Tại sao đối thủ của Ford Ecosport bị dừng bán?

Tùng Linh

21:32 16/05/2018

BizLIVE - Mới đây mẫu SUV đô thị Chevrolet Trax đã bị nhà nhập khẩu tạm dừng bán. 

Tại sao đối thủ của Ford Ecosport bị dừng bán?

Chevrolet Trax.

Thông tin về việc General Motors (GM) Việt Nam ngừng cung cấp mẫu xe SUV cỡ nhỏ Chevrolet Trax đã xuất hiện trong báo cáo tháng 4 của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam. 
Đây được coi là mẫu xe đối thủ của Ford Ecosport với kích thước xe lớn hơn, sử dụng bộ vành lớn hơn với lốp có độ bám đường cao hơn, không gian nội thất rộng hơn. Tuy nhiên mức giá của mẫu xe này lại cao hơn nhiều các đối thủ cùng phân khúc.
Trao đổi với phóng viên BizLIVE, đại diện GM cho biết việc hãng ngừng cung cấp xe Trax ra thị trường do chưa đáp ứng được các giấy tờ theo Nghị định 116.
Toàn bộ các xe Chevrolet Trax được cung cấp đều được nhập khẩu nguyên chiếc từ Hàn Quốc. Đại diện GM cũng cho biết họ đang làm việc với Hàn Quốc để được cấp các giấy tờ cần thiết. Hãng cũng chưa có kế hoạch nhập khẩu mẫu xe Trax từ nước khác hay dùng mẫu xe khác để thay thế trong phân khúc này. 
Những khách hàng đã mua Trax trước đây vẫn được hãng duy trì quyền lợi bảo hành, cung cấp phụ tùng như bình thường. 
Mặc dù tuyên bố không khai tử dòng xe này mà chỉ tạm thời ngừng bán nhưng thực tế Trax vẫn là mẫu xe không hấp dẫn khách hàng bằng Ford Ecosport, Suzuki Vitara hay Hyundai i20 Active. 
Năm 2017, trung bình mỗi tháng Chevrolet chỉ bán được hơn 30 chiếc Trax còn 2 tháng đầu năm 2018 số xe bán được chỉ mỗi tháng chỉ khoảng 14 chiếc. 
Gần đây Ford Ecosport phiên bản mới đã có những nâng cấp lớn về nội thất và trang bị của xe. Nên nhiều khả năng mẫu xe từ thương hiệu Mỹ sẽ tiếp tục duy trì vị trí trong phân khúc SUV cỡ nhỏ.
Đại diện GM cho biết việc không thể tiếp tục bán Trax không gây ảnh hưởng lớn vì phân khúc SUV cỡ nhỏ chưa chiếm đến 2% toàn thị trường. Thời gian tới hãng sẽ tập trung vào dòng xe SUV và dòng bán tải đang bán trên thị trường. 

TÙNG LINH

Từ khóa: ô tô, ford, chevrolet
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?