BizLIVE - Từ đầu tháng 6/2019, website của Cục Cảnh sát Giao thông đã cho phép người dùng trên cả nước tra cứu các vi phạm giao thông qua hình ảnh.
[Ứng dụng cuối tuần] Cách dễ nhất để tra cứu phạt nguội vi phạm giao thông
Ảnh minh họa.
Phạt nguội với vi phạm giao thông đường bộ đã được áp dụng từ vài năm nay, tuy nhiên cách tra cứu phạt nguội trước đây lại không thật sự tiện lợi đối với chủ phương tiện.
Cụ thể cách tra cứu trên website của Cục Đăng kiểm, người dùng ngoài biển số xe còn phải nhập mã tem đăng kiểm và trong nhiều trường hợp, chủ xe không nhớ mã tem của mình. 
Nhưng từ ngày 1/6/2019, website của Cục Cảnh sát Giao thông đã cho phép người dùng tra cứu trực tiếp thông tin về các vi pham giao thông qua hình ảnh. Đây là cơ sở để xử lý phạt nguội đối với các phương tiện.
Để tiến hành tra cứu, người dùng chỉ cần truy cập vào địa chỉ này.
Sau khi truy cập, người dùng chỉ cần nhập biển số xe, chọn loại phương tiện và nhập mã bảo mật để có thể tìm kiếm thông tin vi phạm (nếu có) của phương tiện. Một lưu ý đối với người dùng khi sử dụng website này là với phần biển số, các ký tự trên biển người dùng chỉ viết thường, không cần phải viết phần gạch nối, dấu chấm trên biển. 
Hiện nay website của cục cho phép người dùng trên cả nước tra cứu vi phạm không bị giới hạn theo địa phương. Người dùng nếu có vi phạm sẽ được cung cấp thông tin về biển số xe, thời gian, địa điểm, đơn vị phát hiện vi phạm, thông tin liên hệ đơn vị giải quyết.
Chủ động tra cứu vi phạm của mình cũng sẽ giúp các chủ phương tiện tránh tình trạng bị “dồn tiền” phạt khi đi đăng kiểm cũng như giúp những người có nhu cầu mua xe cũ tránh các phát sinh khi giao dịch với chủ xe trước.

TÙNG LINH