BizLIVE - Ngoài việc áp dụng các nhãn cảnh báo, Twitter còn chặn phần tương tác của 456 tweet “có vấn đề”. Biện pháp này ngăn chặn việc người dùng thích, bình luận trả lời hay chia sẻ lại các tweet.
Twitter liên tục gắn nhãn cảnh báo bài đăng của ông Trump
Ảnh minh họa.

Hãng tin AFP cho biết Twitter gắn nhãn cảnh báo gần một nửa trong số các bài đăng của ông Trump trong thời gian sau ngày bầu cử Mỹ. Trong các bài đăng này, Tổng thống Trump tuyên bố mình chiến thắng dù chưa có kết quả cuối cùng, cáo buộc nhưng không đưa ra bằng chứng về việc gian lận bầu cử.

 

Tổng cộng, Twitter cũng dán nhãn cảnh báo khoảng 300.000 tweet "có khả năng gây hiểu lầm" về cuộc bầu cử tổng thống chỉ trong hai tuần. Các bài đăng này chiếm 0,2% tổng số tweet liên quan đến bầu cử được đăng từ ngày 27/10 đến 11/11, khoảng thời gian gồm các tuần trước và sau ngày bầu cử. Bà Vijaya Gadde - người phụ trách pháp lý, chính sách của Twitter cho biết, mạng xã hội này tiếp tục áp dụng các nhãn dán cảnh báo cho đến thời điểm thích hợp.

Theo thống kê, các nhãn dán cảnh báo của Twitter sử dụng trong cuộc bầu cử, được xem 389 triệu lần. Theo mạng xã hội này, các biện pháp đưa ra giúp người dùng cẩn trọng hơn với thông tin tiếp cận trên mạng xã hội. Ngoài ra, những cuộc tranh cãi vô bổ dễ gây ra tình trạng kích động được giảm thiểu tối đa. Việc phát tán các fake news được ngăn chặn kịp thời.

 

Ngoài việc áp dụng các nhãn cảnh báo, Twitter còn chặn phần tương tác của 456 tweet “có vấn đề”. Biện pháp này ngăn chặn việc người dùng thích, bình luận trả lời hay chia sẻ lại các tweet.

Thậm chí, vài bài đăng của Trump cũng nằm trong 456 tweet này. Twitter lần đầu tiên ẩn tweet của tổng thống vào tháng 5, khi ông Trump có vẻ đe dọa bạo lực với những người biểu tình sau vụ cảnh sát giết chết George Floyd.

Cổ phiếu Twitter tăng 0,4% vào cuối tuần qua, ở mức 42,99 USD.

BẢO NHI