SanDisk bắt đầu bán ra thẻ nhớ microSD dung lượng lớn nhất từ trước đến nay với giá tương đương một chiếc iPad Air hay iPhone 8 Plus.
Thẻ nhớ microSD dung lượng 1 TB đầu tiên thế giới
Thẻ nhớ nhỏ gọn dung lượng 1 TB đã bắt đầu có mặt trên thị trường. Ảnh: Cnet.
Smartphone hay máy tính bảng đã hỗ trợ thẻ nhớ có dung lượng lên tới 2 TB từ nhiều năm qua, nhưng tới giờ, thẻ nhớ microSD dung lượng 1 TB đầu tiên mới chính thức được bán ra thị trường.

Sản phẩm có giá bán lên tới 450 USD hay gần 10,5 triệu đồng. Đây là mức giá đắt đỏ khi với cùng số tiền này giờ có thể mua được 5 chiếc thẻ microSD dung lượng 512 GB của Samsung hoặc 9 chiếc thẻ nhớ microSD Ultra dung lượng 400 GB tới từ chính SanDisk.

Tuy nhiên, cũng có khác biệt mà mẫu thẻ nhớ dung lượng 1 TB đem lại so với thẻ nhớ dung lượng thấp hơn đó là tốc độ đọc lên tới 160MB/s và ghi lên tới 90MB/s. Tốc độ ghi chép dữ liệu này giúp cho mẫu thẻ nhớ microSD dung lượng lớn nhất hiện nay của SanDisk phù hợp cho nhu cầu ghi hình 4K trên nhiều smartphone cao cấp đời mới.

Hiện tại, bộ nhớ trong trên hầu hết smartphone cao cấp hiện nay vẫn chỉ là 512 GB. Trong khi đó, với máy tính bảng, iPad Pro đã có tuỳ chọn lên tới 1 TB với giá bán gần 1.600 USD.

Theo VnExpress