BizLIVE - Định đạng PDF hiện nay được những người làm việc văn phòng sử dụng rộng rãi vì mức độ tiện dụng cũng như khả năng bảo vệ nội dung, khó chỉnh sửa.
[Ứng dụng cuối tuần] Làm thế nào để lưu các tập tin thành PDF trên điện thoại di động?
Ảnh minh họa.
Có thể thấy định dạng PDF hiện nay đang đáp ứng được gần như tất cả các nhu cầu của người dùng văn phòng. Việc in các tập tin PDF cũng rất tiện vì người in không cần lo về vấn đề font, chất lượng bản in luôn đảm bảo. 
Nhiều người dùng có nhu cầu chuyển đổi tập tin mà họ đang làm việc từ Word, hay Excel sang PDF để chia sẻ mà không lo lỗi. Dưới đây sẽ là hướng dẫn để người dùng có thể chuyển hầu hết các định dạng sử dụng trong văn phòng sang PDF ngay trên điện thoại.
Chuyển Word, Excel sang PDF
Hiện nay các ứng dụng văn phòng của Microsoft như Word, Excel, PowerPoint đã có phiên bản ứng dụng trên cả hệ điều hành iOS và Android. Ngay trong ứng dụng cũng đã có sẵn công cụ xuất file PDF cho người dùng.
Ví dụ trong ứng dụng Excel trên iPhone/iPad, người dùng ở phần soạn thảo, bấm vào phần ba chấm ở góc ưng dụng. Tiếp tục bấm vào phần xuất, ứng dụng sẽ đưa ra các tuỳ chọn về file kết quả, trong đó có file pdf. 
Đối với hệ điều hành Android, các bước thực hiện cũng tương tự.
Chuyển trang web thành file PDF
Đối với hệ điều hành iOS, nút chia sẻ trong trình duyệt Safari đã có sẵn nút xuất nội dung trang web thành tập tin PDF.
Còn với hệ điều hành Android, sau khi mở trang web, người dùng cần bấm vào phần in nội dung trang web. Khi điện thoại đang không kết nối với máy in nào, tuỳ chọn mặc định hiện ra là lưu file PDF.
Lưu email thành file PDF
Tương tự với trang web, ứng dụng Gmail trên điện thoại cũng cần thực hiện việc in nội dung và lưu dưới dạng file PDF do ứng dụng mail không có sẵn chức năng xuất file. 
Khi chọn in từ ứng dụng Gmail trong điện thoại, với cả điện thoại iOS và Android, một trong các tuỳ chọn mặc định là lưu file PDF vào Gooogle Drive. Như vậy khác với tạo file PDF từ phần mềm văn phòng hay từ trang web là có thể lấy file ngay, người dùng cần vào Google Drive để lấy tập tin tạo ra từ email của mình.

TÙNG LINH