[Sự kiện công nghệ tuần] Samsung trang bị một loạt công nghệ mới trên Note 7

Hoàng Ly

07:02 07/08/2016

BizLIVE - Mới đây, Samsung đã ra mắt mẫu smartphone cao cấp nhất của mình với tên gọi Galaxy Note 7.

[Sự kiện công nghệ tuần] Samsung trang bị một loạt công nghệ mới trên Note 7

Ảnh minh họa.

1 loạt công nghệ mới trên Samsung Note 7
Giải thích cho việc nhà sản xuất Hàn Quốc bỏ qua tên gọi Note 6 như truyền thống mà sử dụng luôn Note 7 là do máy được kết hợp nhiều đặc điểm của chiếc Note 5 trước đây nhưng vẫn có khả năng chống nước của chiếc S7 Edge năm nay. 
Đầu tiên về ngoại hình, Galaxy Note 7 được trang bị màn hình cong giống như trên chiếc S7 Edge công nghệ Super AMOLED có độ phân giải 2K. Tuy nhiên độ cong của chiếc Note 5 khác với chiếc S7. Máy mỏng hơn một chút so với chiếc Note 5 ra đời năm trước và sử dụng kính cường lực Gorilla Glass 5 cho độ bền tốt hơn.
 
Mặt lưng máy được thiết kế cong đối xứng với phía trước.
Bộ vi xử lý của máy vẫn là Qualcomm Snapdragon 820 cho phiên bản ở thị trường Mỹ và Exynos 8890 cho các thị trường khác. Dung lượng Ram của máy vẫn chỉ là 4GB. Camera chính của máy sử dụng cảm biến có độ phân giải 12 triệu điểm ảnh với ống kính có độ mở f/1.7 và cũng được trang bị khả năng chống rung quang học như chiếc S7. Ngoài ra các công nghệ khác như sạc không dây hay sạc nhanh cũng được mang lên chiếc smartphone lần này. 
Cải tiến lớn nhất với mẫu Note 5 đó là khả năng chống nước theo chuẩn IP68 và dung lượng pin được tăng từ 3.000 mAh lên 3.500 mAh. Samsung đã đưa cổng USB Type C lên chiếc điện thoại này, đối với người dùng, đây là một kết nối khá mới nhưng về mức độ tiện dụng sẽ lớn hơn nhiều kết nối micro USB trước đây.
Điểm đặc biệt nhất của chiếc máy này đó là được trang bị cảm biến quét mống mắt. Như vậy người dùng ngoài sử dụng vân tay, giờ đây có thể nhìn vào điện thoại để mở khoá máy. Samsung cho biết công nghệ bảo mật này an toàn hơn nhiều so với sử dụng vân tay. 
Trên chiếc Note 7, cảm biến mống mắt có thể sử dụng để mở khoá các vùng dữ liệu bảo mật như ứng dụng, ảnh, ghi chú, hay bất kỳ nội dung nào người dùng đặt trong thư mục an toàn.
Chiếc bút của Note 7 cũng có sự cải tiến, bút có độ nhạy gấp đôi với lực ấn từ tay người dùng. Một số chức năng mới của chiếc bút này cũng được bổ sung như công cụ phóng to, dịch văn bản hay tạo ảnh Gif từ một video đang phát. 
Samsung Note 7 sẽ khiến iPhone 6s "lỗi thời"?
Mặc dù, mẫu điện thoại iPhone 6S Plus của Apple có màn hình 5,5 inch nhỏ hơn Note 7 sở hữu màn hình kích thước 5,7 inch, song chiếc điện thoại Samsung trông vẫn có vẻ nhỏ gọn hơn.
Điều này được lý giải là do mẫu điện thoại Note 7 của Samsung có kích thước viền hai đầu nhỏ hơn iPhone, ngoài ra cạnh viền hai bên của Note 7 được làm cong ở cả hai bên cho cảm giác nhỏ gọn hơn.
Máy có độ dày lớn hơn iPhone 6S Plus nhưng trọng lượng lại nhỏ hơn.
Galaxy Note 7 được trang bị màn hình cong giống như trên chiếc S7 Edge với công nghệ màn hình Super AMOLED có độ phân giải 2K. Tuy nhiên, thiết bị này được làm cong cân xứng cả hai bên chứ không phải chỉ là một phía như Galaxy S7 Edge.
Về kích thước, iPhone 6S Plus được Apple làm mỏng hơn Note 7 khi chỉ dày 7,3 mm so với độ dày 7,9 mm của Note 7. Bù lại, chiếc điện thoại Galaxy lại nhẹ hơn đáng kể khi co trọng lượng 169g so với 192g của iPhone 6S Plus.
Về cấu hình, Galaxy Note 7 được trang bị bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 820 cho phiên bản ở thị trường Mỹ và Exynos 8890 cho các thị trường khác. Tuy nhiên, dung lượng RAM vẫn chỉ là 4GB cùng camera chính của máy sử dụng cảm biến có độ phân giải 12 triệu điểm ảnh với ống kính có độ mở f/1.7 và cũng được trang bị khả năng chống rung quang học như chiếc S7.
Trong khi đó, iPhone 6S Plus lại nổi bật với chip A9 mạnh mẽ, cùng nhiều tính năng quan trọng như 3D Touch, cảm biến dấu vân tay cực kỳ nhanh chóng và Live Photos.
Xong điểm trừ duy nhất của iPhone nằm ở dung lượng lưu trữ khi bản Note 7 thấp nhất là 32GB còn iPhone 6S Plus chỉ là 16GB. Ngoài ra, Galaxy Note 7 còn hỗ trợ thẻ nhớ đến 256GB.
Thêm vào đó, Galaxy Note 7 cũng được trang bị thêm bút cảm ứng S Pen, khả năng chống nước theo chuẩn IP68 và dung lượng pin được tăng từ 3.000 mAh lên 3.500 mAh. Samsung đã đưa cổng USB Type C lên chiếc điện thoại này, đối với người dùng, đây là một kết nối khá mới nhưng về mức độ tiện dụng sẽ lớn hơn nhiều kết nối micro USB trước đây.
Điểm đặc biệt nhất của Galaxy Note 7 lại nằm ở khả năng bảo mật, khi Samsung đã trang bị cảm biến quét mống mắt cho mẫu điện thoại này. Như vậy, ngoài sử dụng vân tay, giờ đây người dùng có thể nhìn vào điện thoại để mở khoá máy.
Nếu so sánh với iPhone 6S Plus, rõ ràng Galaxy Note 7 sở hữu nhiều tính năng hiện đại hơn. Tuy nhiên, đối thủ thực sự của mẫu điện thoại này còn ở phía trước, khi Apple chính thức tung ra thế hệ iPhone mới vào tháng 9 năm nay.

HOÀNG LY

Từ khóa: Samsung, iPhone