Trái với cảnh nhộn nhịp mọi năm, thị trường điện thoại thông minh (smartphone) dịp Tết Dương lịch 2015 không có quá nhiều biến động.
Thị trường smartphone kém sôi động trong dịp Tết Dương lịch 2015
Ảnh minh họa.
Trao đổi với phóng viên, đại diện của chuỗi siêu thị Thegioididong.com cho hay, theo thống kê của gần 350 siêu thị trên toàn quốc cua đơn vị này, thị trường smartphone tháng 12 không tăng đột phá.
Đồng tình, ông Đào Toàn, Giám đốc chuỗi cửa hàng dtgshop.com.vn cho biết, ở thời điểm hiện tại thị trường không có biến động như thời điểm cuối năm 2013.

Theo lời ông Toàn, nếu như những năm trước, sức hút tập trung vào những mẫu điện thoại xách tay khóa mạng Hàn Quốc thì năm nay, thị trường lại chú trọng vào những mẫu điện thoại di động xách tay từ Nhật Bản như Samsung Galaxy Note 3 Docomo, Samsung Galaxy J Docomo…
Một đại diện của MS Mobile (16 Trường Chinh, Hà Nội) cũng cho phóng viên hay, dịp cận Tết Dương lịch lực mua không có nhiều biến đổi.

Còn đại diện của Thegioididong thì cho biết, những sản phẩm đang được người dùng ưa chuộng tại hệ thống siêu thị của đơn vị này là iPhone 6, Samsung Galaxy Note 4, Samsung Galaxy Grand Prime, Microsoft Lumia 535, Lumia 730…

Về phía FPT Shop, theo ông Vũ Ngọc Thắng, Phó Giám đốc ngành hàng điện thoạị, lực mua tại chuỗi hơn 160 cửa hàng trên toàn quốc của đơn vị này khá tốt do có nhiều mẫu điện thoại mới như Microsoft Lumia 535, Samsung A5-A3, Oppo R5…

Ngoài ra, “FPT Shop triển khai nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn như tặng quà Tết, bán trả góp lãi suất 0%, tặng đến 10 lần giảm giá hoặc giảm giá đặc biệt cho khách hàng cũ… nên ngành hàng di động cũng theo đó mà tăng trưởng,” ông Thắng nói.
Samsung Galaxy A5 đang bán tốt tại FPT Shop. (Nguồn: CTV/Vietnam+)
Về nguyên nhân sức mua không đạt như kỳ vọng, đại diện nhiều cửa hàng bán điện thoại cho hay nguyên nhân ngoài việc việc kinh tế khó khăn, năm nay, Tết Nguyên đán cách khá xa Tết Dương lịch nên sức mua cũng có phần hạn chế.
Mặt khác, theo đại diện của Thegioididong, một số mặt hàng hút khách của đơn vị này đang tạm hết hàng nên cũng góp phần vào việc trầm lắng nói trên.

Các cửa hàng điện thoại đang kỳ vọng sẽ có sự tăng trưởng đáng kể về sức mua vào thời điểm Tết Nguyên đán sắp tới. Bởi lẽ, ngoài việc có kỳ nghỉ dài, việc nhiều người được thưởng Tết cũng được trông đợi sẽ kéo thị trường điện thoại tăng trưởng tốt.

Để hút người mua, nhiều cửa hàng đang “ấp ủ” những chương trình khuyến mãi đặc biệt của riêng mình với nhiều ưu đãi, quà tặng...

Theo Vietnam Plus