[Ứng dụng cuối tuần] Cách biến iPad thành màn hình thứ 2 cho máy tính

Tùng Linh

10:15 14/08/2016

BizLIVE - Việc sử dụng máy tính với 2 màn hình có tác dụng mở rộng không gian làm việc cho người dùng từ đó có thể thực hiện nhiều công việc hơn mà không mất thời gian chuyển qua lại giữa các cửa sổ.

[Ứng dụng cuối tuần] Cách biến iPad thành màn hình thứ 2 cho máy tính

Ứng dụng Duet cho phép kết nối cả Mac và PC với iPad

Tận dụng màn hình của chiếc iPad có sẵn sẽ giúp người dùng tiết kiệm không cần phải mua màn hình mới mà vẫn có ngay lập tức chiếc màn hình thứ 2. Những gì người dùng cần có là một chiếc iPad với phiên bản iOS từ 8.0 trở lên và cáp kết nối USB - Lighting.
Ngoài ra ứng dụng cần cài đặt là Duet Display. Hiện ứng dụng này có giá trên App Store vào 19 USD. Đây là mức giá không rẻ nhưng có thể giải quyết tốt vấn đề của người dùng.
 Ứng dụng Duet trên Appstore cho iPad
Trên máy tính người dùng cũng cài đặt Duet, hiện phần mềm này có cả phiên bản trên Mac và PC. Sau đó chạy ứng dụng trên iPad, Duet sẽ nhắc người dùng kết nối iPad vào máy tính. Ngay khi kết nối, hệ điều hành sẽ nhận iPad như một màn hình mới kết nối.
 Ứng dụng sẽ nhắc người dùng kết nối với máy tính khi mở
Màn hình iPad cũng có thể điều chỉnh độ phân giải như một màn hình máy tính bình thường. Tuy nhiên người dùng không nên đặt độ phân giải quá cao để tránh máy tính bị chậm đi và cũng như hết pin nhanh với laptop. Độ phân giải được hiển thị tốt là 1366x1024.
Các tùy chỉnh về màn hình có thể thực hiện ngay trong cài đặt hệ thống  
Ứng dụng này chỉ là một trong số nhiều giải pháp để người dùng biến iPad thành một màn hình khác. Những lựa chọn khác như Air Display (giá 15 USD) hay Splashtop (giá 5 USD) sẽ sử dụng Wi-Fi để người dùng có thể kết nối không dây. Tuy nhiên việc không sử dụng dây sẽ làm cho trải nghiệm sử dụng không được mượt mà và ổn định như kết nối USB.

TÙNG LINH

Từ khóa: ứng dụng, ipad