[Ứng dụng cuối tuần] Những cách cứu Internet cho máy tính bằng smartphone

Việt Khôi

07:23 22/11/2015

BizLIVE - Mặc dù hiện nay chất lượng internet của các nhà cung cấp trong nước đã khá ổn định, tuy nhiên vì một lý do nào đó, kết nối Internet gặp sự cố hoặc tới nơi không có Internet thì smartphone sẽ trở thành phương án hữu ích nhất.

[Ứng dụng cuối tuần] Những cách cứu Internet cho máy tính bằng smartphone

Ảnh minh họa.

Một trong những sự cố có thể coi là nghiêm trọng nhất đối với phần đông người dùng máy tính hiện nay đó là mất kết nối Internet. Đặc biệt là với những người dùng là các doanh nghiệp hoặc tại các văn phòng. Sự cố xảy ra có thể chia làm 2 kiểu đó là hỏng hệ thống mạng nội bộ hoặc hỏng kết nối Internet.

Trong trường hợp mất kết nối Internet, giải pháp duy nhất là yêu cầu sự hỗ trợ từ nhà mạng và chờ họ khắc phục sự cố. Thế nhưng việc hỏng mạng nội bộ thì khó khăn hơn do phải chờ hỗ trợ từ phía thi công lắp đặt mạng trong khi nhà cung cấp dịch vụ Internet lại không giúp được gì. Trong những tình huống như vậy, người dùng laptop sẽ may mắn hơn 1 chút vì nếu không sử dụng được mạng dây thì sẽ dùng Wifi. Còn người dùng máy tính bàn sẽ không còn giải pháp nào.

Vậy khi đó sử dụng smartphone làm thiết bị thu wifi hoặc làm modem 3G trở thành giải pháp có thể áp dụng ngay lập tức. Tất cả những gì người dùng cần là một chiếc smartphone và dây kết nối với máy tính.

Đối với hệ điều hành iOS

Người dùng truy cập vào phần Cài đặt, vào tuỳ chọn Điểm truy cập Cá nhân.
Tại đây khi kích hoạt chế độ Điểm truy cập cá nhân, iPhone hoặc iPad sẽ hỏi người dùng muốn chia sẻ Internet qua Wifi hay cable USB và Bluetooth và sẽ chọn tuỳ chọn cable USB.

Tuy nhiên khi chia sẻ kết nối của mình qua USB, máy người dùng cần cài đặt sẵn iTunes (tải về từ địa chỉ itunes.com) do windows cần driver của Apple mới có thể nhận kết nối Internet được chia sẻ.

Khi kết nối điện thoại vào máy tính, Windows sẽ tự động chuyển sang kết nối của điện thoại thay vì mạng dây đang bị sự cố.

Đối với hề điều hành Android

Người dùng vào phần cài đặt, chọn Thêm, tiếp tục chọn USB Internet & điểm truy cập di động. Bật tuỳ chọn dùng làm điểm truy cập Internet.  
 
Android có phần dễ dàng hơn iOS do không yêu cầu phải cài đặt thêm bất kỳ phần mềm nào trên máy tính. Windows sẽ tự động nhận kết nối Internet từ điện thoại.

Cách này có thể sẽ giúp người dùng không mất phí hoặc dung lượng 3G của mình do đây là biện pháp để chia sẻ kết nối Internet từ điện thoại. Khi đó có thể điện thoại đang sử dụng kết nối Wifi nên sẽ không bị tính cước. Đáng tiếc nhất là Windows Phone hiện nay vẫn chỉ hỗ trợ chia sẻ Internet qua Wifi hoặc Bluetooth nên chỉ người dùng laptop hoặc các mẫu máy bàn All-in-One mới có thể sử dụng chức năng này.

VIỆT KHÔI