Trung Quốc thử nghiệm UAV bay được 10.000 km

Nguyễn Hoàng

11:32 15/07/2017

Mẫu máy bay không người lái CH-5 của Trung Quốc có thể thực hiện nhiệm vụ trinh sát và tấn công mục tiêu cách 10.000 km.

Trung Quốc thử nghiệm UAV bay được 10.000 km

UAV CH-5 của Trung Quốc. Ảnh: China Daily.

Trung Quốc ngày 14/7 hoàn thành chuyến bay thử nghiệm của mẫu máy bay không người lái (UAV) CH-5 (Cầu vồng số 5) tại tỉnh Hà Bắc, theo Xinhua.

CH-5 được giới thiệu tại triển lãm Hàng không Chu Hải năm 2016, có thể thực hiện các nhiệm vụ như trinh sát, giám sát, tuần tra, định vị và tấn công mục tiêu.

"Chúng tôi đã thực hiện một số cải tiến sau lễ ra mắt. Đây sẽ là một phiên bản UAV mới với những tính năng hàng đầu thế giới", Shi Wen, kỹ sư trưởng dự án phát triển CH-5 thuộc viện Nghiên cứu Kỹ thuật Khí động lực học Hàng không Trung Quốc, tuyên bố.

CH-5 có sải cánh 21 m, có thể mang được 1.000 kg thiết bị, hoạt động liên tục trong 60 giờ với phạm vi lên đến 10.000 km.

Ngoài ra, UAV này cũng có thể được sử dụng cho các mục đích dân sự như khảo sát tài nguyên, bảo vệ môi trường biển, giám sát thảm hoạ, thực thi pháp luật trên biển và cứu hộ khẩn cấp.

"Chúng tôi sẽ tiếp tục tiến hành những chuyến bay thử nghiệm và có thể bổ sung một số điều chỉnh tích cực nhằm đáp ứng nhu cầu của nhiều khách hàng khác nhau. Chúng tôi tin tưởng CH-5 sẽ thành công ở thị trường trong nước cũng như quốc tế", ông Shi nhấn mạnh.

Theo VnExpress

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?