BẢO NHI