BizLIVE - Ở cả 3 phân khúc cao cấp, tầm trung và giá rẻ, các mẫu smartphone đều đang được các nhà bán lẻ giảm giá khá mạnh bởi dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay vẫn rơi vào tháng 7 âm lịch, một trong những thời điểm doanh số thấp nhất trong năm.
Tháng 7 âm lịch, smartphone đua nhau giảm giá
Ảnh minh họa.
Mặc dù, dịp kỷ niệm lễ Quốc khánh 2/9 nhu cầu mua sắm của người dùng thường tăng lên, nhưng dịp nghỉ lễ năm nay vẫn nằm trong tháng 7 âm lịch khiến các nhà bán lẻ điện thoại di động phải tung ra nhiều chương trình khuyến mại, ưu đãi để kích cầu.
Samsung, iPhone đua nhau hạ giá
Nhiều mẫu điện thoại cao cấp đang được giảm giá từ 3-4,7 triệu đồng  
Trong phân khúc cao cấp, Samsung Galaxy Note 9 là mẫu điện thoại đáng chú ý nhất khi vừa mới ra mắt được ít ngày.  Theo đó, phiên bản 128GB của Samsung Note 9 có giá 22,99 triệu đồng, phiên bản có bộ nhớ 512GB có giá 28,49 triệu đồng.
Tuy nhiên, các nhà bán lẻ cũng nhanh chóng tung ra nhiều chương trình khuyến mại cho mẫu điện thoại này. Tại hệ thống FPT Shop, người dùng sẽ được lựa chọn ưu đãi trợ giá 3,9 triệu hoặc bù tiền để lên đời máy, hay nhận quà tặng gói Galaxy hoặc gói bảo hành rơi vỡ. Tương tự, các hệ thống bán lẻ khác cũng đua nhau tung ra các chương trình ưu đãi để thu hút người dùng.
Mẫu điện thoại thế hệ trước, Samsung Galaxy S8 Plus cũng đang được giảm giá 3 triệu đồng trong dịp lễ Quốc khánh tại nhiều hệ thống. Cá biệt, có hệ thống giảm tới 4,7 triệu đồng khiến giá mẫu điện thoại này chỉ còn 13,3 triệu đồng, khá hấp dẫn đối với một mẫu điện thoại sở hữu cấu hình cao cấp.
Phiên bản màu xám của iPhone X cũng được các nhà bán lẻ giảm giá trong đợt lễ 2/9 năm nay, Cụ thể, mẫu điện thoại này được giảm 4 triệu đồng từ mức giá niêm yết 29,99 triệu đồng xuống còn 25,99 triệu đồng đối với phiên bản 64GB. Phiên bản màu bạc (silver) của iPhone X cũng được giảm giá, tuy nhiên máy chỉ có mức giảm tối đa là khoảng 2 triệu đồng.
Giảm giá cả điện thoại tầm trung, giá rẻ
 Xiaomi Mi A2 Lite 
Tại phân khúc tầm trung, các mẫu điện thoại được giảm giá ít hơn những cũng ở mức từ 1-2 triệu đồng. Điển hình như Samsung Galaxy A8 Star giảm từ 13,99 triệu xuống còn 11,99 triệu đồng, Samsung A6+ giảm từ 8,29 triệu đồng còn 7,79 triệu đồng.
Còn tại phân khúc giá rẻ, các mẫu điện thoại bán chạy của Xiaomi hay Oppo cũng được các nhà bán lẻ ưu đãi để kích cầu như Xiaomi RedMi Note 5 giảm 500 nghìn đồng, Nokia 6 giảm 1 triệu đồng.
Hệ thống FPT Shop cho biết, mẫu máy Xiaomi Mi A2 Lite đang được giảm 300.000 đồng cho 3.000 máy đưa giá về mức thấp kỷ lục 4,999 triệu đồng và gói bảo hành 15 tháng và 45 ngày đổi trả.
Với mức giá khá rẻ nhưng sở hữu cấu hình cao RAM 4GB, bộ nhớ 64GB, Xiaomi Mi A2 Lite đạt mức doanh số khá cao không hề thua kém các mẫu điện thoại cao cấp của dòng máy iPhone hay Samsung Galaxy. Vì vậy, mức ưu đãi cho sản phẩm này chỉ là vài trăm nghìn đồng nhưng cũng hấp dẫn người dùng, đặc biệt là đối tượng học sinh, sinh viên.

NGUYỄN THẮM